Apple vừa công bố iPad Pro mới với giá 799 USD cho bản 11 inch và  949 USD với bản 12.9 inch.

Theo Theverge, Apple vừa công bố một chiếc iPad Pro mới. Hiện tại thiết bị này đã có thể mua trực tuyến với giá 799 USD (18,6 triệu đồng) hoặc 949 USD (gần 23 triệu đồng) cho phiên bản WiFi (chênh lệch giá tùy theo bạn chon phiên bản 11 inch hay 12.9 inch).

Cả 2 kích thước 11 inch và 12.9 inch đều trông giống hệt với các mẫu máy năm ngoái nhưng có bộ xử lí mới và camera được cải tiến. Thiết bị được trang bị máy quét LIDAR kèm theo camera để cảm nhận độ sâu và hỗ trợ cho AR. Tuy nhiên, điều mà nhiều người chú ý nhất ở chiếc iPad Pro mới này là bàn phím rất mới mà bạn có thể sử dụng.

Bạn có thể mở keyboard cover và nâng iPad lên vị trí xem thoải mái hơn (như bạn có thể thấy trong hình). Nó cũng có một trackpad trên đó. Apple cho biết, thay vì sao chép trải nghiệm từ macOS, việc hỗ trợ trackpad đã được thiết kế lại hoàn toàn cho iPad Pro mới. Khi người dùng di chuyển ngón tay trên bàn di chuột, con trỏ sẽ biến đổi một cách tao nhã để làm nổi bật các yếu tố giao diện người dùng. Bạn có thể thấy các ví dụ đơn giản về điều này trong đoạn video dưới đây.

Apple gọi nó là “Magic Keyboard”, tương tự như thương hiệu mà gần đây hãng sử dụng trên MacBook nhưng được thiết kế lại với nhiều cải tiến hơn. Nó có đèn nền, hỗ trợ sạc qua USB-C và có chức năng điều chỉnh góc mượt mà. Thật không may, nó chỉ có sẵn từ tháng 5, đổi lại phụ kiện này cũng sẽ tương thích với iPad Pro năm ngoái.

Magic Keyboard sẽ có giá 299 USD cho phiên bản 11 inch và 349 USD cho bản 12.9 inch.

Về phần iPad Pro mới, nó được trang bị con chip A12Z Bionic với GPU 8 lõi và Apple không ngần ngại khẳng định nó mạnh hơn hầu hết máy tính xách tay chạy Windows. Tuổi thọ pin được ước tính là 10 giờ và nó hỗ trợ gigabit LTE chứ không phải 5G.

Hệ thống 3 camera của thiết bị trông giống hệt như trên n iPhone 11 Pro. Tuy nhiên, camera của iPad Pro có thiết lập khác với một cảm biến thông thường, một camera góc rộng và cảm biến thứ 3 là LIDAR – nó sử dụng tia laser để cảm nhận chiều sâu và hỗ trợ AR.

iPad Pro mới có sẵn với tùy chọn màu bạc và xám cùng các tùy chọn lưu trữ 128GB, 256GB, 512GB hoặc 1TB. Một iPad Pro 12,9 inch được tối đa hóa với bộ nhớ 1 TB, hỗ trợ LTE và có giá 1649 USD (38,4 triệu đồng). Nếu cộng thêm bàn phím Magic Keyboard giá 349 USD, phải phải tiêu tốn khoản 1998 USD (46,5 triệu đồng).

 

Exit mobile version