Wednesday, 22/09/2021
Nhịp sốngKon Tum tổ chức vận chuyển người hết thời gian cách ly...

Kon Tum tổ chức vận chuyển người hết thời gian cách ly y tế về nơi cư trú

Theo Cổng Thông tin điện tử Kon Tum, ngày 19/7/2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Kon Tum ban hành Kế hoạch số 2459/KH-BCĐ về tổ chức vận chuyển người hết thời gian cách ly y tế về nơi cư trú/lưu trú.

Cụ thể, công tác tổ chức tổ chức vận chuyển người hết thời gian cách ly y tế về nơi cư trú/lưu trú tại Kon Tum như sau:

Về di chuyển từ cơ sở cách ly tập trung về nơi cư trú/lưu trú: Yêu cầu đi bằng xe riêng (do người hoàn thành cách ly hoặc cơ quan sử dụng người nhập cảnh hoặc chủ cơ sở cách ly tập trung hoặc địa phương bố trí) thì xe phải được đăng ký trước với Ban Quản lý cơ sở cách ly tập trung, không tổ chức đưa đón đông người (chỉ gồm lái xe hoặc/và người giám sát đi cùng).

Người hoàn thành cách ly, lái xe hoặc người đi cùng (nếu có) phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình di chuyển, bố trí, sử dụng thường xuyên dung dịch sát khuẩn tay khi lên, xuống xe và trong suốt quá trình di chuyển; cài đặt và mở ứng dụng truy vết (Bluezone) liên tục và áp dụng các biện pháp phòng hộ cá nhân theo quy định.

Người hoàn thành cách ly hạn chế tiếp xúc gần (<2m) với người khác trong quá trình di chuyển. Hạn chế dừng, đỗ ăn uống dọc đường, tốt nhất đi thẳng từ cơ sở cách ly tập trung về nơi cư trú/lưu trú.

Đối với các hoạt động giám sát phòng chống dịch COVID-19 sau vận chuyển: Không áp dụng biện pháp cách ly y tế đối với các lái xe, thành viên tham gia vận chuyển; khuyến cáo theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày, hạn chế tiếp xúc (do cơ quan, đơn vị cử đi công tác quyết định phù hợp); trường hợp phải tổ chức cách ly thì Sở Y tế hướng dẫn, triển khai.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh giao Sở Giao thông vận tải là đầu mối hỗ trợ thuê phương tiện để vận chuyển người hết thời gian cách ly y tế về nơi cư trú/lưu trú trong trường hợp người hoàn thành cách ly hoặc cơ quan sử dụng người nhập cảnh hoặc chủ cơ sở cách ly tập trung không bố trí được phương tiện; phối hợp với cơ sở cách ly tập trung tổng hợp nhu cầu và liên hệ với các đơn vị vận tải để bố trí phương tiện phù hợp và thông báo cước phí trực tiếp cho người hết thời gian cách ly y tế tự lựa chọn giá cả, phương án di chuyển tốt nhất; Hoàn tất các thủ tục để cho xe lưu hành trong mỗi chuyến đi. Trường hợp cấp thiết thì báo cáo Ban Chỉ đạo cho phép liên hệ với các Sở, ngành, địa phương trong tỉnh trưng dụng phương tiện, lái xe của các cơ quan trên để tham gia.

Về kinh phí thực hiện: Kinh phí thuê phương tiện vận chuyển do công dân có nhu cầu vận chuyển chi trả trực tiếp cho đơn vị vận chuyển; Công tác phí và các chi phí khác (nếu có) do đơn vị cử cán bộ đi công tác thực hiện theo quy định tài chính hiện hành; Chi phí xét nghiệm do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật chịu trách nhiệm hỗ trợ, hướng dẫn và thực hiện theo quy định hiện hành.

Xem thêm:

Bạn có ý tưởng hay, hình ảnh thú vị hoặc thông tin bổ ích muốn chia sẻ lên Men TV? Tạo tài khoản và chia sẻ ngay lên cho mọi người cùng xem nha!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Link xem trực tiếp bóng đá PSG vs Lyon: Chờ Messi lên tiếng

Link xem trực tiếp bóng đá PSG vs Lyon – Nhận định trước trận đấu Ngoài màn ra mắt hoành tráng, đóng góp của Messi...

Xem futsal Việt Nam vs CH Czech và chờ kỳ tích

Với tình hình tại các bảng đấu hiện tại, cửa sáng nhất để Việt Nam có thể lọt vào Vòng 1/8 World Cup futsal...

Link xem trực tiếp Wolves vs Brentford: Hành trình tìm lại chính mình

Link xem trực tiếp Wolves vs Brentford – Nhận định trước trận đấu Sau 3 vòng đầu không tìm được niềm vui chiến thắng, Wolves...

Link xem trực tiếp bóng đá Tottenham vs Chelsea: Đại chiến kinh điển

Link xem trực tiếp bóng đá Tottenham vs Chelsea – Nhận định trước trận đấu Trận Super Sunday tuần này sẽ diễn ra giữa Tottenham...

Nhận định West Ham vs MU: Lấy lại niềm tin

Nhận định West Ham vs MU Công bằng mà nói Manchester United thi đấu khá tốt từ đầu giải trước khi họ nhận thất bại...
Zenhttps://technewsdaily.vn
Một kẻ rong chơi qua tháng ngày bằng câu chữ và hay đi code dạo. Zen là Co-Founder của Blog Công nghệ Tech News Daily, Admin Hội mua bán nhà đất TPHCM trên Facebook và là "người gác đền" của Men TV.
Chuyên mục:

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Xem thêm các chia sẻ khác: