Men TV

New Zealand khởi động “Trại hè kỹ năng tương lai 2022”, cơ hội cho học sinh Việt Nam hội nhập sân chơi lập trình quốc tế

Ngày 07 tháng 04 năm 2022 – Với mục tiêu trang bị cho học sinh Việt Nam những kỹ năng Công dân số toàn cầu (Global Digital Citizens) thông qua sân chơi tương tác thú vị trong nước và quốc tế, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) tổ chức “Trại hè Kỹ năng Tương lai New Zealand 2022” (New Zealand Future Skills Camp) hoàn toàn miễn phí dành cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 10 trên toàn quốc. 


Trong năm đầu tiên triển khai, chương trình có sự đồng hành của Code Avengers – công ty công nghệ giáo dục (EdTech) hàng đầu New Zealand và Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, Sinh viên TP. Hồ Chí Minh (SAC) trong vai trò bảo trợ truyền thông.

Chương trình “Trại hè Kỹ năng Tương lai New Zealand 2022” bao gồm 5 trại hè (Camp) tổ chức tại Việt Nam từ ngày 21/5 – 18/6, và một “Trại hè Quốc tế New Zealand – Châu Á” tổ chức vào ngày 25/6 và 2/7 theo hình thức trực tuyến, quy tụ sự tham dự của các đội chơi đến từ 8 nước: New Zealand, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Philippines, Indonesia, Malaysia và Việt Nam.

Các bạn học sinh tham gia chương trình không cần phải có sẵn kiến thức về lập trình, mà sẽ được các giáo viên từ Code Avengers hướng dẫn để trải nghiệm những góc nhìn mới mẻ về Khoa học Máy tính, tạo ra sản phẩm lập trình của chính mình, cũng như tham gia các trò chơi tìm hiểu về New Zealand.

Kết thúc trại hè, các đội được yêu cầu hoàn thành một dự án và thuyết trình trước Hội đồng Giám khảo để nhận chứng chỉ hoàn thành Camp cũng như có cơ hội giành lấy những phần thưởng hấp dẫn từ chương trình.

Ông Ben Burrowes, Giám đốc Khu vực Châu Á của ENZ, cho biết: “Đào tạo công dân toàn cầu là một trong ba mục tiêu trong Chiến lược Giáo dục Quốc tế 2018 – 2030 của New Zealand. Là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu trong việc chuẩn bị kỹ năng cho tương lai, New Zealand đã sớm đưa Công nghệ số (Digital Technology) vào chương trình học, với mục tiêu trang bị cho học sinh tư duy logic, sáng tạo, giải quyết vấn đề, và năng lực học tập suốt đời.

Dựa trên kinh nghiệm đó, chúng tôi thiết kế chương trình “Trại hè Kỹ năng Tương lai New Zealand 2022” không chỉ dừng lại ở một sân chơi học thuật, mà còn hướng đến truyền cảm hứng, nâng cao nhận thức, sự yêu thích của học sinh Việt Nam đối với công nghệ, cũng như kỹ năng Tư duy Máy tính và lập trình.”

Ông Steve Budd, đại diện Code Avengers chia sẻ: “Ngôn ngữ lập trình có thể được xem như là “ngôn ngữ chung” của thế giới, khi gần như mọi hoạt động kinh tế hiện đại đều có sự liên kết với lĩnh vưc công nghệ thông tin.

Code Avengers được thành lập tại New Zealand, với sứ mệnh trang bị hành trang kỹ năng số cho mọi người, đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau trong thời đại kỹ thuật số. Chúng tôi rất vinh hạnh được đồng hành cùng ENZ trong chương trình này nhằm mang đến những trải nghiệm học tập bổ ích và thú vị cho học sinh Việt Nam trong mùa hè năm nay.”

Việc đăng ký tham gia “Trại hè Kỹ năng Tương lai New Zealand 2022” là hoàn toàn miễn phí. Học sinh từ lớp 6 đến lớp 10 trên toàn quốc đáp ứng yêu cầu tuyển chọn, cần nộp hồ sơ ứng tuyển theo đội (5 thành viên/ đội, không bắt buộc cùng độ tuổi hay khối lớp), điền thông tin cá nhân trong đơn đăng ký, và nộp một video ngắn (3 phút), trong đó cả 5 thành viên trình bày bằng tiếng Anh về nguyện vọng và lý do tham gia chương trình. Thời gian tiếp nhận đơn đăng ký từ nay cho đến hết ngày 04/05/2022.

Ban Tổ Chức (BTC) sẽ tặng 07 ngày miễn phí quyền truy cập và sử dụng nền tảng Code Avengers cho tất cả đội đăng ký tham dự nhằm tạo điều kiện cho học sinh thỏa sức khám phá các lĩnh vực khác nhau của Công nghệ Máy tính như Trình bày Dữ liệu (Data Presentation), Lập trình (Programming), Tư duy Máy tính (Computational Thinking), Hệ thống số (Digital systems), Thuật toán (Algorithms)… trên nền tảng này.

Dựa trên các đơn đăng ký, BTC sẽ chọn ra 100 học sinh (20 đội) tham dự các trại hè tại Việt Nam. Các đội sẽ được phân theo 5 Camp (mỗi Camp 4 đội) tại các địa điểm tổ chức ở TPHCM và Hà Nội, nhằm đảm bảo các tiêu chí an toàn phòng dịch. Đội xuất sắc nhất sẽ đại diện Việt Nam tham dự Trại hè Quốc tế New Zealand – Châu Á theo hình thức trực tuyến.

Điều kiện ứng tuyển:

● Học sinh Việt Nam từ lớp 6 đến lớp 10 đang học tại một trường THCS hoặc THPT trên toàn quốc

● Trình độ tiếng Anh từ A2 KET (Key English Test) trở lên, có khả năng trình bày tốt bằng tiếng Anh

● Hiểu biết cơ bản về máy tính và tin học, nhưng không yêu cầu kiến thức lập trình

● Có thể mang theo máy tính cá nhân (laptop) khi tham dự Camp.

Đơn đăng ký và cách thức ứng tuyển tham khảo tại https://bit.ly/futureskillscamp-02

Thông tin cụ thể về thể lệ tham gia và chương trình của “Trại hè Kỹ năng Tương lai New Zealand 2022” tham khảo tại https://bit.ly/TheLeTraiHeKynangTuonglai2022

 


Chuyên mục: Kinh doanh   Tin tức doanh nghiệp  
Chủ đề: New Zealand  


Cùng thể loại

Tổng nợ vay của Bamboo Capital lên đến 15.100 tỷ đồng

Zen   30/04/2022 08:27

Tổng nợ vay của Bamboo Capital của đại gia Nguyễn Hồ Nam lên đến 15.100 tỷ đồng, trong đó nợ trái phiếu gần 9.100 tỷ đồng


Máy giao máy giao dịch ngân hàng tự động STM – sản phẩm chủ lực của Tập đoàn công nghệ Unicloud

Minh Anh   07/04/2022 05:56

Trên cơ sở làm chủ nền tảng phần mềm hiện đại cùng khả năng tùy biến được phần cứng, Tập đoàn công nghệ Unicloud (Unicloud Group) đã cung cấp ra thị trường hệ thống máy giao dịch ngân hàng tự động STM, giúp số hóa tối đa các tác vụ từ đơn giản như rút/nạp tiền, chuyển khoản,... đến các tính năng nâng cao như rút tiền bằng mã QR thông qua App trong thời gian ngắn kỷ lục.


Meet More xuất khẩu mô hình xe cà phê di động

Zen   20/03/2022 11:56

Ông Nguyễn Ngọc Luận - CEO Công ty Thương mại Toàn cầu, cho biết: Thương hiệu cà phê nông sản Meet More đã chính thức đàm phán thành công và xuất khẩu mô hình xe cà phê di động sang thị trường Mông Cổ.


Chống hàng giả chi phí thấp với tem chống hàng giả

Bill   15/02/2022 15:07

Để ngăn chặn hành vi sản xuất, lưu hành hàng giả và để bảo vệ thương hiệu của mình, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn sử dụng tem chống hàng giả - một giải pháp được xem là hiệu quả mà ít tốn kém nhất hiện nay.


Có thể bạn quan tâm

Galaxy Watch 5 chạy One UI Watch 4.5

Bill   01/07/2022 16:58

Rò rỉ mới nhất cho thấy Galaxy Watch 5 chạy One UI Watch 4.5.


Giá xăng giảm hơn 100 đồng/lít sau nhiều tháng leo dốc

Bill   01/07/2022 15:12

Từ 15h00 chiều 1/7/2022, giá xăng giảm hơn 100 đồng/lít sau 7 kỳ tăng giá liên tục trong nhiều tháng qua.


Dân Trung Quốc sẽ mua iPhone 14 nhiều hơn?

Bill   01/07/2022 14:36

Các chuyên gia phân tích dự đoán dân Trung Quốc sẽ mua iPhone 14 nhiều hơn so với phiên bản tiền nhiệm iPhone 13.


Amazfit T-Rex 2 ra mắt, giá 4,7 triệu đồng

Bill   01/07/2022 10:40

Amazfit vừa ra mắt phiên bản Amazfit T-Rex 2 với giá tương đương 4,7 triệu đồng.


Những tuyệt chiêu làm nên tên tuổi của Quang Hải

Bill   01/07/2022 10:08

Những bàn thắng, những tuyệt chiêu của Quang Hải trước khi anh gia nhập Pau FC.


Pau FC sẽ dự cúp châu Âu cùng Quang Hải

Bill   01/07/2022 09:58

Pau FC sẽ dự cúp châu Âu cùng Quang Hải, đó là kỳ vọng của chủ tịch CLB này trong buổi ra mắt của tiền vệ người Việt Nam.