Diễn đànĐẹp PlusBộ ảnh tái hiện Sài Gòn xưa - Nét đẹp của màu...

Bộ ảnh tái hiện Sài Gòn xưa – Nét đẹp của màu thời gian

Bộ ảnh 'Sài Gòn - Cõi nhớ' là tập hợp những khung hình nhuốm sậm màu thời gian, của những con người và khung cảnh Sài Gòn hàng chục năm về trước.

Nhìn vào bộ ảnh Sài Gòn xưa tuy không được thực hiện bởi những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, nhưng sự đầu tư kỹ lưỡng về bối cảnh khung hình, trang phục, thần thái và những kiến thức về Sài Gòn Xưa, người xem không khỏi thán phục.

Bộ ảnh chụp năm 2017 mà ngỡ như xem lại những tấm ảnh tư liệu xưa cũ. Những chiếc áo dài được may theo đúng kiểu những năm 70, bối cảnh được nhóm thực hiện bộ ảnh chọn là đường Nguyễn Trung Trực (Quận 1). Đặc biệt, những chiếc xe trong ảnh được “mượn” bởi câu lạc bộ Hội Xe Cổ Sài Gòn.

Theo nhóm chia sẻ trên Blog Sài Gòn Của Tui, toàn bộ người mẫu trong bộ ảnh đều là thành viên của nhóm.

sài gòn xưa, ảnh sài gòn xưa

Một điều đặc biệt ở dự án ảnh “Sài Gòn, nỗi nhớ’ là trong số những thành viên thực hiện có cả người Hà Nội. Anh Nguyễn Thanh Bình (1957), tuy là người Hà Nội nhưng anh có kiến thức sâu rộng về Sài Gòn xưa. Đặc biệt, anh Bình còn là một người đam mê xe cổ và nhiếp ảnh..

Anh Nguyễn Thanh Bình Sài Gòn nỗi nhớ, sài gòn xưa, ảnh sài gòn xưa
Anh Nguyễn Thanh Bình (1957) là một thành viên tham gia dự án ảnh ‘Sài Gòn, nỗi nhớ’.

Anh Thanh Bình chia sẻ: “Tuy anh em tham gia dự án đều là những tay máy không chuyên, mẫu cũng không phải chuyên nghiệp, nhưng với sự am hiểu Sài Gòn, nên ai cũng cố gắng hoàn thiện bộ ảnh. Dẫu cho sau khi hoàn thành, bộ ảnh còn nhiều thứ chưa hoàn thiện, nhưng anh em đã rất hào hứng với thành công này.”

Mình xin mạn phép tổng hợp và chia sẻ lại những tấm ảnh mô tả Sài Gòn và người Sài Gòn xưa được thực hiện năm 2017, tái hiện lại một nét đẹp ngỡ ngàng của một Sài Gòn ngày xưa ấy.

Nét đẹp Sài Gòn xưa được tái hiện qua bộ ảnh “Sài Gòn, nỗi nhớ”:

Bộ ảnh tái hiện Sài Gòn xưa, sài gòn xưa, ảnh sài gòn xưa Bộ ảnh tái hiện Sài Gòn xưa, sài gòn xưa, ảnh sài gòn xưa Bộ ảnh tái hiện Sài Gòn xưa, sài gòn xưa, ảnh sài gòn xưa Bộ ảnh tái hiện Sài Gòn xưa, sài gòn xưa, ảnh sài gòn xưa Bộ ảnh tái hiện Sài Gòn xưa, sài gòn xưa, ảnh sài gòn xưa Bộ ảnh tái hiện Sài Gòn xưa, sài gòn xưa, ảnh sài gòn xưa Bộ ảnh tái hiện Sài Gòn xưa, sài gòn xưa, ảnh sài gòn xưa Bộ ảnh tái hiện Sài Gòn xưa, sài gòn xưa, ảnh sài gòn xưa saigon coi nho 3 Bộ ảnh tái hiện Sài Gòn xưa, sài gòn xưa, ảnh sài gòn xưa

Bộ ảnh tái hiện Sài Gòn xưa, sài gòn xưa, ảnh sài gòn xưa

Bộ ảnh giúp những người trẻ chúng ta phần nào hiểu thêm về nét đẹp của Sài Gòn xưa, và nếu bạn là một người từng sống ở Sài Gòn qua thời gian hoàng kim nhất, chắc chắn ít nhiều bạn sẽ tìm thấy lại một khoảng ký ức về một thời đã qua.

Nguồn: saigoncuatui.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Giá vàng hôm nay 25/7: Hạ nhiệt sau 4 tuần tăng liên tiếp

Giá vàng hôm nay 25/7 thế giới đang trên đà lao dốc, ngược hẳn với xu hướng giá vàng trong nước. Giá vàng hôm nay...

Juventus chốt xong tương lai Ronaldo

Pavel Nedved, Phó chủ tịch CLB Juventus vừa lên tiếng xác nhận tương lai Cristiano Ronaldo, Dybala và Chiellini. Theo nguồn tin từ Sky Sport...

Collin Morikawa người làm nên kỳ tích như Tiger Woods là ai?

Collin Morikawa là cái tên đang được nhắc đến nhiều nhất trong làng golf thế giới. Điều khiến Morikawa trở nên đặc biệt là...
developer
Zenhttps://technewsdaily.vn
Một kẻ rong chơi qua tháng ngày bằng câu chữ và hay đi code dạo. Zen là Co-Founder của Blog Công nghệ Tech News Daily, Admin Hội mua bán nhà đất TPHCM trên Facebook và là "người gác đền" của Men TV.

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Chia sẻ liên quan: