Thảm bại 0-4 trước PSG tại bán kết Club World Cup 2025 không chỉ giáng đòn mạnh vào danh tiếng Real Madrid mà còn kéo theo hệ quả nghiêm trọng với một số cầu thủ, trong đó Raul Asencio là người chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.
Theo nguồn tin từ Fichajes, HLV Xabi Alonso đã đề xuất với ban lãnh đạo Real Madrid việc thanh lý Asencio ngay trong kỳ chuyển nhượng hè. Ông cho rằng đội bóng cần một trung vệ bản lĩnh và đẳng cấp hơn để phù hợp với lối chơi phòng ngự mà ông xây dựng cho mùa giải mới.
Tại trận gặp PSG, Asencio mắc lỗi trực tiếp trong tình huống để Fabián Ruiz ghi bàn mở tỷ số, thể hiện sự non nớt và thiếu chắc chắn. Trước đó, cầu thủ này còn phạm lỗi dẫn đến quả phạt đền trong trận gặp Pachuca và lĩnh thẻ đỏ trực tiếp trước Al Hilal. Những sai lầm nối tiếp nhau khiến ban huấn luyện mất hoàn toàn niềm tin.
Từng được đánh giá là một trong những trung vệ trẻ giàu tiềm năng, được ví von là “Sergio Ramos mới”, Raul Asencio giờ đứng trước nguy cơ bị gạt ra khỏi kế hoạch lâu dài của Real Madrid. Các cuộc đàm phán gia hạn hợp đồng với trung vệ sinh năm 2003 cũng đã bị tạm dừng, trong khi các giám đốc thể thao bắt đầu tìm kiếm phương án thay thế.
Tương lai của Asencio ở Bernabéu đang trở nên bấp bênh hơn bao giờ hết.