Thursday, 21/10/2021
Quảng cáo

PVN yêu cầu PVOIL rút văn bản không cho nhân viên làm thêm ngoài giờ

Trước thông tin Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) ra văn bản yêu cầu nhân viên không làm thêm việc ngoài giờ như chạy Grab, shipper, bán hàng.., đêm 14/6 Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) - công ty mẹ của PVOil đã yêu cầu PVOIL rút lại văn bản này.

Xem thêm:

Trước đó, ngày 14/6/2021 TGĐ PVOIL Đoàn Văn Nhuộm đã ký ban hành văn bản gửi các đơn vị trực thuộc, theo đó yêu cầu người lao động không làm thêm những công việc có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 như shipper, taxi công nghệ, bán hàng…

Trong văn bản nêu rõ: Nếu thực sự có nhu cầu phải làm thêm các công việc này, nhân viên PVOil được yêu cầu làm đơn xin nghỉ việc để tổng công ty, đơn vị xem xét hỗ trợ một lần theo quy định.

Văn bản của PVOil
Văn bản của PVOil yêu cầu nhân viên không làm thêm việc ngoài giờ như chạy Grab, shipper, bán hàng..

Văn bản của PVOil đưa ra trong bối cảnh tổng công ty có người lao động làm thêm công việc lái xe taxi công nghệ vô tình chở trúng ca F0, làm nhiều người trong đơn vị và gia đình trở thành F1, F2… phải cách ly, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất kinh doanh và cuộc sống nhiều người liên quan.

Tổng Giám đốc PVOil Đoàn Văn Nhuộm cho biết Tổng công ty cũng như nhiều doanh nghiệp đang từng bước khắc phục khó khăn để vừa bảo đảm sản xuất kinh doanh, vừa phòng, chống dịch hiệu quả.

Do vậy, bằng khả năng, tổng công ty đang cố gắng tạo mọi điều kiện để người lao động có việc kinh doanh và cuộc sống ổn định bình thường nhất có thể, văn bản của PVOil nêu rõ.

VietNamNet dẫn lời ông Đoàn Văn Nhuộm – Tổng Giám đốc PVOil – xác nhận có ra công văn với nội dung như trên.

“Có hiện tượng một số anh em các đơn vị đi làm thêm. Ví dụ mua xe chạy Grab, bán hàng trong lúc tình hình dịch phức tạp là rất nguy hiểm. Hiện tại công ty vẫn duy trì công việc cho cán bộ nhân viên, đảm bảo các quy định về phòng dịch khi đi làm”, ông Nhuộm nói.

Liên quan đến văn bản cấm làm thêm công việc có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao, ông Cao Hoài Dương – Chủ tịch HĐQT PVOil – trả lời trên VnExpress: “Khó khăn thực sự nhưng tới giờ chúng tôi vẫn đảm bảo thu nhập cho người lao động, chưa sa thải bất kỳ ai và chưa nợ lương của anh em đồng nào”.

“Chúng tôi muốn nhắc nhở, chấn chỉnh người lao động trước diễn biến rất phức tạp của dịch bệnh, khi trong hệ thống đã có nhiều F1, F2 phải cách ly, ảnh hưởng lớn tới chuỗi sản xuất, kinh doanh. Đây là việc bảo vệ sức khoẻ của tập thể, số đông người lao động trong hệ thống”.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đêm 14/6, một lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) – công ty mẹ của PVOil – xác nhận đã thu hồi văn bản và nhắc nhở, đồng thời cho biết, phía doanh nghiệp sẽ có nhắc nhở văn bản khác với tinh thần trách nhiệm và sự chia sẻ.

Trong khi đó, một lãnh đạo của PVOil trả lời Tuổi Trẻ Online Việc ban hành văn bản này nhằm thực hiện chỉ đạo, kêu gọi của Chính phủ trong việc chủ động, tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành. thành phố trên toàn quốc.

Ngoài ra, vị lãnh đạo này cho rằng việc ban hành văn bản còn xuất phát từ quyền lợi, bảo vệ tập thể của đa số người lao động, phòng chống dịch bệnh, nhằm thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ. Theo đó, nếu cán bộ, công nhân viên mắc bệnh có thể ảnh hưởng rất lớn đến tập thể và hoạt động chung của doanh nghiệp, ảnh hưởng đến chỉ tiêu sản xuất kinh doanh.

“Bối cảnh hiện nay ‘đánh giặc như đánh giặc’, yêu cầu đặt ra rất cấp bách nên việc hạn chế đi lại là cần thiết. Dù khó khăn nhưng công ty chúng tôi vẫn đảm bảo lương cho người lao động, khắc phục khó khăn”, ông nói.

Hiện PVOil có 30 đơn vị thành viên, hoạt động trong lĩnh vực bán lẻ xăng dầu – mặt hàng thiết yếu liên quan đến an ninh năng lượng nên việc kiểm soát dịch bệnh phải được ưu tiên hàng đầu.

Tuy nhiên, ông cũng thừa nhận nội dung văn bản nêu có thể không “mềm” nhưng yêu cầu phòng chống dịch là cấp bách, cần thiết vì lợi ích chung của tập thể.

Do đó, đối với thông tin Tập đoàn PVN yêu cầu rút lại văn bản, lãnh đạo PVOil cho biết khi nhận được thông tin tập đoàn sẽ gặp ban lãnh đạo để trao đổi nội dung và có phương án phù hợp nhất. , vừa khống chế, phòng chống dịch bệnh vừa đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị/Tuổi Trẻ Online

Xem thêm:


Zenhttps://technewsdaily.vn
Một kẻ rong chơi qua tháng ngày bằng câu chữ và hay đi code dạo. Zen là Co-Founder của Blog Công nghệ Tech News Daily, Admin Hội mua bán nhà đất TPHCM trên Facebook và là "người gác đền" của Men TV.

Bạn có ý tưởng hay, hình ảnh thú vị hoặc thông tin bổ ích muốn chia sẻ lên Men TV? Tạo tài khoản và chia sẻ ngay lên cho mọi người cùng xem nha!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đêm vinh danh TikTok FashUP Gala Night 2021: Top 20 lộ diện

Đêm tôn vinh và trình diễn thời trang TikTok FashUP Gala Night 2021 cũng sẽ chính thức lên sóng ngày 24/10 sắp tới hứa...

Admin Hội Mua bán Nhà đất TPHCM: Xu hướng truyền thông số nào đang được ưa chuộng trong ngành bất động sản?

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, hạn chế tiếp xúc, ngày càng nhiều người tìm kiếm thông tin bất động sản để giao dịch qua các nền tảng truyền thông số như Facebook, Zalo, Youtube, Tiktok... Vậy các nền tảng truyền thông số nào đang dần được người dân sử dụng nhiều hơn trong việc tìm kiếm và giao dịch bất động sản?

Agoda ra mắt chiến dịch ‘Vaxxed To Go’ dành cho du khách có ‘thẻ xanh’

Hưởng ứng hành trình trở lại của du lịch Việt Nam, nền tảng đặt dịch vụ du lịch trực tuyến Agoda vừa ra mắt chiến dịch “Vaxxed To Go”, cho phép du khách đã được tiêm chủng ngừa Covid-19 đầy đủ tận hưởng nhiều ưu đãi và đặc quyền về lưu trú.

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Xem thêm các chia sẻ khác: