Arsenal vừa giành chiến thắng trước AC Milan nhờ pha lập công trong hiệp hai của Bukayo Saka, tiếp tục chuỗi trận giao hữu để chuẩn bị cho mùa giải mới ở Ngoại hạng Anh. Tuy nhiên, người hâm mộ đội bóng Bắc London không khỏi lo lắng khi hai trụ cột hàng phòng ngự là Gabriel Magalhaes và Jurrien Timber đều không góp mặt trong danh sách thi đấu.
Sau trận đấu, HLV Mikel Arteta đã lên tiếng trấn an dư luận khi cho biết Gabriel chỉ bị mỏi nhẹ sau thời gian dài điều trị chấn thương gân kheo. Trung vệ người Brazil đã tái xuất trong một trận đấu kín gần đây nhưng được đội ngũ y tế khuyên nghỉ ngơi để tránh nguy cơ tái phát. Arteta cho biết việc di chuyển liên tục giữa các địa điểm có điều kiện thi đấu khác nhau cũng ảnh hưởng đến quá trình hồi phục của Gabriel nên ban huấn luyện buộc phải cân nhắc kỹ càng.
Trong khi đó, tình hình của Jurrien Timber vẫn chưa có tiến triển rõ rệt. Cầu thủ người Hà Lan vẫn đang trong giai đoạn hồi phục sau ca phẫu thuật vào cuối mùa giải trước. Timber chưa thể tham gia các buổi tập đầy đủ cùng toàn đội và vì vậy không được đăng ký cho trận gặp AC Milan.
Arteta nhấn mạnh rằng cả hai trường hợp đều cần được quản lý cẩn trọng nhằm đảm bảo không tái phát chấn thương trong giai đoạn quan trọng sắp tới. Arsenal đang lên kế hoạch kỹ lưỡng để bước vào mùa giải mới với lực lượng mạnh nhất có thể, và việc bảo toàn thể lực cho các trụ cột như Gabriel hay Timber là ưu tiên hàng đầu.