Lộ diện hình ảnh, thông số kỹ thuật của Xiaomi Mi Pad 5

Ảnh render, thông số kỹ thuật và giá bán chiếc máy tính bảng Xiaomi Mi Pad 5 vừa lộ diện trên website của Xiaomi.

Xiaomi Mi Pad 5 giúp Xiaomi trở lại thị trường tablet?

Theo Gizchina, sau nhiều năm không phát hành bản kế nhiệm cho dòng Mi Pad của mình, nhiều người đã nghĩ Xiaomi rời bỏ thị trường máy tính bảng. Công bằng mà nói, thị trường máy tính bảng Android không còn quá hấp dẫn. Tuy nhiên, Xiaomi đã vượt qua được những thách thức với MIUI của riêng mình.

Dù vậy, Xiaomi đã không phát hành máy tính bảng mới trong 2 năm trở lại đây. Mẫu cuối cùng, Mi Pad 4 được phát hành vào tháng 6 năm 2018 và doanh số của nó không ấn tượng. Tuy nhiên, Xiaomi dường như đã quyết định quay trở lại thị trường này với Mi Pad 5.

Rõ ràng, đại dịch Covid-19 khiến nhu cầu về các thiết bị làm việc tại nhà, trong đó có máy tính bảng tăng lên. Đó là nguyên nhân gần đây Xu Jieyun của Tập đoàn Xiaomi tuyên bố họ sẽ phát hành máy tính bảng mới trong năm nay. Thế hệ máy tính bảng này sẽ sử dụng giao diện MIUI được tùy biến cho tablet.

Dù Xiaomi chưa xác nhận nhưng hình ảnh và thông số kỹ thuật của Xiaomi Mi Pad 5 đã rò rỉ trực tuyến. Đây là bộ ảnh render đầu tiên của thiết bị bị lộ diện.

Thông số kỹ thuật của Xiaomi Mi Pad 5

Về thông số kỹ thuật, máy tính bảng mới sẽ có giải pháp toàn màn hình 2K/144Hz. Nó cũng hỗ trợ tốc độ lấy mẫu cảm ứng 480Hz. Bảng điều khiển là màn hình LCD và nó sẽ được phủ bằng kính Corning Gorilla Glass 5.

Hệ thống camera sau bao gồm cảm biến 20 MP kết hợp với một ống kính mắt rộng kiêm macro 13 MP. Theo rò rỉ, camera chính là cảm biến Sony IMX586.

Khung và mặt sau của Xiaomi Mi Pad 5 được làm từ chất liệu hợp kim nhôm tương tự như trên iPad. Máy tính bảng đi kèm với một máy quét dấu vân tay gắn bên và nó hỗ trợ một bút cảm ứng điện dung từ tính. Về hiệu suất, thiết bị đi kèm với Qualcomm Snapdragon 870 SoC.

Nó sẽ có sẵn trong nhiều cấu hình. Biến thể tiêu chuẩn 8GB RAM + 128GB có giá 619 USD, bản 8GB + 256GB có giá 666 USD và phiên bản 12GB + 512GB giá 774 USD. Bản cao cấp nhất với RAM 12 GB và bộ nhớ trong 1 TB sẽ có giá 851 USD.

Exit mobile version