Google bị phạt 500 triệu Euro vì bị kiện độc quyền ở Pháp

 Google đã phạt 500 triệu euro ở Pháp vì một vụ kiện chống độc quyền.

Theo GSMArena, phán quyết chống lại sự độc quyền đối với Google tại Pháp đã diễn ra 7 tháng. Google được cho là đạt được thỏa thuận với các nhà xuất bản địa phương để sử dụng các đoạn nội dung của họ trên Google Tin tức. Khoản tiền phạt là 500 triệu euro và phù hợp với các quy định mới nhất của EU.

Google không đồng ít với mức phạt này mà muốn chi ít hơn. Do đó, họ sẽ tiến hành kháng cáo quyết định của tòa án.

Ngoài tiền phạt, Google cần phải đàm phán với các nhà xuất bản trong khoảng thời gian hai tháng nếu không sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt hàng ngày lên tới 900 triệu euro.

Tất nhiên, Google có thể kháng cáo tại tòa án vì họ tin rằng mình đã “hành động một cách thiện chí trong toàn bộ quá trình”. Thật thú vị khi biết rằng Google đã đạt được thỏa thuận với các nhà xuất bản ở các quốc gia khác như Vương quốc Anh, Canada và Úc, nơi các luật tương tự được thực hiện.


Billhttps://technewsdaily.vn
Bill Nguyễn là Co-Founder của Blog công nghệ Tech News Daily. Sở thích là viết lách, la cà cà phê và chém chó... à nhầm, chém gió!

Bạn có ý tưởng hay, hình ảnh thú vị hoặc thông tin bổ ích muốn chia sẻ lên Men TV? Tạo tài khoản và chia sẻ ngay lên cho mọi người cùng xem nha!

Exit mobile version