Tiềm ẩn nguy cơ virus lạ từ Trung Quốc lây sang Việt Nam, Bộ Y tế có đối sách thế nào?

Bộ Y tế cũng cho biết thêm vào khoảng tháng 12/2019, Trung Quốc ghi nhận có 27 trường hợp bị viêm phổi cấp không rõ nguyên nhân ở tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. Trong đó có 7 trường hợp trong tình trạng nặng, các trường hợp còn lại nhẹ hơn. Sức khỏe của các bệnh nhân đã ổn định cũng chưa có bất cứ trường hợp tử vong nào.

Theo thông tin từ Bộ Y tế Trung Quốc thì hiện vẫn chưa có bất cứ bằng chứng nào rõ ràng cho thấy được việc lây nhiễm căn bệnh này từ người sang người và cũng chưa trường hợp cán bộ Y tế nào bị nhiễm bệnh.

Kết quả xét nghiệm ban đầu cũng cho thấy Virus đã gây ra viêm phổi cấp tuy nhiên Bộ Y tế Trung Quốc vẫn đang tiếp tục làm thêm các xét nghiệm để xác nhân nguyên nhân thực sự gây bệnh.

Trong những năm gần đây, Trung Quốc ghi nhận một số dịch bệnh nguy hiểm, mới nổi như cúm A(H7N9), dịch hạch, viêm phổi cấp không rõ nguyên nhân…

Trước tình hình này, Bộ Y tế Việt Nam chỉ đạo giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh ngay tại cửa khẩu và cộng đồng, chủ động ngăn ngừa dịch bệnh xâm nhập đồng thời phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới để cung cấp thêm các thông tin chính thức về tình hình dịch bệnh viêm phổi nói trên, kịp thời đưa ra các biện pháp phòng chống dịch bệnh phù hợp.

Exit mobile version