Bill Bill
25/02/2024 20:24:17

Tantalum: Kim loại khó nhằn với thợ chế tác đồng hồ

Tantalum, vật liệu độc đáo và độ hiếm cao, đã thu hút sự quan tâm trong ngành chế tác đồng hồ cao cấp.

Với màu sắc xám xanh huyền bí, tantalum mang lại vẻ đẹp độc đáo, khác biệt so với các chất liệu truyền thống như vàng, thép hay titanium.

Tantalum, Kim loại, Đồng hồ, Chế tác

Tuy nhiên, sự khan hiếm và giá trị của tantalum là điều mà không thể phủ nhận. Kim loại này được coi là hiếm hơn cả vàng và có giá bán cao hơn, hiện đang vượt quá mức 2.000 USD/ounce.

Thách thức lớn nhất trong việc chế tác tantalum chính là tính chất "khó chiều" của nó. Kim loại này dễ bị vón cục và vỡ ra khi gia công, đồng thời việc đánh bóng tantalum cũng khó khăn hơn nhiều so với các kim loại quý khác.

Tantalum, Kim loại, Đồng hồ, Chế tác

Tuy nhiên, những thách thức này không làm ngăn cản sự hấp dẫn của tantalum đối với các nghệ nhân chế tác đồng hồ. Mặc dù phải "toát mồ hôi" khi làm việc với tantalum, nhưng sức hút của kim loại này vẫn khiến họ không ngừng nỗ lực để chinh phục.

Tantalum, Kim loại, Đồng hồ, Chế tác

Một số thương hiệu đồng hồ cao cấp như H. Moser & Cie, Urwerk, FP Journe đã thành công trong việc chế tác những chiếc đồng hồ tantalum độc đáo, đẳng cấp, thể hiện được kỹ thuật và đam mê không ngừng của họ.

Tantalum, Kim loại, Đồng hồ, Chế tác

Đối với những người yêu thích đồng hồ, tantalum không chỉ đơn thuần là một kim loại quý hiếm, mà còn là biểu tượng của sự đam mê, sáng tạo và kỹ thuật chế tác đỉnh cao.

- Quảng cáo -

   
0 bình luận     0 lượt thích


Mạng xã hội dành cho đàn ông Việt

Cơ quan chủ quản: VN TELECOM Địa chỉ: Tầng 6 Toà nhà Đa năng, Số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội. Nguời đại diện: Nguyễn Sĩ Nông

Giấy phép MXH: 715/GP-BTTTT Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2015.

Email: lienhe@mtv.vn. Nội dung: 0901.868.399 (Mr. Thành Nguyễn) Quảng cáo: 0932.19.69.59 (Mr. Hiếu Thượng)

Vận hành bởi: LAVICOM Văn phòng TPHCM: 416/43/32 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

Điều khoản sử dụng & Thoả thuận người dùng Chính sách bảo mật Báo lỗi Giới thiệu Liên hệ

Bản quyền © 2015 - 2024. mtv.vn Giữ toàn quyền. Không được sao chép hoặc sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc mtv.vn khi chưa được phép.