Thursday, 23/09/2021
Tiêu điểmTop 5 sản phẩm ‘bom xịt’ nổi tiếng của Google

Top 5 sản phẩm ‘bom xịt’ nổi tiếng của Google

Mặc dù là một trong những gã khổng lồ công nghệ lớn nhất hiện nay trên thế giới thế nhưng Google cũng vấp phải không ít những thất bại ê chề trong quá trình tạo ra những sản phẩm mới của mình. Dưới đây là top 5 sản phẩm được ví là những qua bom xịt của hãng công nghệ này

1. Google +

google+

Google đã từng rất tự hào khi giới thiệu mạng xã hội Google+ cách đây nhiều năm thế nhưng theo thời gian, Google+ mãi vẫn chỉ là đứa trẻ tập đi không thể lớn nổi và trở thành một biểu tượng thất bại nổi bật của hãng công nghệ này.

Google+ từng được kỳ vọng có thể đạt được lượng người dùng như Facebook. Tuy nhiên, mạng xã hội này chưa bao giờ đạt được kỳ vọng đó. Những mục không rõ ràng của trang web và các tính năng kém hấp dẫn khiến Google+ không thu hút người dùng. Ứng dụng này cũng không được cải tiến nhiều cho tới khi bị đóng cửa vào tháng 4/2019.

2. Google Talk

google talk

Mặc dù được gã khổng lồ o bế và đặt khá nhiều hy vọng về tiềm năng của ứng dụng. Google Talk được phát hành vào nằm 2005 cho phép người dùng có thể giao tiếp bằng văn bản và giọng nói. Ứng dụng này cũng xuất hiện trên nhiều dòng điện thoại Blackberry, Android và Microsot thế nhưng nó nhanh chóng bị hụt hơi trước đối thủ vì không được công ty chú trọng bổ sung thêm tính năng mới. Năm 2012, nó đã bị thay thế bởi Hangouts.

3. Nexus

Đây là một dòng điện thoại thông minh được sản xuất bởi gã khổng lồ. Thế nhưng dù thành công với công cụ Google Search, Youtube không có nghĩa là Google cũng thành công trong mảng sản xuất điện thoại. Hãng công nghệ đã không thể cạnh tranh với các dòng điện thoại lúc bấy giờ. Nhiều người phàn nàn rằng điện thoại của Google không xứng với giá tiền mà họ bỏ ra. Google cũng đã loại bỏ sản phẩm nào vào năm 2016.

4. Allo

Google kỳ vọng Allo sẽ trở nên thành công như WhatsApp và Facebook Messenger. Tuy nhiên, ứng dụng này nhanh chóng thất bại. Allo không cho phép đăng nhập nhiều thiết bị cũng như thiếu tính năng nhắn tin SMS khi mới phát hành. Cuối cùng, Google phải đóng cửa Allo vào năm 2019.

5. Google Glass

Sản phẩm này từng được giới thiệu là một bom tấn. Thế nhưng nó lại tiếp tục trở thành một thất bại thảm hại. Sản phẩm này có thể được điều khiển bằng giọng nói và chuyển động, cung cấp trải nghiệm thực tế tăng cường cho người dùng.

Tuy nhiên, những tính năng này hoạt động không tốt. Việc Google định giá chiếc kính quá cao và thiếu kế hoạch tiếp thị dẫn đến doanh số bán hàng rất kém. Kể từ đó, công ty này không ra mắt thêm một chiếc kính thông minh nào nữa.

Xem thêm:

Bạn có ý tưởng hay, hình ảnh thú vị hoặc thông tin bổ ích muốn chia sẻ lên Men TV? Tạo tài khoản và chia sẻ ngay lên cho mọi người cùng xem nha!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Xem Chelsea vs Aston Villa: Cuộc diễn tập của The Blue

Xem Chelsea vs Aston Villa – Aston Villa tại thời điểm này không thể là đối thủ xứng tầm của Chelsea. Xem Chelsea vs Aston...

Xem futsal Việt Nam vs CH Czech và chờ kỳ tích

Với tình hình tại các bảng đấu hiện tại, cửa sáng nhất để Việt Nam có thể lọt vào Vòng 1/8 World Cup futsal...

Link xem trực tiếp bóng đá Brighton vs Leicester: Bầy cáo gặp khó

Link xem trực tiếp bóng đá Brighton vs Leicester – Nhận định trước trận đấu Sau 4 vòng đấu đầu tiên, Brighton là một bất...

Chia sẻ kinh nghiệm vận hành dự án ‘Trao oxy- Trao Sự sống’ và trao tặng bình oxy tại Hà Tiên, Kiên Giang

Sáng 17/9, nhóm tình nguyện viên của dự án  “Trao oxy-Trao Sự sống” và “Phản ứng nhanh vì Sài Gòn” đã trao tặng Cơ sở Thu dung điều trị Covid-19 thuộc Trung tâm y tế Hà Tiên 100 bình oxy loại 40L và 50 van đồng hồ oxy ước tính trị giá 450 triệu đồng. Toàn bộ số bình oxy trên do Cty Cổ phần Dược phẩm Hoàng Hường tài trợ.
JoJo Skyhttps://www.mommybaby.net
Jojo là Admin của Blog Mommy Baby, một trong những Blog Mẹ và Bé thú vị tại Việt Nam. Jojo cũng là Mod của mạng xã hội Men TV ở hầu hết mọi mảng nội dung.

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Xem thêm các chia sẻ khác: