Men TV

Mất 20 triệu đặt phòng qua mạng, không nhận được phòng mà tiền cũng chưa đòi được

Đặt villa 6 phòng ngủ 3 đêm cho cả gia đình đi nghỉ dưỡng Đà Lạt qua trang Hotels.com, anh Hải (ngụ TP.HCM) rước bực mình vào người khi villa này không có thật. Đã vậy, cả công ty thầu villa và cả trang đặt phòng Hotels.com đều chưa có hướng để trả lại tiền cho anh.


Theo nguồn tin từ báo Thanh Niên, dịp Tết vừa qua, anh lê kế hoạch đưa cả nhà đi chơi tại Đà Lạt. Vì vậy, anh đã tìm hiểu để đặt phòng qua mạng. Cuối cùng, anh lựa chọn web Hotels.com để đặt Villa Tico Đà Lạt với 6 phòng ngủ 3 đêm với giá 17.550.000 đồng cho cả gia đình từ mùng 3 đến mùng 6 Tết.

Sau khi đặt, anh Hải đã thanh toán tiền và được xác nhận đặt phòng thành công. Tuy nhiên, khi có mặt tại khu vực gần Thung Lũng Tình Yêu vào ngày mùng 3, cả gia đình anh không thể nào tìm được villa đã đặt phòng trước đó.

Đặt phòng qua mạng
Căn villa Tico Travel được giới thiệu trên Hotels.com

Quá bất ngờ, anh gọi điện thoại đến đơn vị thầu villa cho thuê là Tico Travel để tìm hiểu.

Anh Hải kể: “Tico Travel trả lời với tôi là họ mất tài khoản của Hotels.com rồi nên không nhận đăng ký được. Bên này nói tôi gửi email của Hotels.com cho họ để họ gửi yêu cầu hủy đăng ký này cho tôi nhưng đến giờ vẫn chưa làm gì được. Mùng 3 Tết, cả gia đình lang thang Đà Lạt tìm khách sạn, sau đó buộc gia đình tôi phải thuê một khách sạn khác với giá 500 USD/2 phòng để ở”.

Anh Hải cũng gọi đến ngân hàng cấp thẻ tín dụng nhờ hủy giao dịch nhưng ngân hàng cũng từ chối vì cho rằng đây là giao dịch dân sự bình thường.

Về vụ việc này, trao đổi với báo Thanh Niên, đại diện Tico Travel cho hay, ngày trước Tico có thầu lại căn villa này nhưng đã trả lại cho chủ nhà. Công ty này cho rằng chỉ từng mở đặt phòng trên booking.com và Agoda chứ chưa từng làm việc với Hotels.com.

Người này nói: “Chúng tôi cũng không biết vì sao có tài khoản trên Hotels, tôi hỏi bên booking thì họ nói đây là liên kết của họ, vấn đề này không liên quan đến bên Tico. Hơn nữa, Tico đã bị khóa tài khoản với booking.com được 1 – 2 năm rồi nên chúng tôi không nhận được email đặt phòng. Giờ chỉ có một cách là khách hàng tự giải quyết với bên Hotels”.

Đặt phòng qua mạng
Xác nhận đặt phòng thành công từ Hotels.com của anh H.C
Anh Hải chụp ảnh màn hình đoạn trao đổi với đại diện Tico Travel là bản thân mình không nhận được phòng. Thông tin này được gửi đến Hotels.com để hi vọng được hoàn tiền trở lại.
Anh Hải chụp ảnh màn hình đoạn trao đổi với đại diện Tico Travel là bản thân mình không nhận được phòng. Thông tin này được gửi đến Hotels.com để hi vọng được hoàn tiền trở lại.

Vị này cũng nói rằng Tico và Hotels.com là hoàn toàn không có mối quan hệ nào với nhau và anh cũng không nhận được bất cứ khoản thanh toán nào từ anh Hải.

Anh Hải không chấp nhận mất tiền vô lý như vậy nên đã liên hệ với Hotels.com để yêu cầu hoàn tiền. Tuy nhiên, trang này không có số điện thoại liên lạc, hay địa chỉ email cụ thể. Anh chỉ biết phản hồi qua email nhận booking của mình. Đáng chú ý là mỗi email anh nhận được phản hồi từ trang Hotels.com lại có một địa chỉ khác nhau. Trong email phản hồi với anh Hải với địa chỉ: vnsupport_42476e0e-09ee-4549-a2f0-97b4cd10e3f3_v2@chat.hotels.com

“Hải thân mến, chúng tôi đã cố gắng liên hệ với Villa Tico Đà Lạt liên quan đến việc yêu cầu thay đổi hành trình 79179443045253 của bạn. Rất tiếc, chúng tôi không thể liên hệ với khách sạn và sẽ cần phải tuân theo các điều khoản và điều kiện của đặt phòng, trong đó các khoản tiền hoàn lại không được phép. Nếu bạn quyết định liên hệ với nhà cung cấp để được hoàn lại đầy đủ tiền và họ đồng ý, bạn có thể liên hệ với chúng tôi và cung cấp tên và vị trí công việc của người phê duyệt. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ nhận được khoản tiền hoàn lại trong vòng 30 ngày”.

Anh Hải chụp ảnh màn hình đoạn trao đổi với đại diện Tico Travel là bản thân mình không nhận được phòng. Thông tin này được gửi đến Hotels.com để hi vọng được hoàn tiền trở lại.
Hotels.com xác nhận đã nhận được yêu cầu hoàn tiền cho đặt phòng của anh Hải và yêu cầu anh đợi thêm 48 giờ
Anh Hải chụp ảnh màn hình đoạn trao đổi với đại diện Tico Travel là bản thân mình không nhận được phòng. Thông tin này được gửi đến Hotels.com để hi vọng được hoàn tiền trở lại.
Sau 48 giờ, Hotels.com phản hồi không liên lạc được với Tico Travel. Bên này đưa ra thông báo nếu anh H. liên lạc được bên Tico và bên này xác nhận hoàn tiền thì anh Hải phải báo lại với Hotels.com và sẽ được giải quyết trong 30 ngày

Có thể thấy, phản hồi của Hotels.com không chỉ ra nhà cung cấp trong trường hợp cụ thể này là ai: bản thân trang Hotels.com, hay Tico Travel hoặc chủ của vila này. Theo cách hiểu của anh Hải anh phải liên hệ với chính Tico Travel. Tuy nhiên trả lời Thanh Niên, Tico Travel cho biết mình hoàn toàn không có kết nối gì với Hotels.com.

Đến thời điểm hiện tại, anh Hải cũng chưa biết được bên nào sẽ có trách nhiệm giải quyết vụ việc và hoàn tiền lại cho mình.

Luật sư Lê Trung Phát, Giám đốc Hãng luật Lê Trung Phát cho rằng, Hotels.com trong trường hợp này là môi giới, họ được ăn tiền hoa hồng trong thương vụ này. Vì vậy họ có trách nhiệm đứng ra giải quyết vấn đề này cho khách và cũng chính họ là đơn vị đã nhận tiền thanh toán từ khách.

Tuy nhiên, ông nói thêm: “Nếu Hotels.com không có mặt ở Việt Nam, xem như con đường đòi lại tiền khá bế tắc. Khách hàng có thể xem lại tài khoản nhận tiền lúc thanh toán là ở đâu, có liên quan đến bên thầu villa hay không để giải quyết. Nếu tài khoản này ở nước ngoài thì rất khó để lấy lại được tiền. Do đó, khi đặt dịch vụ trực tuyến, khách hàng cần lưu ý để tránh mất tiền oan”.

Cùng thể loại

Nạp ‘Vitamin Sea’ tại Khu du lịch Ngọc Vừng Sông Đà – Trải nghiệm khó quên

Zen   10/05/2022 17:38

Nếu bạn đang muốn nạp Vitamin sea sau những ngày dài làm việc bận rộn, muốn tạm xa thành phố với ồn ào khói bụi và đủ thứ âm thanh thị thành, muốn có khoảng thời gian gần thật gần với thiên nhiên... thì đảo Ngọc Vừng (huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) là điểm đến lý tưởng.


Trường Đại học Văn Lang tổ chức Lễ Tổng kết và Trao giải Chương trình ‘Happy World Invocations’

Zen   25/04/2022 04:27

Happy World Invocations là chương trình học tập theo dự án được Trung tâm Phát triển Năng lực Sinh viên Trường Đại học Văn Lang tổ chức trong năm học 2021-2022. Đây là chương trình khuyến khích sinh viên sáng tạo, đề xuất những ý tưởng và cụ thể hóa ý tưởng thành dự án, gắn liền với 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc. 


Viettel Fastest 2022: 600 triệu đồng mổ tim miễn phí ‘Trái tim cho em’

Zen   24/04/2022 14:43

Giải chạy thu hút hơn 2.000 vận động viên tham gia, toàn bộ doanh thu từ bán vé được quyên góp cho “Trái tim cho em”- chương trình mổ tim nhân đạo miễn phí do Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel và Quỹ Tấm lòng Việt của Đài Truyền hình Việt Nam sáng lập và thực hiện.


Thấu hiểu và kết nối với trẻ qua sách

Zen   22/04/2022 05:17

Sự kiện “Kể chuyện bé nghe và trò chuyện với bố mẹ: Thấu hiểu và kết nối với trẻ qua sách” hướng đến mục tiêu giúp bố mẹ hướng dẫn sử dụng sách tranh như một phương tiện để trẻ hình thành thói quen đọc và nuôi dưỡng tình yêu sách một cách tự nhiên.


Đại học Auckland ký kết hợp tác với Đại học Bách Khoa TPHCM

Zen   07/04/2022 10:11

Đại học Auckland (New Zealand) đã công bố nhiều sáng kiến giáo dục mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên Việt Nam, như Trung tâm hỗ trợ học tập Vietnam Study Hub, Vietnam Excellence Scholarship – học bổng dành cho sinh viên Việt Nam có thành tích xuất sắc, và gần đây nhất là thỏa thuận hợp tác với Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh (HCMUT).

Có thể bạn quan tâm

Nhận định bóng đá Hà Nội vs HAGL 19h15 14/8: Siêu kinh điển

Bill   14/08/2022 12:48

Nhận định bóng đá Hà Nội vs HAGL, dự đoán tỷ số Hà Nội vs HAGL lúc 19h15 ngày 14/8/2022.


Nhận định, dự đoán tỷ số Đà Nẵng vs Viettel 17h 14/8

Bill   14/08/2022 12:37

Nhận định, dự đoán tỷ số Đà Nẵng vs Viettel lúc 17h00 ngày 14/8/2022.


Mèo thần tài tiếng Anh là gì? Nguồn gốc của mèo thần tài Maneki Neko?

Minh   14/08/2022 11:31

Mèo thần tài tiếng Anh là gì? Nguồn gốc của mèo thần tài Maneki Neko. Mèo thần tài xuất xứ từ đâu, vị trí đặt và ý nghĩa của từng loại?


Nên tặng mèo thần tài vào dịp nào? Ý nghĩa phong thủy của mèo thần tài là gì?

Minh   14/08/2022 10:51

Bạn đã hiểu về ý nghĩa phong thủy của mèo thần tài và khi nào nên tặng mèo thần tài chưa? Cùng MTV giải đáp nhé.


Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 14/8/2022: Hà Nội vs HAGL

Bill   14/08/2022 07:50

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 14/8/2022 nổi bật với trận cầu giữa Hà Nội và HAGL tại Vòng 12 V.League 2022.


Quang Hải đá chính trận thứ 2 liên tiếp: Pau lại hòa

Bill   14/08/2022 07:18

Quang Hải đá chính trận thứ 2 liên tiếp và Pau FC tiếp tục có trận hòa tại Ligue 2.