Men TV

Nicotine không có hại hơn caffeine?

RSPH kêu gọi làm rõ sự nhầm lẫn của công chúng về nicotine như một cách khuyến khích người hút thuốc sử dụng các dạng chất an toàn hơn.

RSPH (Hiệp hội y tế công cộng Hoàng gia Anh) đang kêu gọi giải quyết sự nhầm lẫn của công chúng về nicotine như một cách khuyến khích người hút thuốc sử dụng các dạng chất an toàn hơn. Thuốc lá có chứa nicotine cùng với nhiều chất hóa học khác, nhưng bản thân nicotine khá vô hại.

Nicotine có hại trong thuốc lá phần lớn là do nó được kết hợp với các hóa chất gây hại khác như hắc ín và asen. Và như một chất gây nghiện cao bị hút vào, nicotine là một trong những lý do chính khiến mọi người trở nên phụ thuộc vào thuốc lá. Thuốc lá điện tử và Liệu pháp Thay thế Nicotine (kẹo cao su, kẹo ngậm và miếng dán) có chứa nicotine nhưng không chứa các chất độc hại có trong thuốc lá.

Nicotine chỉ gây nghiện ngang caffein, thuốc lá, nicotine

Nghiên cứu RSPH đáng báo động cho thấy 90% công chúng vẫn coi nicotine là có hại và tổ chức này hiện đang kêu gọi các biện pháp quảng bá các dạng sản phẩm nicotine an toàn hơn cho người hút thuốc và làm cho việc hút thuốc là trở nên khó khăn hơn.

Trong số các biện pháp đang được kêu gọi trong báo cáo của mình, RSHP nhấn mạnh: Ngừng hút thuốc bằng cách sử dụng các nguồn nicotine khác:

  • Giới thiệu khu vực cấm hút thuốc xung quanh các quán rượu, quán bar và trường học - cho phép sử dụng thuốc lá điện tử nhưng không cho phép hút thuốc lá. Nếu việc hút thuốc ở các quán rượu và quán bar bên ngoài bị cấm thì 50% người lớn sẽ có xu hướng sử dụng các khu vực này nhiều hơn và khoảng 1/3 số người hút thuốc sẽ có nhiều khả năng sử dụng các chất thay thế cho thuốc lá như thuốc lá điện tử hoặc NRT;
  • Sử dụng thuốc lá điện tử nhiều hơn bằng các dịch vụ cai thuốc lá; chỉ có 3 trong số 134 cửa hàng bán thuốc lá có bán sản phẩm NRT;
  • Bắt buộc bán Liệu pháp Thay thế Nicotine tại các cửa hàng bán thuốc lá. Trong một nghiên cứu, ít hơn 0,5% nhà bán lẻ đã bán Liệu pháp thay thế Nicotine; gần ba phần tư công chúng (70%) ủng hộ việc bán bắt buộc các sản phẩm như vậy;
  • Cấp phép cho tất cả các nhà cung cấp thuốc lá để Chính quyền địa phương có thể xóa giấy phép của bất kỳ nhà bán lẻ nào bị phát hiện là không hoạt động theo luật thuốc lá, chẳng hạn như giới hạn độ tuổi và lệnh cấm trưng bày;
  • Đổi tên thuốc lá điện tử để người ta dễ phân biệt nó với thuốc lá truyền thống.

Shirley Cramer CBE, Giám đốc điều hành của RSPH, cho biết: “Hơn 100.000 người chết vì bệnh liên quan đến hút thuốc mỗi năm ở Anh. Mặc dù chúng tôi đã có những tiến bộ tốt để giảm tỷ lệ hút thuốc nhưng 1/5 dân số vẫn hút thuốc. Hầu hết mọi người hút thuốc theo thói quen và để nhận được lượng nicotine của họ. Rõ ràng là chúng tôi không muốn mọi người không hút thuốc, nhưng theo hướng dẫn của NICE về việc giảm tác hại của thuốc lá, việc sử dụng các dạng nicotine an toàn hơn như NRT và thuốc lá điện tử có hiệu quả trong việc giúp mọi người bỏ thuốc lá”.

“Việc đưa nicotine vào cơ thể thay vì sử dụng thuốc lá sẽ tạo ra sự khác biệt lớn đối với sức khỏe cộng đồng - rõ ràng là có những vấn đề liên quan đến việc người hút thuốc nghiện nicotine, nhưng điều này sẽ giúp chúng ta tránh khỏi vấn đề sức khỏe cộng đồng nghiêm trọng. Việc giải quyết vấn đề nghiện nicotine – một chất không có nhiều khác biệt với caffein – đơn giản hơn việc cai thuốc lá rất nhiều”.Chuyên mục: Tin tức 24h   Sống khoẻ  
Chủ đề:


Cùng thể loại

Khi nào Nam giới cần trữ đông tinh trùng?

Minh Anh   10/11/2022 22:16

Không chỉ nữ giới có thể có thể đông lạnh trứng, nam giới cũng có thể trữ đông tinh trùng. Phương pháp nào sẽ mang đến cho nhiều nam giới cơ hội để có bản thân vẫn có thể làm cha trong tương lại. Thế nhưng nam giới nên thực hiện điều này trong những trường hợp nào, chúng ta hãy cùng MenTV khám phá nhé.


Đừng uống cà phê theo cách này nếu bạn muốn.. thêm bệnh vào người!

Zen   09/11/2022 09:40

Cà phê được nhiều nghiên cứu cho rằng khá là tốt đối với tim mạch và đem lại năng lượng tỉnh táo cho mọi người. Tuy nhiên, những thói quen uống cà phê sai lầm dưới đây lại vô cùng hại cho sức khoẻ. Mời các Men tham khảo và.. né xa nha!


Nhìn xa trông rộng về Bảo hiểm Sức khỏe nội trú

Bill   26/10/2022 16:27

Bảo hiểm sức khỏe nội trú được đánh giá là một dạng đầu tư tài chính thông minh giúp bảo vệ bản thân và gia đình trước những rủi ro không lường trước.


5 việc không nên làm sau 9 giờ tối để sống khoẻ hơn

Zen   24/10/2022 20:41

Theo các chuyên gia về sức khoẻ, sau 9 giờ tối là thời điểm cơ thể các Men cần nghỉ ngơi, đặc biệt là sau cả ngày làm việc mệt mỏi. Vì vậy, để sống khoẻ các chuyên gia đưa ra 5 việc chúng ta không nên hoặc hạn chế làm sau 9 giờ tối.


Cong cậu nhỏ có ảnh hưởng tới khả năng sinh lý của quý ông?

Zen   24/10/2022 20:07

Dù không ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ, nhưng cong "cậu nhỏ" nhưng lại khiến cho nam giới mất tự tin và có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh lý. Do đó, khi cảm thấy dương vật cong bất thường, cần nhanh chóng đi khám tại cơ sở y tế chuyên khoa.

Có thể bạn quan tâm

Soi kèo phạt góc Hà Lan vs Qatar 22h00, 29/11: Chọn Hà Lan và Tài

Bill   29/11/2022 08:53

Soi kèo phạt góc Hà Lan vs Qatar – Hà Lan được dự đoán sẽ áp đảo mọi thông số so với chủ nhà Qatar.


Soi kèo bóng đá Hà Lan vs Qatar 22h00, 29/11: Chủ nhà chịu trận

Bill   29/11/2022 08:30

Soi kèo bóng đá Hà Lan vs Qatar – Chủ nhà Qatar đã chính thức bị loại nhưng Hà Lan vẫn cần điểm đề giành vé đi tiếp.


Lịch thi đấu World Cup 2022 ngày 1/12: Lewandowski đối đầu Messi

Bill   29/11/2022 07:59

Lịch thi đấu World Cup 2022 ngày 1/12 – Messi và các đồng đội phải vượt qua Lewandowski mới có thể giành vé vào vòng trong.


Lịch thi đấu World Cup 2022 ngày 30/11: Xứ Wales vs Anh

Bill   29/11/2022 07:48

Lịch thi đấu World Cup 2022 ngày 30/11 nổi bật với trận so với giữa Xứ Wales vs Anh – 2 đội bóng có lối thi đấu khá tương đồng với nhau.


Đội hình xuất phát Bồ Đào Nha vs Uruguay 02h00, 29/11: Ronaldo dẫn dắt hàng công

Bill   28/11/2022 22:12

Đội hình xuất phát Bồ Đào Nha vs Uruguay: Ronaldo đối đầu Suarez.


Soi kèo thẻ phạt Bồ Đào Nha vs Uruguay 02h00, 29/11: Bồ chiếm ưu thế

Bill   28/11/2022 21:55

Soi kèo thẻ phạt Bồ Đào Nha vs Uruguay với phần dự đoán nghiêng về đội bóng của Ronaldo.