Xuất hiện công cụ unlock iPhone X khoá mạng thành bản quốc tế, giá từ 1 – 1,3 triệu đồng

Cách đây 2 tuần, một trang web có tên là checkra*** đã cho phép người dùng tải xuống miễn phí 1 công cụ cho phép bẻ khóa iCloud các thiết bị của Apple như iPhone, iPad.

Được biết, công cụ này khai thác lỗ hổng “checkm8”, liên quan đến bootrom của iPhone và iPad. Bootrom là phần bộ nhớ chỉ đọc (boot read-only memory), chứa các đoạn mã được chạy đầu tiên mỗi khi người dùng khởi động thiết bị iOS.

Trang web này cho biết công cụ có thể dùng mở khóa cho iCloud từ iPhone 5s đến iPhone X đang chạy phiên bản hệ điều hành iOS 12.3 trở lên. Tuy nhiên, sau khi mở khóa, tính năng nghe gọi và nhắn tin sẽ bị vô hiệu hóa.

Mới đây, nhóm hacker Minacriss cho biết họ đã phát triển thành công công cụ có thể mở khóa iCloud, trong khi thiết bị vẫn có thể nghe gọi hoàn toàn bình thường.

Một thành viên của đồng người dùng iPhone khóa mạng cho biết công cụ hoạt động với cả những chiếc iPhone lock, giúp người dùng kích hoạt máy mà không cần đến SIM ghép như trước. Đặc biệt, công cụ này có thể unlock iPhone X và các dòng iPhone từ iPhone 6 trở lên.

Công cụ này được chào bán với giá 1 – 1,3 triệu đồng và hoạt động trên nền tảng MacOS.

Exit mobile version