Wednesday, 22/09/2021
Tiêu điểmThành công của Pixel 6 không chỉ phụ thuộc vào sự xuất...

Thành công của Pixel 6 không chỉ phụ thuộc vào sự xuất sắc của nó?

Những rò rỉ gần đây cho thấy Pixel 6 sẽ được Google thiết kế lại hoàn toàn, đánh dấu một hướng đi mới cho bộ phận di động sau khi không có 1 chiếc flagship thực sự nào ra mắt trong năm 2020.

Theo PhoneArena, kỳ vọng cho doanh số của Pixel mới khá thấp. Ngay cả bản thân Google cũng không mong đợi sản xuất hơn 3 triệu Pixel phiên bản 2020 của mình, thậm chí là chỉ tiêu thụ được 800.000 chiếc điện thoại Pixel 5 vào năm 2020. Con số này quá nhỏ so với doanh số 7,2 triệu chiếc vào năm 2019 (dữ liệu từ IDC).

Cho đến nay, đây là những gì chúng ta biết về Pixel 6: ảnh render tiết lộ sẽ có 2 phiên bản, 1 model nhỏ gọn có thể được gọi là Pixel 6 và model lớn hơn là Pixel 6 Pro (hoặc là 6 XL). Cả hai đều có thiết kế giống hệt nhau với camera là tâm điểm, được đặt trong dải kính lồi lạ mắt làm nhiều người liên tưởng đến chiếc mũ bảo hiểm Daft Punk.

Pixel 6

Pixel 6 series sẽ sử dụng con chip mới do Google thiết kế?

Pixel 6 sẽ gây ấn tượng không chỉ bởi thiết kế bên ngoài. Google đã làm việc trong nhiều năm trên chip ARM tùy chỉnh và gia đình Pixel 6 là sản phẩm đầu tiên sử dụng dòng chip mới.

Trọng tâm của thiết bị mới sẽ là con chip với tên mã “Whitechapel”. Theo dự đoán của Android Police, đây sẽ là một con chip trung cận cao cấp chứ không phải flagship như Smapdragon 888. Tuy nhiên, việc được phát triển bởi chính Google sẽ mang lại một số lợi thế, ngay cả khi nó không phải là con chip có hiệu suất cao nhất trên thị trường.

Pixel 6

Dù không sở hữu con chip nhanh nhất nhưng Pixel 6 cũng là một sự làm mới đáng kể của Google. Thiết kế hoàn toàn mới của điện thoại trùng với những gì có thể là giao diện của Android 12. Ngoài ra, máy cũng có thể sử dụng cảm biến hình ảnh mới. Nói cách khác, Pixel 6 series hội tụ khá nhiều điểm mới cho một chiếc điện thoại thú vị.

Tuy nhiên, để thành công, Google có lẽ cần nhiều hơn là một chiếc điện thoại tuyệt vời. Họ cần tạo ra 1 chiếc điện thoại mà mọi người thực sự có thể mua. Và điều này lại chưa phải là ‘sở trường’ của Google từ trước tới nay.

Điểm yếu lớn nhất của điện thoại Pixel

Kể từ khi ra mắt dòng sản phẩm và cho đến thế hệ thứ tư, điện thoại Pixel đã được bán độc quyền tại Verizon Wireless, có nghĩa là phần lớn khách hàng ở Hoa Kỳ không thể mua một chiếc (ngay cả khi họ muốn). Sự độc quyền cuối cùng đã kết thúc với gia đình Pixel 4, nhưng thật không may, đó cũng là một trong những lần ra mắt tồi tệ nhất đối với Google. Dòng điện thoại này có thời lượng pin kém và một số công nghệ thử nghiệm như điều khiển bằng cử chỉ hầu như không hoạt động và không hữu dụng trong thực tế.

Pixel 6

Điện thoại Pixel cũng nổi tiếng là khó mua trên toàn cầu: nó chỉ được bán giới hạn ở 1 số quốc gia. Trong khi đó, các điện thoại Apple iPhone và Samsung Galaxy có thể được tìm thấy gần như mọi nơi trên toàn cầu.

Hi vọng, Google không chỉ tập trung vào việc làm cho Pixel 6 trở thành một chiếc điện thoại cực kỳ tuyệt vời mà còn phải lên kế hoạch phát hành nó 1 cách rộng rãi nữa.

Pixel 6 là một bước ngoặt đối với Google và toàn ngành

Pixel 6

Đây thực sự là một khoảnh khắc quan trọng: LG vừa thoát khỏi cuộc chơi điện thoại thông minh và các thương hiệu như Motorola, Sony, Nokia… đang dần đánh mất sự hiện diện của mình trên thị trường. Mặt khác, khoảng trống do Huawei để lại vẫn chưa được ‘lấp đầy’.

Vì vậy, năm 2021 là cơ hội của Google để vươn mình trở thành 1 thế lực thực sự trên làng di động toàn cầu. Làm được không Google?

Xem thêm:

Bạn có ý tưởng hay, hình ảnh thú vị hoặc thông tin bổ ích muốn chia sẻ lên Men TV? Tạo tài khoản và chia sẻ ngay lên cho mọi người cùng xem nha!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhận định West Ham vs MU: Lấy lại niềm tin

Nhận định West Ham vs MU Công bằng mà nói Manchester United thi đấu khá tốt từ đầu giải trước khi họ nhận thất bại...

Một tờ báo tặng iPad cho người đọc khi chuyển từ báo giấy sang báo mạng

Hành động của tờ báo này thật sự khiến nhiều không khỏi bất ngờ. Chattanooga Times Free Press, một tờ báo có trụ sở tại thành phố Chattanooga (bang Tennessee, Mỹ) đã quyết định bỏ ra hàng triệu USD để mua iPad tặng độc giả, trong nỗ lực chuyển đổi từ một tờ báo giấy sang một tờ báo điện tử.

Xem futsal Việt Nam vs CH Czech và chờ kỳ tích

Với tình hình tại các bảng đấu hiện tại, cửa sáng nhất để Việt Nam có thể lọt vào Vòng 1/8 World Cup futsal...

Link xem trực tiếp Liverpool vs Crystal Palace: Lữ đoàn đỏ gầm thét

Link xem trực tiếp Link xem trực tiếp Liverpool vs Crystal Palace – Nhận định trước trận đấu Mùa này, Liverpool không còn đối diện...
Billhttps://technewsdaily.vn
Bill Nguyễn là Co-Founder của Blog công nghệ Tech News Daily. Sở thích là viết lách, la cà cà phê và chém chó... à nhầm, chém gió!

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Xem thêm các chia sẻ khác: