Xe - HitechTuổi thọ pin Sony Xperia 1 II có ngon không?

Tuổi thọ pin Sony Xperia 1 II có ngon không?

Trong bài viết trước, Men TV từng đánh giá Xperia 1 II với 1 số lời khen cho khả năng chụp ảnh cũng như độ "mướt" của màn hình.

Mới đây, trang tin công nghệ GSMArena vừa thực hiện bài test để đánh giá tuổi thọ pin của Sony Xperia 1 II. Cùng Men TV xem liệu nó có ngon như camera và màn hình của thiết bị hay không?

Kết quả test cho thấy các con số nhận được tốt hơn hẳn so với Xperia 1, tuy không phải là khác biệt quá lớn.

Cụ thể,  Sony Xperia 1 II trụ được 10 giờ trong thử nghiệm duyệt web qua Wi-Fi, tăng so với mức tăng từ 9 giờ của Xperia 1.

Sony Xperia 1 II phát video offline được 12giờ:30 phút, tăng 1giờ:30 phút so với Xperia 1. Kết quả này kết được khi sử dụng màn hình ở tốc độ quét 60Hz. GSMAerna đánh giá cao những cải tiến về thời lượng pin mà Sony dành cho Xperia 1 II.

Tuổi thọ pin Sony Xperia 1 II

 

Xperia 1 II có thời gian thoại kéo dái 31 giờ, tăng so với mức 25 giờ của phiên bản tiền nhiệm.

Xperia 1 II hỗ trợ USB Power Delivery lên đến 21W nhưng nó được trang bị bộ sạc 18W trong hộp. Nó mất khoảng 1h:51 phút để sạc từ 0% đến 100% pin. Nhiều đối thủ làm điều này trong 1h, thậm chí là 40 phút.

Cụ thể, bắt đầu từ 0% pin, người ta tốn 30 phút để sạc lên 46%. Tốc độ sạc này nhanh hơn so với Motorola Edge+.

Tuổi thọ pin Sony Xperia 1 II

Với bộ điều hợp PD của bên thứ ba có khả năng xuất ra tới 65 watt, người ta tốn 30 phút để sạc đầy 53% pin và 1 giờ 44 phút để sạc đầy.

Xperia 1 II cũng hỗ trợ sạc không dây, một tính năng từ XZ3 nhưng đã bị loại bỏ trên Xperia 1.Nó tuân theo tiêu chuẩn Qi Extended Power Profile với công suất sạc lên đến 11W.

Chính Sony đã tạo ra đệm sạc WCH20 mà chúng ta từng thấy trên XZ2 (9W). Nó khá cũ để tìm mua, chưa kể giá khá đắt đỏ. Muốn tận hưởng tính năng sạc không dây của Xperia 1 II, tốt nhất nên mua pad sạc không dây của bên thứ 3.

Tuổi thọ pin Sony Xperia 1 II

Như thường lệ, Xperia 1 II đi kèm với tính năng chăm sóc Pin của Sony. Nó nhằm mục đích giảm thiểu thời gian pin của bạn tiêu tốn trên 90% sạc, một trạng thái có thể gây bất lợi cho pin sau 1 thời gian dài sử dụng.

Rõ ràng, tính năng này hoạt động tốt nhất với các trường hợp sạc qua đêm và diễn ra đều đặn mỗi ngày. Nghiên cứu của Sony nói rằng nhờ vào công nghệ này, pin của Xperia 1 II sẽ mất gấp đôi thời gian để giảm xuống 80% dung lượng ban đầu.

Tuổi thọ pin Sony Xperia 1 II

Một tính năng mới trong năm nay, là một phần của bộ Game Enhancer, là H.S. power control. Khi được bật, nếu bạn đang chơi game và và điện thoại được cắm vào bộ sạc, nó sẽ không sạc pin mà sử dụng nguồn điện trực tiếp cho điện thoại. Ý tưởng là để hạn chế sự sinh nhiệt (H.S. là viết tắt của Heat Suppression) và chai pin.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Xperia 1 III mang Sony trở lại thị trường điện thoại cao cấp?

Với Xperia 1 III, Sony đang dần trở lại thị trường điện thoại cao cấp bằng thị trường ngách. Thay vì tạo ra một chiếc...

Video đánh giá chi tiết Sony Xperia 1 III

Theo GSMArena, Sony Xperia 1 III có thể là chiếc điện thoại dành cho người dùng chuyên nghiệp. Nó sở hữu nhiều tính năng...

So sánh máy ảnh Sony Xperia 1 III và Galaxy S21 Ultra

Video so sánh camera Sony Xperia 1 III và Galaxy S21 Ultra Xperia 1 III là điện thoại có hệ thống camera độc đáo, nó...

Sony Xperia Ace 2 chính thức ra mắt tại Nhật: 5.5 inch, Helio P35

Theo GSMArena, vài tuần trước, cúng ta đã chứng kiến Sony Xperia Ace 2 rò rỉ và bây giờ thiết bị đã chính thức...
01 Bill Gates
Billhttps://technewsdaily.vn
Bill Nguyễn là Co-Founder của Blog công nghệ Tech News Daily. Sở thích là viết lách, la cà cà phê và chém chó... à nhầm, chém gió!
Chuyên mục:

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Chia sẻ liên quan: