Thursday, 21/10/2021
Quảng cáo

Hải Yến Idol: ‘Phụ nữ nên để chồng có quỹ đen’

Xem thêm:

Vợ chồng Hải Yến Idol tự giữ tiền của mình và có một khoản tiền chung dành cho những chi tiêu cố định hàng tháng, hoặc những khoản lớn hơn như mua nhà, mua xe.

Trải qua 10 năm hôn nhân và có hai con nhưng vẫn giữ được sự trẻ trung, xinh đẹp, Hải Yến Idol không phủ nhận cô được chồng chăm lo chu đáo nhưng cô cũng khẳng định, muốn được như vậy thì phụ nữ phải đi làm.

Quỹ đen

Nữ ca sĩ cũng giống như nhiều phụ nữ đã lập gia đình, luôn có áp lực khi phải cân chỉnh chi tiêu, giữ tiền bản thân kiếm ra và giữ cả một phần tiền của chồng để chăm lo cho gia đình. Cô nói: “Nếu phụ nữ không để cho chồng một vài quỹ đen nhỏ thì hơi ích kỷ”.

Trong khi phần đông mọi người vẫn quan niệm người vợ giữ tiền chính là giữ hạnh phúc trong gia đình, Hải Yến Idol lại có suy nghĩ khác hẳn. Bà mẹ hai con chia sẻ: “Khi tôi đi lấy chồng, mẹ nói với tôi rằng tiền phải tự mình kiếm ra thì tiêu xài thế nào hay mua gì cũng không cần hỏi ai, muốn làm gì thì làm, đấy mới là đồng tiền hạnh phúc.

Nếu cuộc sống có xảy ra biến cố thì bản thân phải luôn là người chủ động về tài chính. Mẹ tôi còn nói người nào giữ tiền là người đó khổ. Và với vị trí của người phụ nữ trong gia đình và xã hội hiện đại, thì quan niệm xưa không còn phù hợp”.

Với 2 năm sống thử cùng chồng trước khi kết hôn, Hải Yến luôn xác định rõ ràng ngay từ đầu rằng hôn nhân không chỉ là việc của hai người mà có thể nói là “hai dòng họ lấy nhau”. Trên có cha mẹ hai bên, dưới còn có con cái sau này nên cả hai có rất nhiều trách nhiệm chung gắn liền với nhau.

Cũng vì vậy mà ngay từ đầu “mô hình” tài chính trong gia đình cô cũng rất rõ ràng, tiền của chồng thì chồng giữ, tiền của vợ thì vợ giữ, tuy nhiên cả hai sẽ có một khoản tiền chung dành cho những chi tiêu cố định hàng tháng, hoặc những khoản lớn hơn như mua nhà, mua xe.

Quỹ đen

Cùng nhau vun vén hạnh phúc gia đình không chỉ thể hiện sự tôn trọng dành cho người bạn đời, giảm bớt gánh nặng kinh tế cho đối phương mà còn khiến Hải Yến cảm thấy bản thân có giá trị trong ngôi nhà của cô.

Nữ ca sĩ thậm chí còn cho biết, cô thấy quỹ đen của chồng nhưng phụ nữ phải biết “mắt nhắm mắt mở”. Cô có những tài khoản riêng thì chồng cũng có những tài khoản riêng như vậy là chuyện rất bình thường.

Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A: Không có chuyện ‘tiền bạc phân minh, ái tình dứt khoát’

Liên quan đến chủ đề tài chính trong hôn nhân, tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A cũng thẳng thắn cho rằng không bao giờ có chuyện “tiền bạc phân minh, ái tình dứt khoát”.

Theo chị, tiền là phương tiện chứ không phải là bản chất và không phải cứ giữ tiền thì chồng sẽ bớt đi nhậu, bớt ra ngoài “bay bướm”… Tuy nhiên, tiền trong hôn nhân gắn liền với rất nhiều thứ vì vậy nếu muốn tiền ai nấy giữ thì bản thân mỗi người phải có năng lực và bản lĩnh để có thể làm chủ “cuộc chơi lớn” này.

Quỹ đen

Tô Nhi A còn khẳng định, không có một công thức chuẩn mực nào được xem là đúng đắn trong câu chuyện tài chính gia đình vì mỗi nhà mỗi cảnh, điều tốt nhất là điều phù hợp nhất với mỗi gia đình.

Và điều quan trọng không phải là ai giữ tiền, mà người giữ tiền phải là người biết cân đối chi tiêu, vận hành quỹ tiền của gia đình một cách tốt nhất để làm chất lượng cuộc sống gia đình tốt hơn.

Xem thêm:


Billhttps://technewsdaily.vn
Bill Nguyễn là Co-Founder của Blog công nghệ Tech News Daily. Sở thích là viết lách, la cà cà phê và chém chó... à nhầm, chém gió!

Bạn có ý tưởng hay, hình ảnh thú vị hoặc thông tin bổ ích muốn chia sẻ lên Men TV? Tạo tài khoản và chia sẻ ngay lên cho mọi người cùng xem nha!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Agoda ra mắt chiến dịch ‘Vaxxed To Go’ dành cho du khách có ‘thẻ xanh’

Hưởng ứng hành trình trở lại của du lịch Việt Nam, nền tảng đặt dịch vụ du lịch trực tuyến Agoda vừa ra mắt chiến dịch “Vaxxed To Go”, cho phép du khách đã được tiêm chủng ngừa Covid-19 đầy đủ tận hưởng nhiều ưu đãi và đặc quyền về lưu trú.

Tặng quà 20/10 cho bạn gái như thế nào cho đúng?

Bài ở đây nói về cách tặng quà cho bạn gái ngày 20/20 sao cho đúng, cho chuẩn, không nói cụ thể về tặng quà gì, bởi chủ đề tặng quà gì cho bạn gái vào các dịp đặc biệt thì nó quá nhiều rồi. 

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Xem thêm các chia sẻ khác: