Sunday, 01/08/2021
Xe - HitechApple Watch cứu sống một người đàn ông 78 tuổi ngã bất...

Apple Watch cứu sống một người đàn ông 78 tuổi ngã bất tỉnh

Một lần nữa, Apple Watch lại cứu sống một người đàn ông 78 tuổi bị đe dọa tính mạng sao một cú ngã (khiến ông bất tỉnh).

Theo PhoneArena, Apple Watch đã không ít lần cứu sống những người sử dụng nó. Hồi năm 2018, một người đeo Apple Watch đã ngã gục ngay bên cạnh một bếp lò đang nóng. Sử dụng Apple Watch, anh kết nối với iPhone của mình (ở phòng bên cạnh), gọi cho mẹ vợ, người đã chở anh đến bệnh viện.

Apple Watch

Còn mới đây, theo tin tức được phát sóng trên Fox8 News của North Carolina vào tuần trước, Mike Yager, 78 tuổi đang trên đường lái xe đến Summerfield bất ngờ bị ngã khá mạnh. Vì Yager lớn hơn 65 tuổi nên tính năng Fall Detector được bật theo mặc định trên Apple Watch của anh ấy. Thiết bị đã cố gắng đánh thức ông bằng cách rung trên cổ tay và phát ra âm thanh báo động. Vì Mike không di chuyển trong hơn 45 giây, Apple Watch của ông ấy đã quay số 911 và yêu cầu sự chăm sóc y tế từ Sở cứu hỏa Summerfiel, đồng thời nó cũng gửi thông tin về vị trí của ông.

Yager có thể sở hữu và đeo Apple Watch, nhưng có vẻ như anh ấy không biết quá nhiều về thiết bị này. Sau khi được hồi sinh bởi những người lính cứu hỏa đã được Apple Watch gọi cấp cứu, Yager đã nói chuyện với một trong số họ: “Điều đầu tiên tôi hỏi anh ấy là ‘Làm sao các anh biết để đến được đây?’ và anh ấy nói, ‘Đồng hồ của bạn đã gửi cho chúng tôi một tin nhắn’. Tôi đã thốt lên ngạc nhiên: “Cái gì?”.

Mike vẫn đang hồi phục cái mũi gãy sau cú ngã và ông cho rằng Apple Watch thực sự đã cứu mạng mình. Dù Apple Watch không rẻ như đồng hồ máy tính Timex hoặc Casio, Yager nói rằng thiết bị này đáng để chi tiền, đặc biệt nếu là bạn đã lớn tuổi: “Nó hơi đắt nhưng tôi nghĩ nó rất xứng đáng nếu bạn trên 65 tuổi hoặc vì một lí do gì đó cần một thiết bị hỗ trợ như vậy. Tôi đã 78 tuổi nên tôi thấy cần thiết khi sử dụng nó”.

Lori, vợ của Mike chỉ ra rằng nếu không có Apple Watch thực hiện các cuộc gọi đến danh bạ của chồng, mọi thứ có thể đã diễn ra khác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Apple buộc khách hàng và nhân viên phải đeo khẩu trang

Một lần nữa, Apple lại yêu cầu nhân viên và khách hàng đến Apple Store phải đeo khẩu trang. Theo PhoneArena, trước sự gia tăng...

Apple chuẩn bị ra mắt iPhone SE 2022

Apple được dự đoán sẽ sớm ra mắt phiên bản iPhone SE 2022. Theo GSMArena, nguồn tin mới nhất từ chuỗi cung ứng của Apple...

Apple phát hành iOS 14.7, hỗ trợ pin dự phòng chuẩn MagSafe

Hôm nay Apple đã phát hành iOS 14.7 cho tất cả các iPhone được hỗ trợ (phiên bản cho iPad vẫn chưa có mặt). Theo...

iPad 11 Pro năm sau sẽ sử dụng màn hình mini-LED

Theo GSMArena, Apple đã ra mắt máy tính bảng iPad Pro 2021 vào tháng 4 và biến thể 12.9 inch là chiếc iPad đầu...
01 Bill Gates
Billhttps://technewsdaily.vn
Bill Nguyễn là Co-Founder của Blog công nghệ Tech News Daily. Sở thích là viết lách, la cà cà phê và chém chó... à nhầm, chém gió!

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Chia sẻ liên quan: