Thursday, 23/09/2021
Chia sẻ chọn lọcChủ tịch Lê Mạnh Thường bị phạt vì thao túng cổ...

Chủ tịch Lê Mạnh Thường bị phạt vì thao túng cổ phiếu FTM

Theo Vietnam Daily đưa tin, với hành vi thao túng cổ phiếu, Chủ tịch Lê Mạnh Thường và một số cá nhân đã bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa xử phạt tổng cộng 1,2 tỷ đồng.

Cụ  thể, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã  xử phạt ông Lê Mạnh Thường và bà Phạm Thị Phương với hành vi thao túng giá cổ phiếu FTM của CTCP Đầu tư và Phát triển Đức Quân. Ông Lê Mạnh Thường hiện đang là Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Đầu tư và Phát triển Đức Quân.

Qua  điều tra, ông Lê Mạnh Thường và bà Phạm Thị Phương sử dụng 50 tài khoản khác nhau để giao dịch thao túng cổ phiếu FTM, tạo cung cầu sai  lệch, giả tạo về cổ  phiếu  FTM.

Trong thông báo phát đi, UBCKNN cho biết, căn cứ kết quả xác minh của Cơ quan công an và kết quả kiểm tra, hậu quả do hành vi thao túng cổ phiếu FTM của hai cá nhân nêu trên gây ra chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự; không có số lợi bất hợp pháp từ hành vi vi phạm của hai cá nhân này.

Bên cạnh đó, UBCKNN xử phạt ông Nguyễn Chí Cường số tiền 30 triệu đồng vì công bố thông tin không đúng thời hạn khi không còn là cổ đông lớn.

Xem thêm:

Bạn có ý tưởng hay, hình ảnh thú vị hoặc thông tin bổ ích muốn chia sẻ lên Men TV? Tạo tài khoản và chia sẻ ngay lên cho mọi người cùng xem nha!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Giá Bitcoin hôm nay 22/9: Về mốc 40.000 USD/BTC

Theo Tech News Daily, giá Bitcoin hôm nay 22/9 theo thống kê của CoinMarketCap vào lúc 6h50’ là 40,508.11 USD/BTC, giảm 5,27% so với...

Link xem trực tiếp bóng đá PSG vs Lyon: Chờ Messi lên tiếng

Link xem trực tiếp bóng đá PSG vs Lyon – Nhận định trước trận đấu Ngoài màn ra mắt hoành tráng, đóng góp của Messi...

Bục giảng online

Tuy nhiên, sự khó khăn, vất vả của phụ huynh, học sinh và cả sinh viên khi học trực tuyến được nhắc đi nhắc...

Đọc báo mỗi ngày: Cán bộ trật tự đô thị xã Phước Kiển có dấu hiệu cản trở xe ‘luồng xanh’ giao hàng thiết yếu?

Chuyên trang Tiêu Dùng - Báo Kinh tế và Đô thị sáng nay có bài viết "TP Hồ Chí Minh: Cán bộ trật tự đô thị có dấu hiệu cản trở xe “luồng xanh” giao hàng thiết yếu?". Bài viết nhanh chóng nhận được sự quan tâm của người đọc.

VNDIRECT: Ngành Ngân hàng là lựa chọn đầu tư tiêu biểu sau đại dịch

Những khoảng trống tăng trưởng sẽ được bù đắp trong các quý tiếp theo khi các hoạt động sản xuất kinh doanh vận hành bình thường trở lại. Và ngành Ngân hàng là lựa chọn đầu tư tiêu biểu trong bối cảnh nền kinh tế phục hồi sau đại dịch.
Zenhttps://technewsdaily.vn
Một kẻ rong chơi qua tháng ngày bằng câu chữ và hay đi code dạo. Zen là Co-Founder của Blog Công nghệ Tech News Daily, Admin Hội mua bán nhà đất TPHCM trên Facebook và là "người gác đền" của Men TV.

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Xem thêm các chia sẻ khác: