Bánh trung thu dát vàng hút khách dịp Trung thu, muốn mua phải đặt trước nửa tháng

Với mức giá dao động trong khoảng từ 150.000 – 700.000, bánh trung thu dát vàng hiện đang là sản phẩm được nhiều người săn đón nhất hiện nay. Nhiều cơ sở kinh doanh đang đua nhau nhập, và sản xuất loại bánh trung thu này để đáp ứng nhu cầu tăng cao của người tiêu dùng trong nước.

Năm nay, bên cạnh những mẫu bánh trung thu truyền thống, những loại bánh Trung thu độc lạ nhập khẩu từ nước ngoài cũng được khá nhiều người lựa chọn. Trong đó nổi bật nhất là dòng bánh Trung thu dát vàng.

Theo như chia sẻ của một số người bán thì xu hướng này phát triển mạnh là do khách hàng thích sự sang trọng. Bên cạnh đó, bột vàng cũng là một trong những nguyên liệu trong ngành thực phẩm được giới nhà giàu ưa thích vì cho rằng nó tốt cho sức khỏe nên được lựa chọn để kết hợp.

Bánh trung thu dát vàng hút thị trường như thế nào?

Chị Hoa, chủ cơ sở Bánh Trung Thu ở quận 3 cho biết năm nay cơ sở của chị nhận được hơn 6000 đơn hàng bánh trung thu dát vàng 24k. Giá mỗi chiếc bánh dao động từ 150.000 – 200.000/ cái.

Một cơ sở khác ở Hà Nội, chủ cửa hàng, chị Loan cho biết chị đã nhập về khoảng 300 bánh trung thu dát vàng 24K từ Hồng Kông để thăm dò thị trường. Hiện hàng đã bán sạch veo, nhưng đơn đặt hàng vẫn cứ gia tăng mạnh, khách hàng muốn mua phải đợi đến 2 tuần mới có thể giao hàng. Loại này không nhiều, giá một hộp 4 cái khoảng 700.000.

Không chỉ dừng lại ở đó, bánh trung thu dát vàng còn được nhập từ nhiều thị trường khác như Nhật Bản, Singapore, … có giá bắt khá đắt đỏ từ vài triệu đồng đến chục triệu đồng. Thế nhưng vẫn không ít người dùng săn lùng để làm quà tặng. Đơn cử như một dòng bánh Trung thu phiên bản giới hạn xách tay từ Singapore về Việt Nam có giá lên đến 628 USD gần 15 triệu đồng cho một hộp.

Lý giải về việc vì sao dòng bánh này mắc như vậy vẫn hút hàng, một chủ cửa hàng cho hay. Sở dĩ đắt là vì đây là phiên bản bánh giới hạn. Chiếc bánh Trung thu bọc trong vàng 24k, nhân bánh có thể là loại sầu riêng đắt đỏ maoshan hay nhân chocolate thượng hạng từ Malaysia.

Đặc biệt, hộp đựng bánh được thiết kế 2 tầng. Tầng trên dành cho 4 chiếc bánh được xếp ngay ngắn, tầng dưới dành cho các vật dụng cần thiết để thưởng thức như nĩa và dao dùng để cắt bánh, ấm trà và ly trà. Tất cả dụng cụ này đều được mạ từ vàng thật.

Giải mã sự hút khách của bánh trung thu dát vàng

Thực tế thì theo như nhiều người nhận xét, mùi vị của bánh trung thu dát vàng hoàn toàn không khác gì so với những loại bánh trung thu truyền thống thông thường. Điểm khác biệt duy nhất khiến cho dòng bánh trở nên sốt hàng trong thời gian gần đây chính là sự sang trọng. Bánh thường được dùng để làm quà tặng là chính chứ ít khi được mua về để ăn.

Bình thường bánh sẽ được rắc hay phủ một lớp bột vàng sang trọng. Cao cấp hơn hộp bánh sẽ đi kèm với những vật dụng thưởng thức bánh mạ vàng tăng thêm đẳng cấp và giá trị cho hộp bánh.

Điểm yếu lớn nhất của bánh trung thu dát vàng là thời hạn sử dụng ngắn, do đó khi mua người dùng cần lưu ý thời hạn và chỉ nên chọn những địa điểm cung cấp uy tín để tránh mua phải loại bánh sử dụng nguyên liệu không tốt cho sức khỏe.

Exit mobile version