Xiaomi giới thiệu đèn khử trùng diệt virus Corona giá 520.000 đồng

Chiếc đèn này được gọi là Xiaoda, có thể diệt virus Corona trong không khí nhờ vào hệ thống ống Ozone kép và tia cực tím. Ozone là một hợp chất có khả năng oxy hóa mạnh giúp diệt vi khuẩn.

Trong khi đó, tia cực tím (UV-C) dùng để giết hoặc làm bất hoạt các vi sinh vật bằng cách phá hủy các acid nucleic và phá hoại DNA của chúng, khiến chúng không thể thực hiện chức năng tế bào quan trọng.

Tia cực tím nếu tiếp xúc trực tiếp sẽ có nguy cơ gây ung thư da, vì vậy Xiaomi đã đưa ra một cơ chế để phòng tránh điều này.

Khi bấm nút nguồn trong 3 giây, máy sẽ nhấp nháy xanh để báo hiệu đã bật. Sau khi nhấn nút, máy sẽ ở chế độ chờ trong 30 giây trước khi thực sự hoạt động. Thời gian này đủ để người dùng ra khỏi khu vực ảnh hưởng của đèn khi nó hoạt động.

 Xiaomi cho biết Xiaoda có thể tiêu diệt được 99,9% vi khuẩn trong không khí nhưng sẽ hoạt động hiệu quả ở môi trường hẹp như trong phòng, tủ lạnh, nhà vệ sinh…

Đèn khử trùng Xiaoda dự kiến có giá khoảng 520.000 đồng và được bán ra vào tháng 2 tới. Tuy nhiên, trên thực tế chiếc đèn này vẫn còn đang trong quá trình kêu gọi vốn trên hệ thống Youpin của Xiaomi với giá 79 tệ (270.000 đồng).

Xiaoda có pin 700 mAh, có thể sạc từ cổng USB và thiết kế khá gọn nhẹ, dễ dàng đem đi du lịch.

Exit mobile version