Sau thất bại 1-2 ngay trên sân nhà ở lượt đi vì sai lầm trong một pha chuyền về, Coventry bước vào trận lượt về trên sân Ánh Sáng với áp lực phải thắng. Thế trận ban đầu diễn ra không mấy suôn sẻ với đội bóng của HLV Frank Lampard khi Sunderland chơi chủ động hơn và sớm có những tình huống gây sóng gió trước khung thành.
Tuy nhiên, mọi thứ bắt đầu thay đổi từ giữa hiệp 1 khi Coventry dần tìm lại nhịp thi đấu. Những tình huống nguy hiểm từ Sakamoto và pha dứt điểm cận thành của Rudoni khiến hàng thủ chủ nhà nhiều phen thót tim. Thủ môn Patterson đã chơi lăn xả để cứu thua trước khi rời sân vì chấn thương.
Bước ngoặt đến ở phút 76 khi HLV Lampard tung Ephron Mason-Clark vào sân. Tiền đạo này lập tức ghi dấu ấn bằng pha bắt vô-lê đẹp mắt sau đường tạt bóng của Van Ewijk, đưa tổng tỷ số trở về thế cân bằng 2-2. Những phút cuối hiệp 2 và đầu hiệp phụ là màn rượt đuổi căng thẳng với cơ hội bị bỏ lỡ của cả hai bên.
Khi tất cả đang chờ loạt luân lưu, kịch tính bùng nổ ở phút 120+2. Sunderland được hưởng phạt góc, và trung vệ Dan Ballard bật cao đánh đầu trúng mép xà ngang, bóng bật xuống trong khung thành Coventry, ấn định chiến thắng nghẹt thở cho đội chủ nhà.
Với tổng tỷ số 3-2, Sunderland giành quyền vào chơi trận chung kết play-off Championship gặp Sheffield United vào ngày 24/5 trên sân Wembley, nơi chỉ một đội sẽ giành tấm vé lên chơi tại Premier League mùa giải 2024–25.
Tỷ số trận lượt về: Sunderland 1-1 Coventry
Tổng tỷ số sau hai lượt: Sunderland 3-2 Coventry
Người ghi bàn:
Coventry: Mason-Clark (76’, kiến tạo: Van Ewijk)
Sunderland: Ballard (120+2’, kiến tạo: Le Fee)