Bánh mì “siêu mini” 1000 đồng/chiếc gây bão mạng

Gần đây, cộng đồng các chị em đang xôn xao về một loại bánh mì đặc biệt. Nó chỉ có kích thước khoảng ngón tay cái nên khiến nhiều người tò mò muốn dùng thử.

Theo Afamily, chị Thúy Ngọc (một địa chỉ online tại Hà Nội) – một người chuyên kinh doanh loại bánh mì mini này –  cho biết nó vẫn được làm từ bột mì với công thức tương tự như loại bánh mì bình thường.

Ngoài bột mì, người làm bánh tùy theo khẩu vị và kinh nghiệm của mình còn gia giảm thêm đường, bơ, sữa…Điểm khó khi làm loại bánh mì này là bạn phải tốn thời gian tỉ mỉ để nặn bột, tạo hình do kích thước quá nhỏ của nó.

Khi thành phẩm, mỗi chiếc bánh mì mini có trọng lượng từ 15 – 20 gram.

Với tạo hình thú vị, chỉ một thời gian ngắn xuất hiện trên thị trường, loại bánh mì này đã thu hút không ít sự chú ý của người dùng. Nhiều người đã chớp cơ hội kinh doanh loại bánh này.

Khảo sát các trang bán hàng online có thể thấy bánh mì mini đang được bán với giá 1.000 đồng/chiếc khi mua lẻ. Nếu người tiêu dùng mua số lượng lớn, giá thành sẽ dao động từ 45.000 đồng/50 chiếc hoặc 70.000 đồng/100 chiếc (tức là trung bình khoảng 700 đồng/chiếc).

Chị Ngọc chia sẻ: “Những ngày đông đơn đặt bánh mì mini, mình còn tạm dừng làm các loại bánh khác như bông lan, bánh trứng, bánh gato để tập trung đáp ứng đủ lượng hàng khách đã đặt. Lượng đơn hàng bánh mì mỗi ngày đều khá ổn định. Bánh mì khi nướng xong có thể cho vào bịch buộc kín hoặc túi zip để giữ được độ giòn nên khách đặt nhiều vẫn có thể yên tâm”.

Theo một số người đã dùng thử thì loại bánh mì này khá ngon, có thể dùng kết hợp với sữa, mức dâu hay thậm chí pate… Ưu điểm của nó là bạn không phải xé nhỏ, rơi nhiều vụn vào quần áo, bàn ghế như khi ăn loại bánh mì to.

Nhiều bà nội trợ với kinh nghiệm làm bánh của mình đã thử nghiệm loại bánh mì mới và chia sẻ thành quả của mình trên các trang mạng xã hội khiến độ lan truyền của nó ngày càng nhanh hơn.

Exit mobile version