Sunday, 01/08/2021
Diễn đànMột chiều nghe độc tấu guitar nhạc Trịnh Công Sơn

Một chiều nghe độc tấu guitar nhạc Trịnh Công Sơn

Nghe độc tấu guitar nhạc Trịnh Công Sơn một buổi chiều, bỗng cảm thấy kiếp con người đã khổ sao lại chẳng thương nhau đi?

Chưa bao giờ những bản nhạc độc tấu guitar lại hết sức lôi cuốn, đắm đuối con người ta. Tôi thích nghe nhạc guitar độc tấu không lời hơn là hoà tấu, nó như thể hiện sự đơn độc, đi sâu vào chiêm niệm con người hơn là sự réo rắt hoà quyện của cả dàn hợp tấu.. Nhưng khi nghe độc tấu guitar nhạc Trịnh Công Sơn, thì sự chiêm niệm ấy dường như đi sâu hơn về con người và số phận của con người…

Vẫn nhớ ngày xưa, em và tôi quen nhau cũng bởi cây đàn. Những bản độc tấu mộc mạc bởi cây guitar thời sinh viên tôi gảy em nghe cũng làm nên duyên hai đứa.

Tôi không giỏi đàn, móc miếc được vài đường romantic sương sương, thể mà lại lỡ để tâm hồn thiếu nữ vấn vương hồi nào chẳng hay.

đàn guitar, Nhạc hoà tấu guitar không lời,độc tấu guitar nhạc Trịnh Công Sơn
Nhạc hoà tấu guitar không lời, có những bài nghe mãi mà vẫn thấy hay

Mấy hổm rày, nghe tin bão, trời đổ vài cơn mưa trái mùa. Thời tiết se lạnh, dễ làm hồn người đong thêm nhiều xúc cảm. Mở mấy bài độc tấu guitar lên nghe. Những bản guitar độc tấu nhạc bất hủ tôi nghe mãi mà không chán, như tiếng than thở nỉ non, như chuỗi thở dài tự sự, miên man cho phận người.

Tôi thích nghe guitar nhạc Trịnh Công Sơn. Không đọc những ca từ của con người tài hoa được mệnh danh là “người ca thơ” ấy, chỉ nghe giai điệu, nghe tiếng gảy phiêu linh, mộc mạc mà liêu trai đến lạ lùng.

đàn guitar, Nhạc hoà tấu guitar không lời,độc tấu guitar nhạc Trịnh Công Sơn

Nghe guitar Trịnh, tôi bỗng thấy thương con người mình, cắn xé, đấu tranh với nhau cho mấy vào làm gì, rồi có bằng trời đất, thiên nhiên.. Chỉ một cơn bão đi qua, bao nhiêu con người phải oằn mình mà gánh đỡ… Sống đã khó, đời đã khổ, là cõi tạm mà thôi sao chẳng yêu thương nhau đi…?

Độc tấu guitar nhạc Trịnh Công Sơn không lời – Những ca khúc bất hủ:

Đoạn audio tổng hợp những tình khúc Trịnh Công Sơn được thể hiện dưới dạng độc tấu guitar không lời…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Rocker Thành Trung Sago qua đời tuổi 65

Rocker Trung Thành Sago vừa mới qua đời ngày 18/7 khi đang điều trị Covid-19. Ông là một trong những rocker gắn bó với dòng nhạc rock Sài Gòn những năm 1970. Rocker Thành Trung có bệnh nền cao huyết áp, anh mắc Covid-19 và nhập viện điều trị từ 6/7.

TWICE ra mắt Album mở rộng Taste of Love độc quyền trên Spotify

Để chào mừng lần phát hành mini album mới nhất của TWICE mang tên Taste of Love, Spotify giới thiệu ‘TWICE ra mắt Album mở rộng Taste of Love’ cho cả người dùng miễn phí và người dùng sở hữu tài khoản Premium vào ngày 11/6/2021.

Spotify Premium ra mắt ưu đãi mới cho người dùng miễn phí và người dùng mới

Kể từ hôm nay, Spotify Premium sẽ bắt đầu cung cấp ba tháng sử dụng miễn phí cho người dùng miễn phí và người dùng mới, đáp ứng đủ điều kiện với gói Premium cá nhân.
developer
Zenhttps://technewsdaily.vn
Một kẻ rong chơi qua tháng ngày bằng câu chữ và hay đi code dạo. Zen là Co-Founder của Blog Công nghệ Tech News Daily, Admin Hội mua bán nhà đất TPHCM trên Facebook và là "người gác đền" của Men TV.
Chuyên mục:

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Chia sẻ liên quan: