Monday, 23/05/2022

iPhone 13 Pro và Pro Max: Nâng cấp lớn camera, màn hình 120Hz

Trong sự kiện ra mắt iPhone 13 đêm qua của Nhà Táo, dòng iPhone 13 Series nhận được sự chú ý to lớn ở các phiên bản iPhone 13 Pro và Pro Max. Đây là phiên bản được cho là nhận lấy sự nâng cấp lớn nhất của Apple về camera và màn hình.

Xem thêm:

Quảng cáo
Quảng cáo

Theo blog công nghệ Tech News Daily dẫn tin từ các trang tin tức công nghệ quốc tế, các mẫu iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max sẽ có GPU nhanh hơn (so với iPhone 13) , phần cứng máy ảnh được cải thiện và quan trọng nhất là màn hình ProMotion đầu tiên trên iPhone.

“ProMotion” là thuật ngữ của Apple để nói về màn hình Trên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max, nó có thể xuống thấp tới 10Hz và cao nhất là 120Hz. iOS đã được làm lại để sử dụng tốt nhất màn hình mới.

iphone 13 pro max

Lựa chọn kích thước màn hình là giống nhau – iPhone 13 Pro 6,1 inch và Pro Max là 6.7 inch. Phần notch chứa camera TrueDepth hiện đã nhỏ hơn 20%, trong khi các tấm nền mới sáng hơn tới 25% ở ngoài trời.

Tiếp theo, hãy nói về máy ảnh. Apple mắc kẹt với độ phân giải 12MP, nhưng đã cải tiến ống kính, cảm biến và xử lý hình ảnh.

iphone 13 pro max, iphone 13 pro max camera

Cảm biến camera chính có kích thước điểm ảnh ấn tượng 1.9µm và khẩu độ f/1.5 sáng hơn. Để so sánh, 12 Pro Max có điểm ảnh 1,7µm và ống kính f/1.6. Điều này có nghĩa là trong điều kiện thiếu sáng, mẫu máy ảnh mới có thể thu được nhiều ánh sáng hơn gấp 2,2 lần.

Máy ảnh tele có ống kính 77mm f/2.8 mới, vì vậy nó có khả năng zoom quang học 3x.

Tiếp theo là máy ảnh siêu rộng, cũng có ống kính tốt hơn – ống kính 6 thấu kính f/1.8 với khả năng tự động lấy nét chính xác. Điều này được so sánh với ống kính f/2.4 trên máy ảnh Pro năm ngoái, dẫn đến lượng ánh sáng chiếu vào cảm biến nhiều hơn tới 92%. Ngoài ra, camera góc siêu rộng cũng có thể được sử dụng thay camera macro. Tất cả các máy ảnh trên các mẫu Pro đều hỗ trợ chế độ Night mode, ngay cả với chế độ telephoto.

iphone 13 pro max

Ngoài ra, chipset mới cũng hỗ trợ phần cứng cho video ProRes, codec video chuyên nghiệp của Apple. Ưu điểm có thể quay ở 4K ở tốc độ 30 khung hình/giây và bạn có thể chỉnh sửa video ProRes ngay trên điện thoại. Dolby Vision HDR cũng được hỗ trợ lên đến 4K 60 khung hình/giây.

Điều thú vị là iPhone 13 Pro ghi lại bản đồ độ sâu cùng với video, cho phép bạn thay đổi độ sâu trường ảnh ngay cả khi bạn đã quay xong video. Một tính năng mới khác là Kiểu chụp ảnh tự động chỉnh sửa ảnh, từng yếu tố một (ví dụ: áp dụng các hiệu chỉnh khác nhau cho chủ thể và hậu cảnh). Điều này sẽ được kích hoạt trên mẫu iPhone 13 sau này.

iphone 13 pro max, chip a15, chipset Apple A15 Bionic

Bây giờ, hãy nói về chipset Apple A15 Bionic. Nó được tạo thành từ 15 tỷ bóng bán dẫn khổng lồ (A14 có 11,8 tỷ bóng bán dẫn). Nó được hoàn thiện trên quy trình 5nm, nhưng Apple không cung cấp thêm bất kỳ chi tiết cụ thể nào. Chipset duy trì cấu trúc CPU 2 + 4 với hai lõi lớn và Apple quảng cáo nó là “nhanh hơn 50% so với đối thủ cạnh tranh hàng đầu”.

GPU hiện có 5 lõi, mang lại lợi thế hơn so với các mẫu iPhone 13 thường vốn sử dụng phiên bản chip có 4 lõi. Neural Engine cũng đã được tăng cường và hiện cung cấp 15,8 TOPS, tăng từ 11 TOPS trên A14 (Snapdragon 888+ quảng cáo 32 TOPS).

iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max

Thời lượng pin đã được cải thiện nhờ sự kết hợp của màn hình mới, chip tiết kiệm năng lượng hơn, và pin lớn hơn cũng như tối ưu hóa iOS. Trung bình, iPhone 13 Pro sẽ kéo dài thêm 1,5 giờ cho một lần sạc so với 12 Pro, 13 Pro Max có thể kéo dài hơn 2,5 giờ so với 12 Pro Max. Apple đã không đề cập đến hệ thống sạc nhanh hơn, điều đó có nghĩa là 20W có dây qua Lightning và 15W qua MagSafe.

Hai điện thoại Pro sẽ có các màu Graphite, Gold, Silver và màu Sierra Blue hoàn toàn mới, đòi hỏi một quy trình mới để tạo ra một số lớp sơn bền. Khung máy được làm từ thép không gỉ, mặt trước là Ceramic Shield, mặt sau là kính mờ. Các ống kính máy ảnh được phủ bằng tinh thể sapphire.

iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max

Apple cũng cải thiện kết nối 5G với hỗ trợ nhiều băng tần hơn. Vào cuối năm nay, dòng iPhone 13 sẽ hoạt động trên 200 nhà mạng trên thế giới, trải dài trên 60 quốc gia. Tính năng Smart Data sẽ chuyển sang 4G để tiết kiệm pin khi không cần kết nối tốc độ cao, độ trễ thấp.

Trước khi đề cập đến giá cả, chúng ta nên nói về dung lượng lưu trữ. Nó vẫn bắt đầu ở 128 GB, trải qua các tùy chọn 256 GB và 512 GB và giới thiệu tùy chọn lưu trữ 1TB.

giá iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max

Bạn sẽ có thể đặt trước iPhone mới bắt đầu từ thứ Sáu tuần này, những chiếc đầu tiên sẽ có mặt trên thị trường vào ngày 24 tháng 9. iPhone 13 Pro có giá khởi điểm 1.000 USD, iPhone 13 Pro Max là 1.100 USD.


Xem thêm các chia sẻ khác:

JoJo Sky
JoJo Skyhttps://www.mommybaby.net
Jojo là Admin của Blog Mommy Baby, một trong những Blog Mẹ và Bé thú vị tại Việt Nam. Jojo cũng là Mod của mạng xã hội Men TV ở hầu hết mọi mảng nội dung.

Bạn có ý tưởng hay, hình ảnh thú vị hoặc thông tin bổ ích muốn chia sẻ lên Men TV? Tạo tài khoản và chia sẻ ngay lên cho mọi người cùng xem nha!

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Đang được quan tâm:
Có thể bạn sẽ thích:

Đang được quan tâm: