Bill Bill
03/04/2023 08:07

Google cập nhật cho Bard, quyết chiến ChatGPT

Google đã công bố bản cập nhật cho Google Bard để nâng cấp khả năng của chatbot này trong cuộc chiến với ChatGPT.

Theo Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai thì với mô hình ngôn ngữ Pathways Language Model (PaLM) mới, Google Bard sẽ trở nên hoàn thiện hơn. Bản cập nhật dự kiến sẽ diễn ra trong tuần này và PaLM dự kiến sẽ cải thiện khả năng của Bard trong các lĩnh vực như lý luận và giải quyết vấn đề mã hóa.

Google Bard, ChatGPT

Tuyên bố mới về Bard

Bản demo thất bại của Bard vào tháng 2 đã nhận được nhiều lời chỉ trích từ cộng đồng AI và công chúng nói chung. Chatbot bị nhiều người cho là hạn chế về khả năng trả lời câu hỏi và giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, Pichai tuyên bố rằng Bard đang chạy phiên bản LaMDA “nhẹ và hiệu quả” và việc nâng cấp lên PaLM sẽ cải thiện đáng kể khả năng của Bard.

Bard cập nhật với PaLM

Google Bard, ChatGPT

PaLM là một mô hình ngôn ngữ lớn hơn, cập nhật hơn, dự kiến sẽ cải thiện đáng kể khả năng của Bard. Google cho rằng mô hình này sẽ tốt hơn cho các nhiệm vụ như suy luận logic và giải quyết các vấn đề về mã hóa. Việc cập nhật bằng PaLM sẽ cho phép Bard trả lời các câu hỏi toán học và giải các bài toán lập trình hiệu quả hơn, giống như ChatGPT 4 đã làm.

Quy định trong lĩnh vực AI

Pichai cũng nói về sự cần thiết của quy định trong ngành AI. Ông cảnh báo về những rủi ro liên quan đến sự phát triển nhanh chóng của AI, lưu ý rằng các hệ thống AI sẽ ngày càng có khả năng. Điều quan trọng là phải lường trước những rủi ro có thể xảy ra và phát triển để đối mặt với chúng.

Việc Bard nâng cấp lên PaLM là một dấu hiệu cho thấy sự tiến bộ không ngừng trong lĩnh vực AI. Tuy nhiên, nó cũng đặt ra những câu hỏi quan trọng về quy định và kiểm soát các hệ thống AI. Ở Ý, họ đã chặn ChatGPT do các vấn đề với luật bảo vệ dữ liệu và mọi thứ có thể sớm trở nên tồi tệ hơn nếu không được kiểm soát từ bây giờ.

 

   
0 bình luận     0 lượt thích