Món ngon mỗi ngàyMón ngon mỗi ngày: Sườn non nấu dưa chua

Món ngon mỗi ngày: Sườn non nấu dưa chua

Sườn non nấu dưa chua. Mặc dù là một món ngon được ưa chuộng bởi nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon cực kỳ đưa cơm thế nhưng không phải ai cũng biết cách nấu món này sao cho đúng chuẩn nhất.

Chào mừng đến với mục món ngon mỗi ngày mình chia sẻ lên Men TV. Nhân lúc thời gian đang giãn cách xã hội, thêm vào đó là trời hơi se se lạnh do đã bước vào mùa mưa nên mình giới thiệu một món ăn khá quen thuộc. Món ngon mà hôm nay mình nói đến chính là Sườn non nấu dưa chua.

Trời se se lạnh, bên bát cơm nóng hổi, cắn một miếng sườn non vừa mềm vừa béo nhẹ bao phủ theo đó là vị chua chua ngọt thanh của cải dưa thì còn gì tuyệt bằng. Món này cực chống ngán đấy.

Sườn non nấu dưa chua được xem là một món ăn không thể thiếu trong danh sách thực đơn hàng ngày của người Việt Nam. Giờ chúng ta bắt tay cùng làm món này nhé.

Món ngon mỗi ngày: Hướng dẫn cách nấu sườn non dưa chua ấm áp ngày mưa

món ngon mỗi ngày

Trước hết bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Dưa chua (mua ngoài chợ hoặc trong siêu thị).
  • 200g sườn non.
  • 2 quả cà chua.
  • Hành lá, hành tím, nước mắm, đường, thì là thái nhỏ.

Cách nấu món sườn non nấu dưa chua ngon

  • Bước 1: Chuẩn bị nồi nước, cho sườn vào sao cho ngập sườn, ninh trong 15 – 20 phút. Khi gần hết thời gian thì dùng muôi vớt phần bọt nổi bên trên.
  • Bước 2: Dưa chua rửa qua nước nếu quá chua.
  • Bước 3: Cho dầu ăn và chảo, hành thái nhỏ cho vào phi thơm.
  • Bước 4: Cà chua xắt miếng cho vào xào cùng khi hành đã thơm. Nêm chút mắm, 2 thìa cà phê đường.
  • Bước 5: Cuối cùng đổ nước và sườn vào nấu cùng hỗn hợp cà chua tầm 10 phút.
  • Bước 6: Cho dưa vào cuối cùng, tầm 5 phút cuối. Khi bắc món ăn ra rắc hành hoa, thì lá thái nhỏ lên trên.

Mẹo nhỏ: Bí quyết chọn sườn non ngon không thể bỏ qua

món ngon mỗi ngày

Khi chọn sườn non để nấu ăn trước hết bạn  cần quan sát miếng sườn non xem màu sắc. Thông thường sườn non tươi có màu hồng nhạt, ấn vào thấy có sự đàn hồi, không có mùi ôi thiu.

Bạn nên chọn sườn có xương nhỏ và dẹt. Loại sườn này thịt nhiều, xương ít hơn so với sườn to, tròn. Tuy nhiên, cũng không nên chọn sườn có kích thước quá nhỏ bởi nếu cọng sườn nhỏ chắc chắn được lấy từ lợn nhỏ, ăn sẽ không ngon và đảm bảo chất lượng (có nhiều trường hợp lợn chưa đủ tiêu chuẩn nhưng bị xuất chuồng do bệnh).

Để nấu ra món ăn ngon bạn nên tùy vào món ăn sẽ nấu mà chọn sườn non cho phù hợp:

  • Món sườn xào chua ngọt, kho hoặc rán: bạn nên chọn sườn nhiều nạc, ít hoặc không mỡ càng tốt. Kèm theo có sụn sẽ giúp món ăn của bạn ngon miệng hơn.
  • Món canh, cháo hoặc bún: bạn nên chọn sườn có nạc và mỡ để khi ăn nó sẽ có độ mềm, thơm và béo hơn.
  • Còn nướng, quay, rán, rim hay hun khói: bạn nên chọn sườn cốt lết thăn dày, ít mỡ khi chế biến thịt sẽ mềm và ngon hơn.

Sườn non nấu dưa chua là món ăn rất được ưa chuộng thịnh hành trong các bữa cơm tại các gia đình miền Nam, đặc biệt là miền Tây. Như vậy là mình đã xong hướng dẫn nấu món ăn này. Hẹn gặp lại các bạn vào ngày mai với món ăn mới nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Món ngon mỗi ngày: Ba rọi kho tiêu

Chúng ta lại gặp lại nhau. Mình là Jo Jo hôm nay trong mục món ngon mỗi ngày mình sẽ giới thiệu với các...

Món ngon mỗi ngày: Mực khìa nước dừa

Mực khìa nước dừa là món ngon dễ làm mà các bạn có thể đưa ngay vào thực đơn hàng ngày cho mâm cơm gia đình của mình.
Huynh Jo
JoJo Skyhttps://www.mommybaby.net
Jojo là Admin của Blog Mommy Baby, một trong những Blog Mẹ và Bé thú vị tại Việt Nam. Jojo cũng là Mod của mạng xã hội Men TV ở hầu hết mọi mảng nội dung.

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Chia sẻ liên quan: