Đây là cách mà Tim Cook đã thuyết phục Donald Trump loại bỏ smartphone và máy tính ra khỏi danh sách chịu thuế mới

 

Cả hai đã ăn tối cùng nhau và Tim Cook đã thuyết phục thành công vị Tổng thống Mỹ loại bỏ smartphone và máy tính ra khỏi danh sách chịu thuế mới bởi những lập luận chặt chẽ và vô cùng thông minh của mình.

Nội dung cuộc thảo luận đã được Tổng thống Donald Trump tiết lộ. Vị Tổng thống cho rằng những lập luận của Tim Cook vô cùng thuyết phục.

Cụ thể vị CEO Apple đã thẳng thắn trao đổi với Tổng thống Mỹ về việc tác động của thuế quan mà vị Tổng thống đang định áp lên Trung Quốc. Nó sẽ khiến cho hoạt động kinh doanh của Apple bị “bầm dập” trong thời gian tới.

Apple sẽ khó có thể trả thêm thuế do các sản phẩm của hãng do đối tác Trung Quốc lắp ráp. Điều này sẽ khiến họ phải tính chi phí thuế nhập khẩu vào giá bán, từ đó khả năng cạnh tranh sẽ giảm so với những đối thủ khác của họ khi không phải chịu phí tương tự. Đơn cử đó chính là Samsung được sản xuất tại Hàn Quốc.

Vị Tổng thống đã có lời khen cho lập luận của Cook và nói rằng đó là những lập luận vô cùng hấp dẫn. “Thật khó khăn cho Apple khi phải trả thuế nếu như họ đang phải cạnh tranh với một công ty đối thủ mạnh mà không phải làm việc này” Trump nói.

Cook đã phơi bày rõ ràng thực trạng hiện tại của Apple và cho thấy được rằng nếu Trump áp thuế quan lên Trung Quốc thì họ sẽ gặp rất nhiều bất lợi. Đối thủ của họ Samsung dự định ra mắt thiết bị mới – Note 10 trong tháng này. Trong khi đó , Apple cũng đã có kế hoạch nâng cấp Apple Watch, iPhone và Macbook trong năm nay.

Tính đến thời điểm hiện tại, Trump và Cook ngồi lại với nhau trong vòng một năm qua, gồm một cuộc gặp cuối tháng 6, hai lần vào giữa tháng 3 và một dịp khác tháng 8/2018. Giữa những lần gặp kể trên, Cook cũng tham gia vào các sáng kiến của Nhà Trắng.

Tuy nhiên cuộc gặp mặt lần đây nhất vào ngày 16/8 được đánh giá tích cực khi nó mang lại cho Apple nhiều lợi ích nhất khi iPhone, iPad và MacBook nằm trong danh sách để hoãn áp thuế đến hết 15/12.

Sau bữa gặp mặt, Trump đã đăng một dòng trạng thái trên Twitter của mình về cuộc gặp mặt: “Tối nay, ăn tối với Tim Cook của Apple. Họ sẽ đóng góp nhiều tiền cho nước Mỹ”. Trong khi đó phía Apple cũng đã thông cáo báo chí của Apple hôm 15/8, khi công ty khoe đã đóng góp ngân sách tới 60 tỷ USD và hỗ trợ 450.000 việc làm cho nước Mỹ.

Exit mobile version