Diễn viên Ngô Mạnh Đạt qua đời

Sau gần 2 tháng chống chọi với căn bệnh ung thư gan quái ác, nam diễn viên hài Ngô Mạnh Đạt đã qua đời chiều 27/2 tại Hong Kong.

Chiều nay, theo nguồn tin từ HK01, diễn viên hài gạo cội Ngô Mạnh Đạt đã qua đời, hưởng thọ 70 tuổi. Ông ra đi sau 2 tháng chống chọi với căn bệnh ung thư gan.

Điền Khải Văn, trưởng hội phim ảnh Hong Kong ngậm ngùi thông báo: “Anh ấy đã ra đi một cách thanh thản”. Ông cho biết Hiệp hội diễn viên Hong Kong sẽ đứng ra lo tang lễ cho cố diễn viên.

Theo truyền thông Hong Kong, tối qua (26/2), sức khỏe Ngô Mạnh Đạt chuyển biến xấu. Vì vậy, bệnh viện đã thông báo cho người thân đến để gặp mặt nam diễn viên lần cuối.

Điền Khải Văn cho biết người đàn anh rơi vào tình trạng hôm mê sâu và phải suy trì bằng ống thông nội khí quản và thuốc trợ tim.

Tài tử Tân Ô long viện phải chịu nhiều đau đớn trong quá trình điều trị. Cứ 4 tiếng, ông lại phải tim thuốc giảm đau 1 lần. Ngoài ra, ông còn phải ngậm chanh để kích thích sự thèm ăn.

Theo Điền Khải Văn, Ngô Mạnh Đạt qua đời khiến gia đình ôngất bối rối.

Ngô Mạnh Đạt phát hiện ung thư vào cuối năm 2020. Ông được các bác sỹ chẩn đoán đã ở vào giai đoạn cuối của căn bệnh khi các tế bào ung thư đã di căn. Vì vậy, nam diễn viên phải áp dụng phương pháp xạ trị rất ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngô Mạnh Đạt là một diễn viên gạo cội của màn ảnh Hoa Ngữ. Ông được xem là cặp bài trùng của vua hài Châu Tinh Trì trong các bộ phim ăn khách như Bách chiến tinh quân, Vua hài kịch, Tinh võ môn, Hoàng tử bánh trứng, Đội bóng Thiếu Lâm…

Ngô Mạnh Đạt giấu kín bệnh tình của mình vì không muốn nhiều người đến thăm. Ngoài ra, ông cũng từ chối nhận hỗ trợ tài chính của các đồng nghiệp dù chi phí điều trị khá cao.

Exit mobile version