Sunday, 24/10/2021
Quảng cáo

Đông Nam Á có thêm 70 triệu người mua sắm trực tuyến kể từ khi bắt đầu đại dịch

Theo báo cáo từ Facebook và Bain & Company, ước tính có thêm 70 triệu người mua sắm trực tuyến ở sáu quốc gia Đông Nam Á kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Xem thêm:

Quảng cáo
Quảng cáo

Khi các chính phủ khuyến khích mọi người ở nhà để làm chậm sự lây lan của coronavirus, Đông Nam Á đã chứng kiến sự áp dụng nhanh chóng của các dịch vụ kỹ thuật số như thương mại điện tử, giao đồ ăn và các phương thức thanh toán trực tuyến. Và xu hướng đó có khả năng tiếp tục tăng cao kể cả sau dịch.

Báo cáo đã khảo sát hơn 16.000 người ở Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam, dự đoán số lượng người tiêu dùng kỹ thuật số ở Đông Nam Á sẽ đạt 350 triệu người vào cuối năm nay.

Vào cuối năm 2021, Facebook và Bain dự kiến sẽ có hơn 70% người từ 15 tuổi trở lên ở các quốc gia được khảo sát mua sắm trực tuyến. Báo cáo dự đoán số lượng người mua sắm trực tuyến ở Đông Nam Á sẽ đạt 380 triệu người vào năm 2026.

Trong số các quốc gia được khảo sát, báo cáo cho biết Indonesia, nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á, tiếp tục có tốc độ tăng trưởng cao nhất. Dân số người tiêu dùng kỹ thuật số của nó được dự đoán sẽ tăng khoảng 15%, từ 144 triệu người vào năm 2020 lên 165 triệu người vào năm 2021.

Thương mại điện tử bùng nổ

Nhiều khu vực ở Đông Nam Á đang phải vật lộn với sự bùng phát trợ lại của Covid với biến thể mới có khả năng lây truyền cao. Tỷ lệ tiêm chủng vẫn còn thấp do đó việc khóa cửa liên tục và hạn chế di chuyển khiến người tiêu dùng khó đến các cửa hàng truyền thống, nhiều thị trường thương mại điện tử đã phát triển mạnh.

Cuộc khảo sát được thực hiện vào tháng 5 cho thấy mua sắm trực tuyến đã tăng từ 33% vào năm 2020 lên 45% trong năm nay, với mức tăng lớn nhất đến từ Singapore, Malaysia và Philippines.

Facebook và Bain dự đoán rằng chi tiêu trực tuyến trung bình sẽ tăng 60% trong năm nay từ 238 đô la mỗi người vào năm 2020 lên 381 đô la cho mỗi người tiêu dùng kỹ thuật số. Báo cáo cho biết, thị phần bán lẻ trực tuyến trong tổng thể bán lẻ đã tăng ở Đông Nam Á từ 5% vào năm 2020 lên 9%, lưu ý rằng tốc độ tăng nhanh hơn so với Brazil, Trung Quốc hoặc Ấn Độ.

Báo cáo cho biết: “Trong 5 năm tới, doanh số thương mại điện tử của Đông Nam Á cũng được dự đoán sẽ bắt kịp với các quốc gia này, tăng trưởng ở mức 14% mỗi năm.

Đầu tư Fintech đạt đến tầm cao mới

Với việc nhiều giao dịch mua được thực hiện trực tuyến hơn, các dịch vụ fintech như “mua ngay bây giờ, thanh toán sau”, ví kỹ thuật số và tiền điện tử cũng trở nên phổ biến hơn.

Trong ba tháng đầu năm, 88% vốn đầu tư tư nhân và vốn đầu tư mạo hiểm trong khu vực chảy vào lĩnh vực công nghệ và internet. Trong đó, 56% sử dụng công nghệ tài chính, theo báo cáo.

“Chúng tôi đang xem xét một đợt bùng nổ lớn gấp ba lần fintech. Dmitry Levit của Cento Ventures cho biết trong báo cáo này không chỉ là việc các nhà quản lý dỡ bỏ các rào cản quy định, chúng ta sẽ thấy một dòng sông vốn chảy ầm ầm mà không có bất kỳ sự xích mích nào.

Ví kỹ thuật số là lựa chọn thanh toán ưa thích của 37% người được hỏi, so với 28% ưa thích tiền mặt, 19% đối với thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ và 15% ủng hộ chuyển khoản ngân hàng. Philippines, Malaysia và Việt Nam chứng kiến mức tăng lớn nhất trong việc áp dụng ví kỹ thuật số, với mức tăng trưởng lần lượt là 133%, 87% và 82%.

Báo cáo cho biết, việc số hóa nhanh chóng của Đông Nam Á trong thời kỳ đại dịch chứng tỏ cơ hội to lớn trong nền kinh tế kỹ thuật số của khu vực.

Justin Hall, đối tác của Golden Gate Ventures cho biết: “Khu vực này sẽ là một thị trường tăng trưởng trong ít nhất 10 năm tới khi các ngành dọc, ngành và sản phẩm mới xuất hiện”.

Xem thêm:


JoJo Skyhttps://www.mommybaby.net
Jojo là Admin của Blog Mommy Baby, một trong những Blog Mẹ và Bé thú vị tại Việt Nam. Jojo cũng là Mod của mạng xã hội Men TV ở hầu hết mọi mảng nội dung.

Bạn có ý tưởng hay, hình ảnh thú vị hoặc thông tin bổ ích muốn chia sẻ lên Men TV? Tạo tài khoản và chia sẻ ngay lên cho mọi người cùng xem nha!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Mai Phương Thuý khoe đường cong nóng bỏng trong bộ ảnh mới

Nhân dịp 20/10, Mai Phương Thuý đăng tải những hình ảnh mới nhất khoe vẻ đẹp quyến rũ trong những thiết kế váy gợi cảm.

AirPods 3 ra mắt với thời lượng pin dài hơn

Theo Tech News Daily, tại sự kiện đêm qua của Apple, AirPods 3 ra mắt như các tin đồn gần đây. Tai nghe không...

Giá Bitcoin tăng nhanh, vượt mốc 62.000 USD

Theo Tech News Daily, sáng sớm nay (18/10), giá Bitcoin đứng ở mức 60.000 USD/BTC. Tuy nhiên, chỉ vài giờ sau, giá Bitcoin bất...

Giá Bitcoin bất ngờ lao dốc về 8.200 USD/BTC

Theo Tech News Daily, một lỗi kỹ thuật đã xảy ra với sàn giao dịch tiền điện tử Binance tại Mỹ (hôm qua 21/10)....

Giá Bitcoin hôm nay sắp bắt kịp siêu kỷ lục 65.000 USD/BTC

Theo Tech News Daily, giá Bitcoin hôm nay theo thống kê của CoinMartketCap vào lúc 10h00’ là 63,878.99 USD/BTC, tăng mạnh 3,41% so với...

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Xem thêm các chia sẻ khác: