Thursday, 19/05/2022

CES 2022: Intel công bố bộ vi xử lý H thế hệ thứ 12 cho laptop

Intel công bố bộ vi xử lý H thế hệ thứ 12 dành cho máy tính xách tay có thiết kế lai.

Xem thêm:

Quảng cáo
Quảng cáo

Theo GSMArena, hồi tháng 10, Intel đã trình bày chi tiết về chip Alder Lake thế hệ thứ 12 dành cho máy tính để bàn. Giờ đây, họ đang đưa dòng chip H lên máy tính xách tay.

Các bộ vi xử lý mới dựa trên thiết kế lai với tối đa 6 lõi hiệu suất và tối đa 8 lõi hiệu quả. Đây là lần đầu tiên Intel sử dụng thiết kế này trên máy tính xách tay và nó hứa hẹn sẽ tăng hiệu suất rất lớn trong khi duy trì tuổi thọ pin tuyệt vời.

vi xử lí H thế hệ 12 cho laptop

Các chip mới dựa trên quy trình 10nm cải tiến của Intel và được đánh giá ở mức 45W (mặc dù có thể sẽ vượt qua mức khi tải). Bộ vi xử lý hỗ trợ RAM DDR5-4800 và RAM LPDDR5-5200 năng lượng thấp, giúp tăng hiệu suất.

Đó là hiệu suất tăng đáng kể. Dựa trên những con số riêng của Intel, i9-12900HK thế hệ thứ 12 nhanh hơn tới 44% so với con chip tiền nhiệm thế hệ thứ 11 trong PugetBench và nhanh hơn tới 30% trong Blender.

vi xử lí H thế hệ 12 cho laptop

CPU Intel cũng có hiệu suất tương đương Ryzen R9 5900HX của AMD và đánh bại M1 Max của Apple trong cả hai bài kiểm tra.

Intel cũng nêu chi tiết về chip thế hệ thứ 12 sắp tới sẽ đến với máy tính xách tay mỏng và nhẹ vào cuối quý 1. Bộ vi xử lý U, được sản xuất cho máy tính xách tay mỏng hơn sẽ có 2 lõi hiệu suất và 8 lõi hiệu quả. Trong khi đó, dòng P, dành cho máy tính xách tay mỏng nhẹ mạnh mẽ hơn, sẽ có hiệu suất lên tới 6 và tối đa 8 lõi hiệu quả.

Bộ vi xử lý máy tính xách tay H thế hệ thứ 12 của Intel sẽ xuất hiện trên các thiết bị vào Q1.


Xem thêm các chia sẻ khác:

Bill
Billhttps://technewsdaily.vn
Bill Nguyễn là Co-Founder của Blog công nghệ Tech News Daily. Sở thích là viết lách, la cà cà phê và chém chó... à nhầm, chém gió!

Bạn có ý tưởng hay, hình ảnh thú vị hoặc thông tin bổ ích muốn chia sẻ lên Men TV? Tạo tài khoản và chia sẻ ngay lên cho mọi người cùng xem nha!

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Đang được quan tâm:
Có thể bạn sẽ thích:

Đang được quan tâm: