Zen Zen
25/04/2022 04:27:01

Trường Đại học Văn Lang tổ chức Lễ Tổng kết và Trao giải Chương trình ‘Happy World Invocations’

Happy World Invocations là chương trình học tập theo dự án được Trung tâm Phát triển Năng lực Sinh viên Trường Đại học Văn Lang tổ chức trong năm học 2021-2022. Đây là chương trình khuyến khích sinh viên sáng tạo, đề xuất những ý tưởng và cụ thể hóa ý tưởng thành dự án, gắn liền với 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc. 

Chiều ngày 23/04/2022, Trung tâm Phát triển Năng lực Sinh viên Trường Đại học Văn Lang long trọng tổ chức Lễ Tổng kết và Trao giải Chương trình học tập theo dự án “Happy World Invocations” tại hội trường N2T1 (Cơ sở 3).

Buổi lễ được tổ chức với mục đích tổng kết chuỗi hoạt động học tập, ứng dụng phương pháp học tập thông qua dự án để truyền tải các mục tiêu giáo dục và đây cũng là hoạt động tổng kết đánh giá cuối kỳ của môn Kỹ năng mềm.

Happy World Invocations

Đây cũng là nơi công nhận khả năng và những ý tưởng sáng tạo của sinh viên, đồng thời cấp bằng khen cho những dự án xuất sắc, có tầm ảnh hưởng nhất định và được nhiều sự yêu thích.

Qua đó lan tỏa các giá trị của dự án “Happy World Invocations” đến sinh viên của Đại học Văn Lang nói riêng và cộng đồng nói chung, góp phần xây dựng và phát triển những dự án mang tính xã hội, hướng tới thay đổi nhận thức và hành động vì cộng đồng của sinh viên.

Happy World Invocations

Đến dự buổi Lễ Tổng kết có sự hiện diện của PGS.TS Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang, Th.S Ngô Cao Hoài Linh – GĐ Trung tâm Phát triển Năng lực Sinh viên, các thầy cô Trưởng Khoa, Phó Khoa của trường, các BGK các chuyên gia có hướng nghiên cứu liên quan đến lĩnh vực phát triển xã hội đến từ các trường Đại học lớn như ĐHKHXH&NV – ĐHQG TP.HCM; các nhà hoạt động xã hội; các nhà báo tại các cơ quan báo chí truyền thông có uy tín,…

PGS.TS Trần Thị Mỹ Diệu - Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang
PGS.TS Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang

Dự án Happy World Invocations là một dự án học tập mang tính cộng đồng theo 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc. Dự án mang đến những giá trị lớn lao phục vụ cộng đồng của sinh viên Văn Lang, do Trung tâm phát triển năng lực sinh viên tổ chức và triển khai từ tháng 12 năm 2021.

Chương trình cũng là điểm trọng yếu của phần kết thúc môn Kỹ năng mềm tại Trung tâm PTNLSV ĐH Văn Lang. Một học phần định hướng nhiều kỹ năng thực tế, hiện đại nhất hiện nay. Thể hiện được khả năng ứng dụng kiến thức vào thực tế, đóng góp cho xã hội của sinh viên Văn Lang.

Sau thời gian thực hiện với 650 dự án được chính thức ra mắt, đến từ 81 lớp với sự tham gia của 3.900 sinh viên khóa 27 của Trường Đại học Văn Lang.

Happy World Invocations

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Trần Thị Mỹ Diệu đánh giá cao những kết quả thực tế của chương trình. Cô nhấn mạnh về những giá trị mà các dự án mang lại cho cộng động, hướng đến 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc. Đồng thời, cô đánh giá cao những giá trị mà các bạn sinh viên nhận được khi tham gia các dự án, từ đó có sự chuẩn bị tốt khi bước ra xã hội.

Phát biểu khai mạc Lễ Tổng kết và Trao giải chương trình, Th.S Ngô Cao Hoài Linh – GĐ Trung tâm Phát triển Năng lực Sinh viên Trường bày tỏ sự vui mừng, hạnh phúc khi chương trình nhận được nhiều sự quan tâm, tham gia của các sinh viên cũng như nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ các Quý Đối tác, Quý Doanh nghiệp. Thầy nhấn mạnh, những dự án sinh viên sáng lập chính là điều vô cùng quý giá, mang nhiều giá trị từ từ thiện đến khởi nghiệp vì cộng đồng.

Th.S Ngô Cao Hoài Linh
Th.S Ngô Cao Hoài Linh – GĐ Trung tâm Phát triển Năng lực Sinh viên

Với số lượng 650 dự án, Ban Tổ chức chương trình sẽ chọn ra 20 dự án xuất sắc nhất bước vào vòng Chung kết. 20 dự đội thi đại diện cho 20 dự án sẽ được xếp vào 5 bảng thi từ A – E.

Tại mỗi bảng thi, Ban Giám khảo sẽ lựa chọn ra một đội xuất sắc nhất, tương ứng với tổng 5 đội xuất sắc nhất toàn chương trình. Đây cũng chính là 5 dự án xuất sắc nhất được vinh danh sau cùng. Ngoài ra còn có một giải thưởng về Dự án được yêu thích nhất do khán giả bình chọn.

Kết quả chung cuộc

5 dự án xuất sắc nhất bao gồm: dự án “Công bằng Có = 0?” (Bảng A), dự án “Save our souls” (Bảng B), dự án “Love to share – Book to share” (Bảng C), dự án Podcast – Fanpage “AIMEÉ” (Bảng D), dự án “Spread the love” (Bảng E).  Dự án được yêu thích nhất thuộc về dự án “Do For Women – Nữ quyền”.

Trong buổi chung kết hôm nay sẽ có 6 dự án được trao giải, các cá nhân và tập thể được vinh danh sẽ là khởi đầu tốt đẹp cho những dự án tiếp theo, đánh dấu sự trưởng thành vượt bật của bộ môn Kỹ năng mềm nói riêng, Trung tâm PTNLSV và Đại học Văn Lang nói chung.

Để xem thêm thông tin về chương trình mời quý độc giả truy cập tại Fanpage Trung Tâm Phát Triển Năng Lực Sinh Viên trường Đại Học Văn Lang.

- Quảng cáo -

   
0 bình luận     0 lượt thích


Mạng xã hội dành cho đàn ông Việt

Cơ quan chủ quản: VN TELECOM Địa chỉ: Tầng 6 Toà nhà Đa năng, Số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội. Nguời đại diện: Nguyễn Sĩ Nông

Giấy phép MXH: 715/GP-BTTTT Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2015.

Email: lienhe@mtv.vn. Nội dung: 0901.868.399 (Mr. Thành Nguyễn) Quảng cáo: 0932.19.69.59 (Mr. Hiếu Thượng)

Vận hành bởi: LAVICOM Văn phòng TPHCM: 416/43/32 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

Điều khoản sử dụng & Thoả thuận người dùng Chính sách bảo mật Báo lỗi Giới thiệu Liên hệ

Bản quyền © 2015 - 2024. mtv.vn Giữ toàn quyền. Không được sao chép hoặc sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc mtv.vn khi chưa được phép.