“Dư ảnh của độc nhãn” – tựa phim mới nhất thuộc thương hiệu Conan huyền thoại – đang chứng minh sức hút khủng khiếp tại xứ sở hoa anh đào. Chỉ sau 19 ngày ra rạp, phim đã thu về 10,4 tỷ yên cùng 7,26 triệu lượt khán giả, theo số liệu từ Kogyo Tsushinsha – đơn vị thống kê độc lập. Riêng cuối tuần vừa rồi, gần 1 triệu vé được bán ra, mang về hơn 1,4 tỷ yên doanh thu chỉ trong ba ngày.
Thành công này tiếp nối chuỗi kỷ lục phòng vé mà các phần phim Conan gần đây đã gặt hái. Trước đó, “Tàu ngầm sắt màu đen” (2023) và “Ngôi sao 5 cánh 1 triệu đô” (2024) đều cán mốc 10 tỷ yên, trong đó phần phim năm 2024 đã kết thúc hành trình với 15,8 tỷ yên và 10,8 triệu lượt khán giả, trở thành phim ăn khách nhất Nhật Bản năm ngoái. Thành công vang dội đó cũng giúp đạo diễn Chika Nagaoka trở thành nữ đạo diễn đầu tiên tại Nhật có phim vượt ngưỡng 15 tỷ yên.
Không chỉ “làm mưa làm gió” trong nước, Conan còn khuấy đảo các phòng vé quốc tế, trong đó có Việt Nam. Phần phim năm 2024 mang lại doanh thu ấn tượng 119 tỷ đồng trong dịp hè, khẳng định vị thế vững chắc của thương hiệu hoạt hình này trên thị trường toàn cầu.
Phần phim mới nhất “Dư ảnh của độc nhãn” đưa người xem đến vùng núi tuyết phủ trắng ở tỉnh Nagano, nơi Conan, thám tử Mori và thanh tra Yamato cùng nhau phá án trong khung cảnh lạnh giá nhưng kịch tính. Bộ phim do Katsuya Shigehara – người từng đảm nhiệm phần “Tàu ngầm sắt màu đen” – ngồi ghế đạo diễn, còn kịch bản tiếp tục được chấp bút bởi Takeharu Sakurai, cây bút gắn bó lâu năm với loạt phim.
Trước làn sóng yêu thích từ khán giả, chính cha đẻ của Conan – họa sĩ Gosho Aoyama – đã đăng tải bức tranh thám tử Mori nâng ly chúc mừng thành công, như một lời tri ân đến những người đã đồng hành cùng thương hiệu suốt chặng đường dài.