Bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp bằng giải pháp truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Nhằm thực hiện các hoạt động tuyên truyền nhân Ngày phòng chống hàng giả Việt Nam (29/11), Cục sở hữu trí tuệ – Văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Hội bảo vệ Quyền lợi Người tiêu dùng TP. Hồ Chí Minh, Công ty CP Phát triển Khoa học Công nghệ Vi Na (Vina CHG) và Cổng truyền thông chống hàng giả Việt Nam www.chg.vn tổ chức hội thảo “Giải pháp chống hàng giả, truy xuất nguồn gốc sản phẩm và bảo vệ thương hiệu cho Doanh nghiệp” vào sáng nay (17/11/2016) tại TP. Hồ Chí Minh.

Ông Trần Giang Khuê, Phó Đại diện Văn phòng Đại điện Cục Sở hữu trí tuệ tại TPHCM phát biểu tại Hội thảo. Ảnh: Định Khang

Đây là hội thảo được Cục Sở hữu trí tuệ – VPĐD tại TP. Hồ Chí Minh chủ trì tổ chức xuất phát từ nhu cầu của Doanh nghiệp và người tiêu dùng, trước thực tế nạn hàng giả, hàng nhái và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ ngày càng phổ biến và gia tăng về mức độ vi phạm, dẫn đến những sản phẩm chất lượng của doanh nghiệp khó đến được tay người tiêu dùng, còn người tiêu dùng thì hoang mang không biết cách nào để chắc chắn rằng hàng hoá, sản phẩm mình mua có đúng là hàng thật, hàng chất lượng do chính doanh nghiệp sản xuất.

Ông Đàm Thanh Thế, Chánh Văn phòng Ban 389 phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo. Ảnh: Định Khang

Hội thảo là dịp để các cơ quan quản lý Nhà nước và các DN, tổ chức xã hội về bảo vệ quyền lợi DN và người tiêu dùng nhìn lại thực trạng cũng như công tác xử lý, ngăn chặn nạn xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ ở Việt Nam trong thời gian qua, đồng thời tìm ra những giải pháp giải quyết vấn nạn này, đặc biệt tìm ra những giải pháp giúp DN chống lại tình trạng bị ăn cắp thương hiệu, giúp khách hàng của DN dễ dàng nhận diện đúng sản phẩm của mình bằng cách truy xuất nguồn gốc sản phẩm nhanh chóng, chính xác.

Việc tìm ra và áp dụng những giải pháp ứng dụng khoa học công nghệ chống hàng giả, bảo vệ thương hiệu mới cho DN trong thời kỳ hội nhập kinh tế toàn cầu sẽ giúp người tiêu dùng có thêm công cụ để kiểm tra, truy xuất và xác thực sản phẩm chính hãng, xác thực nguồn gốc sản phẩm để mua đúng hàng hoá chất lượng, tránh mua nhầm phải hàng giả và được bảo vệ tốt hơn các quyền lợi của mình khi bị xâm phạm.

Phụ tùng ô tô xe máy là một trong những mặt hàng bị làm giả nhiều. Theo thống kê nội bộ của NGK Việt Nam, có đến 20% sản phẩm của thương hiệu này đang bị làm giả. Ảnh: Định Khang

Đặc biệt, tại hội thảo, đại diện Ban tổ chức, Công ty Vina CHG giới thiệu giải pháp chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu thông minh VinaCheck. Đây là giải pháp chống hàng giả được kết hợp nhiều công nghệ chống hàng giả hiện đại, đặc biệt áp dụng công nghệ quét mã số mã vạch Qrcode (2D và 3D) dùng để truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Giải pháp này không chỉ giúp người tiêu dùng truy xuất nguồn gốc sản phẩm nhanh chóng, dễ dàng mà còn hỗ trợ doanh nghiệp trong việc quản lý kho, quản lý kênh phân phối bán hàng, quản lý hệ thống lưu thông hàng hoá một cách khoa học thông qua phần mềm được ứng dụng trên thiết bị di động.

Ông Nguyễn Viết Hồng, TGĐ Vina CHG giới thiệu giải pháp chống giả thông minh VinaCheck giúp NTD truy xuất nguồn gốc sản phẩm nhanh, đơn giản.

Việc tìm ra và áp dụng những giải pháp chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu mới cho DN đồng thời cũng sẽ giúp người tiêu dùng có thêm cách để xác thực sản phẩm chính hãng, mua đúng hàng hoá chất lượng, tránh mua nhầm hàng giả và được bảo vệ tốt hơn các quyền lợi của mình khi bị xâm phạm.

Exit mobile version