Wednesday, 27/10/2021
Quảng cáo

Cảnh báo nước tăng lực có chứa hydrogen peroxide gây hại sức khỏe

Một nghiên cứu hóa thực phẩm do Đại học Monash (Úc) dẫn đầu đã chỉ ra rằng nhiều người có thể đã tiêu thụ hàm lượng chất hydrogen peroxide có hại khi sử dụng một số loại Nước tăng lực.

Xem thêm:

Quảng cáo
Quảng cáo

Nghiên cứu trên do Giáo sư Louise Bennett từ Trường Hóa học Monash dẫn đầu đã được công bố trên tạp chí Hóa học Thực phẩm uy tín Food Chemistry.

Giáo sư Bennett là Chủ nhiệm khóa học Thạc sĩ Khoa học Thực phẩm và Kinh doanh Nông nghiệp của Đại học Monash.

Nước tăng lực

Tại một số quốc gia như Úc, chất hydrogen peroxide hay còn gọi là ôxy già được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm để khử trùng với dư lượng cho phép không quá 5 mg/kg trong thực phẩm hoặc đồ uống.

Cơ thể con người cũng sản xuất hydrogen peroxide với vai trò là phân tử tín hiệu và chỉ ở mức dưới 0,0003 mg/kg, có thể bị vô hiệu trong quá trình tế bào hoạt động. Ngược lại, hydrogen peroxide có trong đồ uống tồn tại ổn định trong môi trường axit của đồ uống và của dạ dày sau khi tiêu thụ.

Nước tăng lực

Nghiên cứu do Giáo sư Bennett dẫn đầu đã phát hiện ra rằng một số loại Nước tăng lực có chứa lượng hydrogen peroxide cao hơn mức tự nhiên trong cơ thể.

Giáo sư Bennett chia sẻ: “Nghiên cứu chỉ ra rằng nhiều người đang uống nước oxy già pha loãng khi tiêu thụ một số thức uống tăng lực. Những hệ quả lâu dài có thể bao gồm nguy cơ ung thư ở những nhóm người tiêu thụ.”

Lượng hydrogen peroxide trong các mẫu Nước tăng lực đo được cao hơn 15.000 lần so với mức tự nhiên trong cơ thể mặc dù mức cho phép của các cơ quan quản lý ở Úc là 5 mg/kg và nhiều quốc gia chỉ là 0-0.5 mg/kg.

Nước tăng lực

Giáo sư Bennett cho biết: “Điều này cho thấy rằng vẫn chưa có sự hiểu biết đúng mức về mức độc hại khi thường xuyên tiêu thụ 350 ml chất này trong các loại đồ uống thương mại.

Chúng tôi đã phân tích nồng độ hydrogen peroxide trong một loạt đồ uống thương mại và phát hiện rằng một số chất hóa học có trong thành phần của các loại Nước tăng lực có thể kết hợp với nhau tạo ra chất này.

Chúng tôi hy vọng rằng kết quả nghiên cứu sẽ thúc đẩy việc ban hành các tiêu chuẩn mới hạn chế hydrogen peroxide trong loại đồ uống phổ biến này.”

Giáo sư Bennett cho biết thêm bà hy vọng có thể làm việc với các công ty tư nhân để giải quyết vấn đề: “Hiện chúng tôi đang tiến hành thêm các nghiên cứu nhằm tìm ra giải pháp để tránh hoặc giảm chất hydrogen peroxide trong đồ uống.”

Nghiên cứu không chỉ được dẫn đầu mà còn được tài trợ toàn bộ chi phí bởi Đại học Monash.

Xem thêm:

Rate this post

Billhttps://technewsdaily.vn
Bill Nguyễn là Co-Founder của Blog công nghệ Tech News Daily. Sở thích là viết lách, la cà cà phê và chém chó... à nhầm, chém gió!

Bạn có ý tưởng hay, hình ảnh thú vị hoặc thông tin bổ ích muốn chia sẻ lên Men TV? Tạo tài khoản và chia sẻ ngay lên cho mọi người cùng xem nha!

CaloSure Gold với công thức cải tiến mới, ít đường, tốt cho xương

CaloSure Gold với công thức cải tiến mới, không chỉ giúp tiêu hóa khỏe, trái tim trẻ nay còn tốt hơn cho Cơ - xương- khớp, thơm ngon hơn, ít ngọt hơn, là giải pháp dinh dưỡng vượt trội cho sức khỏe của người trung và cao niên.

Honda ra mắt Rebel 250 S 2022

Honda vừa ra mắt Rebel 250 S phiên bản 2022 với màu Pearl Spencer Blue. Đây là phiên bản Rebel nhỏ nhất trong số các dòng bobber thương mại của Honda vào năm 2018.

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Xem thêm các chia sẻ khác:

>