Sunday, 19/09/2021
Thị trườngIn tem truy xuất nguồn gốc ở đâu?

In tem truy xuất nguồn gốc ở đâu?

Tem truy xuất nguồn gốc xuất hiện phổ biến trên thị trường, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ tem truy xuất nguồn gốc là gì và nên in tem truy xuất nguồn gốc ở đâu?

Tem truy xuất nguồn gốc là gì?

Tem truy xuất nguồn gốc là giải pháp minh bạch hàng hóa; cho phép người tiêu dùng truy vết, thu thập thông tin sản phẩm một cách chi tiết từ công đoạn của quá trình sản xuất, chế biến và phân phối đến khi đến tay người tiêu dùng.In tem truy xuất nguồn gốc ở đâu?

Đặc tính tem truy xuất nguồn gốc

“Bản chất truy xuất nguồn gốc là khả năng theo dõi, nhận diện được một đơn vị sản phẩm qua từng công đoạn của quá trình sản xuất kinh doanh”.

Khi sản phẩm được dán tem truy xuất nguồn gốc đồng nghĩa người tiêu dùng; nhà sản xuất; doanh nghiệp sẽ có thể  truy vết 1 sản phẩm từ lúc sản xuất cho đến lúc ra thị trường. Từ nguồn giống, nguyên liệu, nơi nuôi trồng, sản xuất, chế biến, vận chuyển, đại lý, bán lẻ,…

Tem truy xuất nguồn gốc QR Code được tích hợp công nghệ chống hàng giả. Vừa giúp truy xuất thông tin về nguồn gốc sản phẩm; vừa có công nghệ chống hàng giả bảo vệ thương hiệu; chống sao chép làm giả tem và sản phẩm.In tem truy xuất nguồn gốc ở đâu?

Vai trò tem truy xuất nguồn gốc là gì?

Tem truy xuất nguồn gốc QR code đóng vai trò rất quan trọng trong việc minh bạch thông tin, xuất xứ sản phẩm, ngăn chặn hàng giả, hàng lậu.

Đặc biệt với các sản phẩm xuất khẩu thì việc có tem Qr code truy xuất nguồn gốc là yêu cầu gần như bắt buộc.

Khi sản phẩm có gắn tem truy xuất nguồn gốc, người tiêu dùng; doanh nghiệp; cơ quan chức năng sẽ dễ dàng kiểm, giám sát nguồn gốc xuất xứ sản phẩm; xác định hàng chính hãng hay không.

Dán tem truy xuất cũng là cầu nối giúp doanh nghiệp minh bạch chất lượng sản phẩm, tạo dụng niềm tin với người tiêu dùng.In tem truy xuất nguồn gốc ở đâu?

Do vậy, trước thực trạng hàng giả, không rõ xuất xứ tràn lan. Truy xuất nguồn gốc là cơ sở quan trọng để người mua cân nhắc lựa chọn sản phẩm. Đáp ứng ứng được những yêu cầu ngày càng khắt khe từ người tiêu dùng.

Các kiểm tra xác thực tem truy xuất nguồn gốc

Để biết sản phẩm có truy xuất nguồn gốc được hay không, mọi người hãy quan sát vào bao bì hoặc tem chống hàng giả có mã QR code hay không.

Đối với sản phẩm có mã qr code, các bạn hãy lấy điện thoại ra và bắt đầu thực hiện.

Bước 1: Mở app quét mã qr code, (các bạn nên sử dụng phần qr code có sẵn trong zalo để đỡ phải tải thêm các app khác). Lưu ý: điện thoài bạn phải được kết nối 3G hoặc 4G, wifi

Bước 2: Đưa điện thoại vào vị trị có mã qr  code sẽ có đường limks hiện ra

Bước 3: đọc thông tin về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm do hệ thống trả về

In tem truy xuất nguồn gốc ở đâu?

Ở bước này, người quét mã sẽ có thể kiếm tra thông tin sản phẩm một cách chi tiết. Có thể truy xuất nguồn gốc xuất xứ nơi sản xuất; nhà sản xuất; phân phối hoặc đơn vị kinh doanh.

Và đặc biệt truy xuất xuất được đến từng công đoạn trong quá trình sản xuất chế biên sản  phẩm cho đến khi đến tay người tiêu dùng.

In tem truy xuất nguồn gốc QR code ở đâu?

Trong thời điểm hiện tại và tương lai, truy xuất nguồn gốc sẽ không thể thiếu trong hoạt động mua bán tiêu dùng.

Tuy nhiên, để tem truy xuất nguồn gốc thực sự có hiệu quả thì đồng nghĩa chúng phải được in ấn bởi đơn vị có pháp lý; có hệ thống phần mềm hiện đại; chống giả truy xuất một cách hiệu quả.

Để không phải mất nhiều thời gian tìm kiếm, các doanh nghiệp có thể tìm hiểu tại Vina CHG.

Vina CHG đã có hơn 13 năm thực chiến trong lĩnh vực chống hàng giả. Hiện nay, Vina CHG là đơn vị cung cấp các giải pháp tem chống hàng giả; tem truy xuất nguồn gốc uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Bên cạnh đưa ra các giải pháp chống hàng giả hiệu quả, Vina CHG còn hỗ trợ doanh nghiệp truyền thông chống hàng giả; hỗ trợ pháp lý điều tra xử lý hàng giả cho doanh nghiệp.

Công ty CP Phát triển Khoa học Công nghệ Vi Na

  • Địa chỉ: 170/21 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP. HCM.
  • Điện thoại: (028) 73098389
  • Hotline: 091 994 8389
  • Email: lienhe@vinachg.vn
  • Website: www.vinachg.vn

Xem thêm:

Bạn có ý tưởng hay, hình ảnh thú vị hoặc thông tin bổ ích muốn chia sẻ lên Men TV? Tạo tài khoản và chia sẻ ngay lên cho mọi người cùng xem nha!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có Ronaldo, Pogba thi đấu chỉnh chu hơn hẳn

Manchester United lúc nào cũng có tham vọng. Và họ muốn gửi thông điệp đó đến các cầu thủ của mình bằng hành động...

Tìm hiểu các khóa học về Tâm Lý học và Tâm Thần học với MDIS

Ngày nay, Tâm lý học đang trở nên phổ biến hơn trong khối ngành Liberal Arts (Giáo dục khai phóng) và Khoa học Xã hội – Nhân văn. Hiểu được sự phức tạp của tinh thần dựa trên quan điểm tâm lý học sẽ là kỹ năng đầy giá trị giúp nhìn thấu hành vi của con người. Nắm bắt xu thế, Viện Phát triển Quản lý Singapore (MDIS) đã hợp tác với Trường Đại học Roehampton London cho ra mắt chương trình Cử nhân Khoa học (Danh dự) về Khoa học Tâm lý và Hành vi.
Tôi là Quỳnhhttps://chg.vn
Tôi là Quỳnh. Dễ thương có thừa chỉ là hơi lùn hơi mập một tí. Ưu điểm: mê trai mà trai mập mập mũm mĩm mới chịu!
Chuyên mục:

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Xem thêm các chia sẻ khác: