Men TV

Khởi động Kỳ thi Tài năng IELTS lần 2

Kỳ thi Tài năng IELTS (IELTS Talent Contest) lần II chính thức khởi động, tạo sân chơi hội nhập quốc tế cho tất cả học sinh, sinh viên và thanh niên Việt Nam.


Tổ chức văn hóa và giáo dục quốc tế của Vương quốc Anh – Hội đồng Anh (British Council) phối hợp cùng Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ Trung ương Đoàn (CYTAST) và Công ty TNHH Thương mại và Phát triển Giáo dục Việt Nam (VTED) chính thức khởi động Kỳ thi Tài năng IELTS (IELTS Talent Contest – ITC) lần II năm 2022 dành cho học sinh, sinh viên và thanh niên Việt Nam.

Kỳ thi Tài năng IELTS là chương trình nhằm tìm kiếm và tôn vinh những tài năng tiếng Anh, góp phần thúc đẩy phong trào học ngoại ngữ ở Việt Nam. Đồng thời, đây cũng là cơ hội cho thanh thiếu niên Việt Nam nâng cao trình độ ngoại ngữ, trang bị kỹ năng hội nhập quốc tế và phát triển sự nghiệp với chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS có giá trị toàn cầu.

Bà Donna McGowan, Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam chia sẻ: “Những năm gần đây, IELTS thực sự đã trở thành một tấm vé thông hành giá trị đối với các bạn trẻ ở nhiều lứa tuổi. IELTS là kỳ thi tiếng Anh phổ biến nhằm giúp các bạn học sinh – sinh viên đến gần hơn với ước mơ du học, ứng tuyển các học bổng và cơ hội việc làm quốc tế.

Tại Việt Nam, học sinh có chứng chỉ IELTS cũng sẽ được miễn thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tăng khả năng tuyển thẳng vào các trường đại học trong nước thông qua phương thức xét tuyển kết hợp.

Là một trong các đơn vị đồng tổ chức Kỳ thi Tài năng IELTS, Hội đồng Anh mang đến cơ hội cho các bạn trẻ cải thiện khả năng ngôn ngữ, tư duy phản biện và kỹ năng giao tiếp. Những điều này giúp làm tăng giá trị của các em trên con đường học tập và sự nghiệp của mình.”

Kế thừa thành công của Kỳ thi Tài năng IELTS lần I tổ chức vào năm 2021, mùa II trong năm nay không chỉ là sân chơi dành riêng cho những người có trình độ tiếng Anh vững vàng, mà đây còn là cơ hội thể hiện cho tất cả các thí sinh Việt Nam ở nhiều cấp độ.

Là cuộc thi được phối hợp tổ chức bởi ba đơn vị uy tín, Kỳ thi Tài năng IELTS lần II năm nay hứa hẹn sẽ là một trải nghiệm thú vị và có giá trị trong hành trình học tập và ôn luyện IELTS đối với tất cả các thí sinh tham gia.

Ông Nguyễn Thiên Tú, Trưởng ban Tổ chức kỳ thi, Giám đốc Trung tâm Phát triển khoa học công nghệ và Tài năng trẻ, chia sẻ về kỳ thi: “Thông qua Kỳ thi Tài năng IELTS, chúng tôi hi vọng rằng, các thí sinh sẽ đạt được hai mục tiêu quan trọng: một là, có được chứng chỉ IELTS quốc tế có giá trị toàn cầu; hai là, có thể tận hưởng một chương trình vui, thú vị, trẻ trung và nhận nhiều giải thưởng hấp dẫn mỗi quý và chung cuộc”.

Không chỉ vậy, Kỳ thi Tài năng IELTS còn là cơ hội tốt để các thí sinh được trau dồi thêm các kỹ năng, truyền cảm hứng và tạo động lực cho bản thân và những người xung quanh trên hành trình phát triển bản thân, phát triển sự nghiệp.

Bạn Tống Khánh Linh, học sinh trường THPT Khoa học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội, giải Nhất vòng thi Tháng trong Kỳ thi Tài năng IELTS 2021 chia sẻ: “Trước đây, tuy đã học IELTS được hơn một năm nhưng em vẫn chưa tự tin và không dám thi.

Chính bố mẹ là người đã tìm hiểu và động viên em tham gia Kỳ thi Tài năng IELTS. Trở thành thí sinh nhỏ tuổi nhất đạt vị trí cao nhất vòng thi tháng, em vừa bất ngờ vừa tự hào. Kỳ thi đã truyền cảm hứng và tiếp thêm động lực cho em rất nhiều để chinh phục thử thách tiếp theo.”

Những gương mặt xuất sắc của Kỳ thi Tài năng IELTS lần I năm 2021
Những gương mặt xuất sắc của Kỳ thi Tài năng IELTS lần I năm 2021 (Vòng thi tháng 1/2021)

Là thí sinh đạt giải Nhất vòng thi tháng 02/2021 ở Hà Nội, Lưu Thị Thùy Dương, sinh viên Học viên Y dược học cổ truyền Việt Nam chia sẻ về câu chuyện của mình: “Mặc dù học ngành Y nhưng với sự hội nhập toàn cầu hóa, kỹ năng tiếng Anh là chìa khóa quan trọng để mình có sự chuẩn bị tốt nhất cho nghề nghiệp trong tương lai.”

Thùy Dương cho rằng, kết quả mà Dương đạt được cũng một phần nhờ Hội đồng Anh đã tạo ra môi trường thi chuyên nghiệp nhưng thoải mái, giúp Dương dễ dàng gỡ bỏ áp lực và hoàn thành bài thi tốt nhất có thể.

Trải qua hành trình đáng nhớ và đạt giải Ba của bảng B tại Vòng chung kết Kỳ thi Tài năng IELTS 2021, Nguyễn Huỳnh Ngọc Như, sinh viên năm nhất ĐH Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh bày tỏ: “Sinh ra và lớn lên tại vùng quê thuộc tỉnh An Giang, nhưng mẹ đã truyền cảm hứng cho mình về việc học ngoại ngữ, có lẽ bởi mẹ hiểu được rằng, học ngoại ngữ có thể giúp mình vươn ra thế giới sâu rộng ngoài kia.

Khi được xướng tên trong vòng Chung kết của Kỳ thi Tài năng IELTS, mình rất vui và tự hào vì có cơ hội thể hiện thương hiệu cá nhân ngay từ năm đầu đại học.”

Để biết thêm thông tin về Kỳ thi Tài năng IELTS (IELTS Talent Contest) lần II năm 2022, vui lòng truy cập www.ieltstalent.vn và trang Facebook IELTSTalentVietnam.

Thông tin về thể lệ Kỳ thi Tài năng IELTS (IELTS Talent Contest) lần II năm 2022

1. Đối tượng dự thi

Công dân chỉ có quốc tịch Việt Nam, không quá 35 tuổi (tính đến ngày 31/12/2022) đăng ký tham gia theo 3 bảng thi như sau:

– Bảng A: dành cho học sinh lớp 8 và lớp 9 (trung học cơ sở)

– Bảng B: dành cho học sinh trung học phổ thông

– Bảng C: dành cho sinh viên các trường cao đẳng, đại học, học viện và các đối tượng khác.

2. Thời gian, địa điểm, nội dung hình thức thi

2.1. Điều kiện dự thi

Thí sinh tham dự Kỳ thi Tài năng IELTS bằng cách đăng ký dự thi IELTS Academic hoặc IELTS General Training tại www.ieltstalent.vn với hình thức thi trên máy tính hoặc trên giấy theo lịch thi của Hội đồng Anh. Thời gian thi IELTS trong khoảng từ tháng 01/2022 đến tháng 11/2022.

(Lưu ý: thí sinh chỉ được phép đăng ký thi tại các tỉnh, thành phố khác nếu tỉnh, thành phố nơi thí sinh đang học tập, công tác không tổ chức thi).

2.2 Vòng thi Quý

– Thí sinh đủ điều kiện tham gia ở mục 2.1 sẽ dự thi Vòng thi Quý bằng cách quay video dự thi theo chủ đề được Ban Tổ chức công bố và gửi mail về cho Ban tổ chức.

– Dự kiến thời gian thi Quý I, Quý II, Quý III lần lượt vào cuối tháng 3, tháng 6 và tháng 9/2022.

2.3. Vòng thi Chung kết quốc gia

– Thí sinh dự thi trả lời câu hỏi trắc nghiệm trên phần mềm của Ban Tổ chức và thi hùng biện bằng tiếng Anh.

– Dự kiến thời gian thi vào tháng 11/2022.

3. Lệ phí và ưu đãi

– Lệ phí thi, cấp chứng chỉ IELTS hiện tại là lệ phí phổ thông 4.664.000 đồng/thí sinh do thí sinh tự chi trả.
– Sau khi hoàn tất đăng ký, thí sinh sẽ nhận được trọn bộ tài liệu luyện thi Road to IELTS độc quyền từ Hội đồng Anh trị giá 1.200.000 đồng; được tham gia học MIỄN PHÍ 4 buổi học IELTS từ Ban Tổ chức.

4. Giải thưởng

4.1 Giải thưởng Vòng thi Quý

– Mỗi bảng có tối đa: 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba, 10 giải Khuyến khích.

– Mỗi giải Nhất, giải Nhì, giải Ba, giải Khuyến khích được trao Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức, kèm phần thưởng tương ứng 10 triệu đồng, 05 triệu đồng, 03 triệu đồng và 01 triệu đồng.

– Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba tại mỗi bảng được tham dự vòng thi Chung kết.

4.2 Giải thưởng Vòng chung kết

– Mỗi bảng có tối đa 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba, 03 giải Khuyến khích.

– Mỗi giải Nhất, giải Nhì, giải Ba, giải Khuyến khích được trao Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức, kèm phần thưởng tương ứng 30 triệu đồng (kèm Cúp vàng), 20 triệu đồng, 10 triệu đồng và 05 triệu đồng.

Xem thêm thông tin về điều kiện, nội dung và hình thức thi của Kỳ thi Tài Năng IELTS mùa II năm 2022 tại www.ieltstalent.vn/the-le-ky-thi-tai-nang-ielts-lan-thu-ii-dar15/.

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là tổ chức văn hoá và giáo dục quốc tế của Vương quốc Anh. Chúng tôi kiến tạo sự kết nối, hiểu biết và niềm tin giữa người dân Vương quốc Anh và các quốc gia khác thông qua nghệ thuật và văn hoá, giáo dục và ngôn ngữ Anh.

Năm trước, chúng tôi đã tương tác trực tiếp với hơn 67 triệu người và gián tiếp với 745 triệu người qua mạng trực tuyến và thông qua các chương trình phát thanh, truyền hình và các ấn phẩm.

Được thành lập năm 1934, Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện của Vương quốc Anh, hoạt động theo Hiến chương Hoàng gia Anh và là một tổ chức công của Vương quốc Anh. Tài trợ đến từ chính phủ Anh chiếm 15 phần trăm ngân sách hoạt động của chúng tôi.

Hệ thống đánh giá Anh ngữ Quốc tế (IELTS)

IELTS là hệ thống đánh giá Anh ngữ quốc tế, là bài thi kiểm tra khả năng sử dụng Anh ngữ thông dụng nhất trên toàn thế giới trong lĩnh vực du học và di cư với hàng triệu lượt thi mỗi năm. Hơn 11.000 tổ chức tin tưởng và chấp nhận IELTS là yếu tố tin cậy và an toàn để đánh giá khả năng sử dụng và giao tiếp bằng tiếng Anh cho mục đích học tập, di cư và làm việc thực tế. IELTS được đồng sở hữu bởi Hội đồng Anh, IDP: IELTS Australia và Hội đồng khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge.

Thông tin chung về bài thi IELTS

Với bài thi IELTS, thí sinh được đánh giá cả bốn kỹ năng nghe, đọc, nói và viết. Tất cả các kỹ năng đều được đánh giá theo thang điểm 1 (thấp nhất) tới 9 (cao nhất).

IELTS có hai loại hình thi, phục vụ các mục đính học thuật và phi học thuật. IELTS Học thuật đánh giá khả năng sử dụng Anh ngữ trong môi trường học tập, cao học. Các đề bài và câu hỏi dành cho thí sinh chuyên và không chuyên ngành. IELTS Tổng quát đánh giá khả năng sử dụng Anh ngữ trong bối cảnh thực tế.

Các đề bài và câu hỏi phản ánh môi trường làm việc và trong cuộc sống hàng ngày. IELTS Tổng quát phù hợp cho mục đích di cư tới Úc, Canada, New Zealand, Anh và Ireland.

Một số tổ chức chính phủ và hiệp hội công nhận hoặc yêu cầu ứng viên tham dự kỳ thi IELTS bao gồm:

  • Bộ Quốc tịch và Nhập cư Canada
  • Bộ Nhập cư và Bảo vệ biên giới Úc
  • Thị thực và nhập cư Vương quốc Anh
  • Ủy ban sinh viên tốt nghiệp các trường điều dưỡng nước ngoài và Hội đồng điều dưỡng quốc gia, Hoa Kỳ
  • Quỹ Tiền tệ Quốc tế


Chuyên mục: Nhịp sống  


Cùng thể loại

Nạp ‘Vitamin Sea’ tại Khu du lịch Ngọc Vừng Sông Đà – Trải nghiệm khó quên

Zen   10/05/2022 17:38

Nếu bạn đang muốn nạp Vitamin sea sau những ngày dài làm việc bận rộn, muốn tạm xa thành phố với ồn ào khói bụi và đủ thứ âm thanh thị thành, muốn có khoảng thời gian gần thật gần với thiên nhiên... thì đảo Ngọc Vừng (huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) là điểm đến lý tưởng.


Trường Đại học Văn Lang tổ chức Lễ Tổng kết và Trao giải Chương trình ‘Happy World Invocations’

Zen   25/04/2022 04:27

Happy World Invocations là chương trình học tập theo dự án được Trung tâm Phát triển Năng lực Sinh viên Trường Đại học Văn Lang tổ chức trong năm học 2021-2022. Đây là chương trình khuyến khích sinh viên sáng tạo, đề xuất những ý tưởng và cụ thể hóa ý tưởng thành dự án, gắn liền với 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc. 


Viettel Fastest 2022: 600 triệu đồng mổ tim miễn phí ‘Trái tim cho em’

Zen   24/04/2022 14:43

Giải chạy thu hút hơn 2.000 vận động viên tham gia, toàn bộ doanh thu từ bán vé được quyên góp cho “Trái tim cho em”- chương trình mổ tim nhân đạo miễn phí do Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel và Quỹ Tấm lòng Việt của Đài Truyền hình Việt Nam sáng lập và thực hiện.


Thấu hiểu và kết nối với trẻ qua sách

Zen   22/04/2022 05:17

Sự kiện “Kể chuyện bé nghe và trò chuyện với bố mẹ: Thấu hiểu và kết nối với trẻ qua sách” hướng đến mục tiêu giúp bố mẹ hướng dẫn sử dụng sách tranh như một phương tiện để trẻ hình thành thói quen đọc và nuôi dưỡng tình yêu sách một cách tự nhiên.


Đại học Auckland ký kết hợp tác với Đại học Bách Khoa TPHCM

Zen   07/04/2022 10:11

Đại học Auckland (New Zealand) đã công bố nhiều sáng kiến giáo dục mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên Việt Nam, như Trung tâm hỗ trợ học tập Vietnam Study Hub, Vietnam Excellence Scholarship – học bổng dành cho sinh viên Việt Nam có thành tích xuất sắc, và gần đây nhất là thỏa thuận hợp tác với Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh (HCMUT).

Có thể bạn quan tâm

Galaxy Watch 5 và Watch 5 Pro ra mắt

Bill   11/08/2022 07:00

Galaxy Watch 5 và Watch 5 Pro ra mắt với kính sapphire và pin lớn hơn.


Có nên bỏ cấm kết hôn cùng giới khi xã hội cởi mở hơn với người LGBT?

Zen   10/08/2022 22:03

Luật Hôn nhân Gia đình sửa đổi năm 2014 đã bỏ quy định "cấm kết hôn giữa những người cùng giới tính", mở ra nhiều cơ hội cho các cặp đôi cùng giới tại Việt Nam. 


Samsung Galaxy Buds2 Pro ra mắt

Bill   10/08/2022 21:58

Samsung Galaxy Buds2 Pro ra mắt với âm thanh Hi-Fi 24-bit và ANC.


Anova Feed: Giá heo hơi quay đầu tăng nhẹ so với giữa tháng 7

Zen   10/08/2022 21:52

Giá heo hơi đang tăng trở lại tại một số địa phương. So với mức giá heo hơi hồi tháng giữa 7/2022, mức giá heo hơi hiện tại được cho là tăng nhẹ.


Samsung Galaxy Z Flip 4 ra mắt

Bill   10/08/2022 21:09

Samsung Galaxy Z Flip 4 ra mắt, bản lề thiết kế lại và pin lớn hơn.


Samsung Galaxy Z Fold 4 ra mắt chính thức

Bill   10/08/2022 20:44

Samsung Galaxy Z Fold 4 ra mắt với camera tốt hơn, thiết kế tinh tế.