Men TV

UpRace 2021 ‘về đích’ thành công, đóng góp 5 tỷ đồng cho các tổ chức xã hội

Một lần nữa, UpRace đã tự phá vỡ kỉ lục của chính mình khi hoàn thành mục tiêu “không tưởng”: 5.113.053 km đã được cộng đồng người chạy (runner) hoàn thành trong 22 ngày (31/10 - 21/11). Đáng chú ý, số người đăng ký tham gia UpRace 2021 tăng hơn gấp đôi so với năm 2020, từ 115.000 người lên đến hơn 238.000 người.


Một UpRace trọn vẹn giữa quá nhiều thử thách

Hành trình đầy cảm xúc của UpRace 2021 đã mang đến hơn 5 tỷ đồng đóng góp cho 4 tổ chức xã hội: Newborns Vietnam, Operation Smile Vietnam, Green Việt và Saigon Children’s Charity. Nguồn quỹ này đến từ các nhà tài trợ: VNG, Philips Việt Nam, Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc, BIM Group, Minh Long I, Cà phê Ông Bầu, 365Begin, Younet Media, Garmin, Tiktok…

Thành thích của UpRace qua các năm
Thành thích của UpRace qua các năm

UpRace năm nay càng ý nghĩa hơn bao giờ hết khi vượt qua một bối cảnh quá thử thách: Đại dịch Covid-19 vẫn chưa hoàn toàn hạ nhiệt. Bên cạnh các điều kiện về giãn cách và tuân thủ 5K, thể lực của nhiều runner cũng có phần sa sút sau nhiều tháng giãn cách ở nhà. Đó là chưa kể, thời điểm mở cửa trở lại sau dịch cũng là lúc miền Trung bước vào mùa mưa gió. Tuy vậy, hơn 5 triệu km đã được chinh phục bất chấp nhiều khó khăn, một chiến thắng trọn vẹn của runner cả nước.

Ngày chạy UpRace giữa trời mưa của runner Quảng Bình
Ngày chạy UpRace giữa trời mưa của runner Quảng Bình

“Ngày mở màn UpRace 2021, Quảng Bình mưa to và rét nữa. Thế nhưng 3h sáng, quảng trường HCM vẫn râm ran tiếng cười nói, tiếng cổ vũ động viên nhau chạy. Trong màn mưa trắng xoá, những chấm cam của Quảng Bình Runners cứ cần mẫn, miệt mài di chuyển thực sự là một hình ảnh mình không thể nào quên”, bạn Như Quỳnh, đại diện đội Miền Trung Runners (tập hợp các runner từ Quảng Bình, Huế, Quảng Trị) kể lại.

Cuộc chạy dài kỷ lục của UpRace 2021 lên đến 164.35km, do anh Trần Văn Quỳnh (42 tuổi, đội Hà Tĩnh Runners) thực hiện trong 31.5 giờ đồng hồ. Anh Quỳnh chia sẻ: “Chạy bộ giúp anh có tinh thần vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Đây là lần đầu anh tham gia UpRace nhưng cảm thấy rất ý nghĩa vì có sự lan tỏa đến đông đảo cộng đồng. Nếu không có UpRace, anh đã không đặt ra mục tiêu cao để hoàn thành”.

Bà Trần Xuân Ngọc Thảo, Đại diện dự án UpRace cho biết: “Kỉ lục mới của UpRace 2021 đã nói lên rất nhiều điều. Sau đại dịch, mọi người đều ý thức sâu sắc hơn về sức khỏe và có một mong mỏi rất lớn về việc được đóng góp cho cộng đồng dù chỉ với từng bước chạy. Dự án không chỉ tạo ra một phong trào cộng đồng tích cực mà còn cho thấy sức mạnh kết nối vô cùng mạnh mẽ giữa người chạy với nhau, với tổ chức, đội nhóm và với mục tiêu đóng góp cho xã hội”.

Trong tổng số gần 3.000 đội tham gia, 3 đội đứng đầu các bảng Doanh nghiệp, Câu lạc bộ, Trường học lần lượt là: VNG, HRT-Hà Tĩnh Runners và Đại học Bách khoa Hà Nội. Năm nay, nhờ có tính năng tạo nhóm trong đội của ứng dụng UpRace, phong trào thi đấu và tinh thần đồng đội được thúc đẩy mạnh mẽ, nhất là tinh thần gắn kết nhân viên trong doanh nghiệp sau đại dịch.

Tạo ra những nụ cười mới, mầm xanh và cuộc đời mới

UpRace 2021 khép lại cũng là lúc hơn 5 triệu km chạy bộ của runner được “chuyển hóa” thành: Gần 120 nụ cười mới cho trẻ em hở hàm ếch, giảm 25% tỷ lệ tử vong của trẻ sơ sinh tại 17 bệnh viện, 10.000 cây xanh được gieo trồng và khoảng 90 em nhỏ mồ côi vì đại dịch sẽ được giúp đỡ. Đó là những mục tiêu của Operation Smile Vietnam, Newborns Vietnam, Green Việt và Saigon Children’s Charity trong kế hoạch sắp tới.

Trao những nụ cười mới cùng Operation Smile Vietnam
Trao những nụ cười mới cùng Operation Smile Vietnam

“Trong thời gian gần đây, số trường hợp đăng nhận ký hỗ trợ tăng nhanh, khoản đóng góp từ UpRace đến vào thời điểm này là vô cùng quý giá và đúng lúc để giúp cho những trẻ em bị COVID cướp đi người thân nhận được sự hỗ trợ kịp thời. Với chi phí hơn 11 triệu đồng cho một ca hỗ trợ điển hình của dự án Em Không Lẻ Loi (saigonchildren), số tiền gần 1 tỷ đồng từ UpRace sẽ tương đương với khoảng 90 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mất đi cha/mẹ vì COVID được giúp đỡ”, chị Vương Ngọc Vy Vân – Quản lý Gây quỹ Saigon Children’s Charity chia sẻ.

Đồng hành cùng trẻ em mồ côi vì đại dịch
Đồng hành cùng trẻ em mồ côi vì đại dịch

Ông Nguyễn Việt Phương, Trưởng Đại diện Operation Smile tại Việt Nam cho rằng: “Kết quả tuyệt vời về tài chính lẫn tinh thần trong thời điểm nhiều thử thách như thế này cho thấy mối quan tâm rất lớn từ cộng đồng với những hoạt động thể thao, chạy bộ. Cùng chung tay mang lại nhiều thay đổi hơn nữa cho xã hội, đặc biệt là các trẻ em sớm được phẫu thuật trả lại nụ cười, Operation Smile chắc chắn sẽ tiếp tục truyền tải thông điệp “thể thao thay đổi cuộc đời” tới cộng đồng”.

Với kết quả ấn tượng năm nay, UpRace vẫn đang không ngừng tạo ra sức ảnh hưởng trong việc truyền cảm hứng chạy bộ và mang đến những đóng góp tích cực cho xã hội trong lĩnh vực y tế và môi trường. “UpRace năm nay giống như một tia sáng vực dậy tinh thần sau những ảnh hưởng của dịch bệnh COVID, khiến chúng ta có thêm động lực và được truyền cảm hứng giúp đỡ nhiều người hơn”, theo bà Suzanna Elaine Lubran – Giám đốc Điều hành Newborns Vietnam.

Ông Trần Hữu Vỹ, Giám đốc Trung tâm bảo tồn đa dạng sinh học Nước Việt Xanh (GreenViet) cũng đồng quan điểm với bà Suzanna Lubran: “Sự kiện năm nay không những có ý nghĩa gây quỹ cho các tổ chức xã hội, cải thiện thể chất người tham gia, mà còn tạo ra giá trị về tâm lý, tinh thần để mỗi người vượt qua những ám ảnh do dịch bệnh gây ra”.

Cùng Green Việt tiếp tục sứ mệnh vì môi trường
Cùng Green Việt tiếp tục sứ mệnh vì môi trường

“Cộng đồng chạy bộ đang ngày một lớn mạnh và có tầm ảnh hưởng sâu sắc khi giúp thay đổi quan điểm của người VN về chạy bộ. Sự kiện UpRace thì mỗi năm một lần, nhưng ứng dụng UpRace vẫn tiếp tục là nền tảng mở và miễn phí để các đội nhóm, tổ chức chủ động tạo sân chơi cho mình, tiếp tục thói quen chạy bộ và tạo ra đóng góp cho cộng đồng theo cách mà mình muốn”, bà Thảo chia sẻ thêm.

“Tụi mình sẽ khá hụt hẫng vì đã có thói quen từ 22 ngày vừa qua, nhớ không khí vui mỗi khi anh chị em tụ tập chạy chung, sáng cũng như tối, ngày cũng như đêm. Những con số về số km hay số tiền quyên góp được thực sự khiến toàn team rất tự hào. Tụi mình cảm thấy tin tưởng hơn vào lựa chọn “sa hố” chạy bộ của bản thân vì không chỉ rèn luyện sức khoẻ của chính mình, mà còn có thể đóng góp chút công sức nhỏ bé cho cộng đồng và xã hội thông qua UpRace. Và sau tất cả, tụi mình thực sự háo hức mong chờ đến mùa UpRace 2022!”, cảm xúc của Như Quỳnh, cũng là cảm xúc chung của cộng đồng chạy bộ khi UpRace 2021 kết thúc.

Về Saigon Children’s Charity:

Saigon Children’s Charity (saigonchildren) được thành lập năm 1992 tại Anh và hoạt động hoàn toàn tại Việt Nam nhằm giúp trẻ em vượt qua những rào cản, cho dù đó là về kinh tế, địa lý, kiến thức, hay khuyết tật, để tiếp cận giáo dục chất lượng và có sự khởi đầu tốt hơn trong cuộc sống. Saigonchildren thực hiện sứ mệnh đó thông qua bốn chương trình: Xây trường và Cải thiện môi trường học đường, Học bổng Phát triển Trẻ em, Đào tạo Nghề và Kỹ năng, và Giáo dục Đặc biệt. Từ năm 2020, saigonchildren cũng tham gia vào công tác cứu trợ khẩn cấp những hoàn cảnh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và bão lụt.

Tham gia UpRace 2021, saigonchildren hi vọng gây quỹ cho chiến dịch Em Không Lẻ Loi (phối hợp với trung tâm MSD và CSWC) nhằm hỗ trợ trẻ em khó khăn lâm vào cảnh mồ côi vì COVID-19 trên khắp Việt Nam.

Xem chi tiết tại: https://www.saigonchildren.com/

 

Về Newborns Viet Nam:

Newborns Vietnam (NBV) là một Tổ chức phi chính phủ của Anh Quốc được cấp phép hoạt động tại Việt Nam với sứ mệnh bảo vệ sinh mệnh trẻ sơ sinh bằng cách giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ (trẻ sơ sinh tử vong trong 28 ngày đầu đời).

Trọng tâm công việc của NBV là phát triển đào tạo sau đại học chuyên khoa cho các bác sĩ và điều dưỡng, một hệ thống mạng lưới có quản lý, một hệ thống vận chuyển an toàn, và thành lập Hội đồng Hồi sức Quốc gia Việt Nam. NBV hướng đến một thế giới không có các ca tử vong có thể phòng ngừa ở trẻ sơ sinh, nơi trẻ được sống, khỏe mạnh và đón nhận mọi hứa hẹn của cuộc sống. NBV luôn không ngừng nỗ lực để ngăn việc trẻ sơ sinh tử vong và trao tặng món quà cuộc sống cho nhiều gia đình hơn nữa.

Xem chi tiết tại: http://www.newbornsvietnam.org/

 

Về Green Việt:

Là tổ chức phi chính phủ do TS Hà Thăng Long và nhóm nghiên cứu trẻ làm công tác nghiên cứu và bảo tồn đa dạng sinh học ở Vườn quốc gia Kon Ka Kinh, tỉnh Gia Lai từ năm 2006. Với mong muốn xây dựng Trung tâm GreenViet là nơi tập hợp những con người tâm huyết có cùng mong muốn tìm hiểu, nghiên cứu, phổ biến các giá trị của đa dạng sinh học đến cộng đồng người dân Việt Nam nhằm nâng cao hiểu biết, thúc đẩy hành động của cộng đồng trong việc bảo tồn đa dạng sinh học và ứng xử thân thiện với môi trường, sử dụng một cách bền vững tài nguyên đa dạng sinh học của Việt Nam.

Xem chi tiết tại: http://www.greenviet.org/

 

Về Operation Smile:

Operation Smile là tổ chức nhân đạo hoạt động trong lĩnh vực y tế với vai trò đem lại các ca phẫu thuật an toàn và miễn phí cho trẻ em bị dị tật vùng hàm mặt. Cứ 3 phút ở đâu đó trên thế giới lại có một em nhỏ sinh ra bị dị tật khe hở môi, hàm ếch và hàng năm tại Việt Nam có khoảng gần 3,000 em nhỏ sinh ra với dị tật này. Sau hành trình 30 năm tại Việt Nam, tổ chức đã đem lại nụ cười thay đổi cuộc đời cho 60,000 trẻ em trên khắp đất nước.

Xem chi tiết tại: https://www.operationsmile.org/

 

Về VNG:

Được thành lập năm 2004, VNG là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Công nghệ tại Việt Nam, luôn tiên phong kiến tạo hệ sinh thái sản phẩm công nghệ đa dạng, làm thay đổi cuộc sống của hàng trăm triệu người dùng trong và ngoài nước, tiêu biểu như Zalo, Zing MP3, ZaloPay… Sau 17 năm hình thành và phát triển, VNG hiện đã có gần 5000 thành viên với 11 văn phòng tại 5 quốc gia. Song song với các sản phẩm cốt lõi như trò chơi trực tuyến, nền tảng kết nối, thanh toán điện tử và điện toán đám mây, VNG cũng đang định hướng mạnh mẽ trong việc sử dụng dữ liệu (Data) và trí tuệ nhân tạo (AI) làm nòng cốt phát triển trong thời gian tới.Chuyên mục: Nhịp sống  


Cùng thể loại

Nạp ‘Vitamin Sea’ tại Khu du lịch Ngọc Vừng Sông Đà – Trải nghiệm khó quên

Zen   10/05/2022 17:38

Nếu bạn đang muốn nạp Vitamin sea sau những ngày dài làm việc bận rộn, muốn tạm xa thành phố với ồn ào khói bụi và đủ thứ âm thanh thị thành, muốn có khoảng thời gian gần thật gần với thiên nhiên... thì đảo Ngọc Vừng (huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) là điểm đến lý tưởng.


Trường Đại học Văn Lang tổ chức Lễ Tổng kết và Trao giải Chương trình ‘Happy World Invocations’

Zen   25/04/2022 04:27

Happy World Invocations là chương trình học tập theo dự án được Trung tâm Phát triển Năng lực Sinh viên Trường Đại học Văn Lang tổ chức trong năm học 2021-2022. Đây là chương trình khuyến khích sinh viên sáng tạo, đề xuất những ý tưởng và cụ thể hóa ý tưởng thành dự án, gắn liền với 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc. 


Thấu hiểu và kết nối với trẻ qua sách

Zen   22/04/2022 05:17

Sự kiện “Kể chuyện bé nghe và trò chuyện với bố mẹ: Thấu hiểu và kết nối với trẻ qua sách” hướng đến mục tiêu giúp bố mẹ hướng dẫn sử dụng sách tranh như một phương tiện để trẻ hình thành thói quen đọc và nuôi dưỡng tình yêu sách một cách tự nhiên.


Đại học Auckland ký kết hợp tác với Đại học Bách Khoa TPHCM

Zen   07/04/2022 10:11

Đại học Auckland (New Zealand) đã công bố nhiều sáng kiến giáo dục mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên Việt Nam, như Trung tâm hỗ trợ học tập Vietnam Study Hub, Vietnam Excellence Scholarship – học bổng dành cho sinh viên Việt Nam có thành tích xuất sắc, và gần đây nhất là thỏa thuận hợp tác với Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh (HCMUT).


Ra mắt nền tảng gây quỹ thiện nguyện trực tuyến GiveNow.vn

Bill   28/03/2022 15:58

Ngày 26/03/2022, doanh nghiệp xã hội GiveNow đã cho ra mắt nền tảng gây quỹ thiện nguyện trực tuyến GiveNow.vn. Đây là một nền tảng hướng tới sự tiện lợi trong thanh toán, minh bạch trong quản trị và đặt uy tín của các tổ chức và dự án lên hàng đầu. GiveNow được tin dùng bởi Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam, Operation Smile Việt Nam, Mạng lưới ung thư vú Việt Nam, Trung tâm con người và thiên nhiên,…

Có thể bạn quan tâm

Oppo Watch 3 và Watch 3 Pro ra mắt

Bill   11/08/2022 20:08

Oppo Watch 3 và Watch 3 Pro ra mắt với Snapdragon W5 Gen 1.


Soytiet sắm máy điều hòa chuẩn bị cho mùa lạnh

Bill   11/08/2022 19:26

Trong video mới nhất của mình, Soytiet khoe việc sắm máy điều hòa và các vật dụng cần thiết khác để hoàn thiện cho ngôi nhà của mình.


Motorola Razr 2022 ra mắt

Bill   11/08/2022 19:16

Motorola Razr 2022 ra mắt với chipset hàng đầu, cải tiến màn hình OLED 6,7 inch có thể gập lại.


Motorola X30 Pro ra mắt

Bill   11/08/2022 18:56

Motorola X30 Pro ra mắt với camera 20 MP. Ngoài ra, hãng cũng công bố phiên bản Motorola S30 Pro.


Galaxy Watch 5 và Watch 5 Pro ra mắt

Bill   11/08/2022 07:00

Galaxy Watch 5 và Watch 5 Pro ra mắt với kính sapphire và pin lớn hơn.


Có nên bỏ cấm kết hôn cùng giới khi xã hội cởi mở hơn với người LGBT?

Zen   10/08/2022 22:03

Luật Hôn nhân Gia đình sửa đổi năm 2014 đã bỏ quy định "cấm kết hôn giữa những người cùng giới tính", mở ra nhiều cơ hội cho các cặp đôi cùng giới tại Việt Nam.