Monday, 06/12/2021
Quảng cáo

‘Truyền thuyết’ uống sữa trước khi ngủ tốt cho sức khỏe đúng hay sai?

Cho tới bây giờ, nhiều người vẫn còn tranh cãi về vấn đề có nên uống sữa trước khi đi ngủ?

Xem thêm:

Quảng cáo
Quảng cáo

Từ lâu, khoa học đã chứng minh sữa là một loại thực phẩm tuyệt vời. Nó cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và là nguồn bổ sung canxi quan trọng. Sữa cũng cung cấp năng lượng, giúp giảm căng thẳng, nuôi dưỡng da.

Tuy nhiên, vấn đề khiến nhiều người chưa thống nhất là uống sữa khi nào thì có lợi nhất? Một số người cho rằng uống sữa trước khi ngủ giúp ngủ ngon hơn. Số khác lại lo ngại hành động này sẽ gây hại cho sức khỏe?

Vậy cuối cùng đâu là câu trả lời chính xác?

Uống sữa trước khi đi ngủ có giúp ngủ ngon hơn không?

Uống sữa trước khi đi ngủ

Trên thực tế, các phân tích cho thấy trong sữa có chứa một lượng trytophan nhất định. Chất này sau khi vào cơ thể con người sẽ giúp sản sinh ra melatonin và 5-hydroxytryptamine, hai chất này đều có tác dụng nhất định trong việc hỗ trợ giấc ngủ. Đây là căn cứ để nhiều người cho rằng uống sữa trước khi đi ngủ sẽ giúp ngủ ngon, ngủ sâu hơn.

Tuy nhiên, các nhà khoa học cho biết lượng trytophan trong sữa không quá nhiều. Do đó, tác dụng hỗ trợ giấc ngủ có thể không quá rõ ràng. Dù vậy, nếu thói quen này giúp bạn ngủ ngon hơn, hãy cố gắng duy trì nó. Nếu không, bạn có thể lựa chọn một giải pháp khác hiệu quả hơn để đi vào giấc ngủ.

Uống sữa trước khi ngủ gây hại cho sức khỏe?

Quan điểm này dựa trên cơ sở là khi uống sữa rồi đi ngủ ngay, cơ thể sẽ không thể tiêu hóa hết, thậm chí tích tụ lại, gây hại cho dạ dày. Ngoài ra, sữa giàu dinh dưỡng nên việc tích tụ qua đêm sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn đường ruột hấp thụ, gây hại cho sức khỏe.

Uống sữa trước khi đi ngủ

Quan điểm này đúng hay sai?

Điều này hoàn toàn không chính xác. Sau khi chìm vào giấc ngủ, tốc độ trao đổi chất của cơ thể thực sự sẽ chậm lại chứ không dừng hoàn toàn. Hơn nữa, sữa ở dạng chất lỏng nên cơ thể vẫn có thể hấp thụ dễ dàng khi ngủ.

Một số người có cảm giác đói trước khi ngủ thì sữa có thể giúp giảm cảm giác này để đi vào giấc ngủ tốt hơn.

Xem thêm:


Billhttps://technewsdaily.vn
Bill Nguyễn là Co-Founder của Blog công nghệ Tech News Daily. Sở thích là viết lách, la cà cà phê và chém chó... à nhầm, chém gió!

Bạn có ý tưởng hay, hình ảnh thú vị hoặc thông tin bổ ích muốn chia sẻ lên Men TV? Tạo tài khoản và chia sẻ ngay lên cho mọi người cùng xem nha!

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Xem thêm các chia sẻ khác: