Bill Bill
16/07/2021 13:37:47

Soytiet là ai và câu chuyện của gã chăn bò đếm số nổi tiếng thế giới

Thời gian gần đây, cái tên Soytiet liên tục phủ sóng trên các phương tiện truyền thông xã hội. “Chàng chăn bò nổi tiếng nhất Việt Nam” đã khiến cộng đồng mạng trong nước và quốc tế ‘điên đảo’ với bài hát ‘đếm số’ có một không hai của mình.

Soytiet là ai?

Soytiet tên thật là Sô Y Tiết, sinh năm: 1988 (32 tuổi), quê quán Vân Canh, Bình Định. Nghề nghiệp chính của anh chàng trước khi nổi tiếng là Chăn bò, Youtuber, Tiktoker.

Anh chàng người Chăm này cũng sở hữu nhiều tài khoản mạng xã hội trên Twitter, YouTube, Instagram…Đây là nơi anh chàng chia sẻ những hoạt động hàng ngày của mình với bạn bè từ khắp nơi. Những câu chuyện dung dị, mộc mạc tạo ra sức hút cho hiện tượng mạng mới nổi này.

Soytiet

Hiện tại, trang Instagram của Soytiet đã có 691k người theo dõi, Kênh YouTube  cũng có 540k fan từ khắp nơi trên thế giới theo dõi.

Soytiet không phải là một Youtuber hay Tiktoker chuyên nghiệp. Cuộc sống từ nhỏ của anh xoay quanh đồng ruộng, những buổi chăn trâu thả diều ở vùng quê Bình Định.

Có lẽ căn bệnh phổi mãn tính cấp đã để lại di chứng lớn khiến sức khỏe của anh bị ảnh hưởng rất lớn. Cuộc sống khắc khổ từ nhỏ đã hằn lên trên khuôn mặt của chàng trai Bình Định. Tuy nhiên, với nghị lực và sự lạc quan của mình, Soytiet vẫn say sưa lao động, mang tiếng hát của mình đến với mọi người và cuộc sống.

Trong những lần tâm sự với báo chí, Soytiet cho biết anh dùng số tiền từ youtube để phụ giúp gia đình. Các video của anh đều có nội dung hết sức mộc mạc, giản dị mô tả cuộc sống thường nhật của chàng chăn bò. Có lẽ đây là yếu tố khiến các video clip của Soytiet được nhiều bạn bè quốc tế biết đến và yêu mến dù anh không quá nổi tiếng tại quê nhà

Bài hát đếm số và bước ngoặc bất ngờ của Soytiet

Có lẽ ban đầu Soytiet cũng không nghĩ những video đếm số đơn giản của mình lại được nhiều người biết đến và yêu mến đến vậy. Những giai điệu âm nhạc của Soytiet mang đến tiếng cười và sự bình yên cho khán giả.

Soytiet

Ngay cả những ngôi sao âm nhạc của thế giới cũng tỏ ra bất ngờ với những sáng tạo của Soytiet. Nam Rapper, nhà soạn nhạc Snoop Dogg nổi tiếng đã chia sẻ video của anh đồng thời cũng cover bài ca đếm số một cách phấn khích. Ở Việt Nam, hiếm ngôi sao ca nhạc nào làm được như Soytiet.

Ca sĩ người Mỹ Chris Brown đã đăng dòng trạng thái: “How many times have you watched the go Crazy video?”. Điều này chứng tỏ anh đã xem đi xem lại rất nhiều các video của Soytiet.

Soytiet

Thậm chí, idol của Soytiet là Justin Bieber cũng đã đăng video của anh trên nền nhạc bài hát đếm số từ 41 đến 49. Khỏi phải nói, Soytiet đã cảm thấy bất ngờ và hạnh phúc thế nào khi được thần tượng của mình chú ý đến.

Trào lưu cover các bài hát của Soytiet

Cộng đồng mạng nhanh chóng chia sẻ các video đếm số của Soytiet. Các sản phẩm của anh chàng chăn bò nổi tiếng này còn tạo ra được một trào lưu cover với các clip cực chất từ cộng đồng. Có thể nói, Soytiet đã thành công trong việc dùng âm nhạc để kết nối mọi người từ khắp nơi trên thế giới với nhau.

Ngoài các video về âm nhạc, anh còn tạo cho mình tài khoản Youtube về chuyên mục ẩm thực hàng ngày xung quanh anh. Ước muốn của Soytiet khá đơn giản, kiếm được tiền từ các video clip của mình để trang trải cuộc sống.

Đến nhà sáng tạo truyền cảm hứng 2020

Trong đêm Vinh danh Tiktok Awards 2020 tổ chức tại Việt Nam, Soytiet đã vinh dự nhận được danh hiệu “Nhà Sáng tạo truyền cảm hứng của năm 2020”.

Đã là phần thưởng nhầm ghi nhận những đóng góp của Soytiet khi đã lan tỏa sự lạc quan, tinh thần vươn lên từ khó khăn cho cộng đồng.

Gần đây nhất, Soytiet tiếp tục khiến bạn bè 5 châu 4 bể xôn xao với video clip “Do you know” ấn tượng của mình.


   
0 bình luận     0 lượt thích