Tuesday, 18/01/2022
Quảng cáo

Huawei P50 Pro có xứng danh ‘smartphone chụp ảnh đẹp nhất’?

Xem thêm:

Quảng cáo
Quảng cáo

Huawei P50 Pro ra mắt đã giúp Huawei trở lại bảng xếp hạng những chiếc điện thoại chụp ảnh đẹp nhất theo đánh giá của DxO Mark. Nhưng liệu nó có phải là chiếc điện thoại chụp ảnh “pro” nhất hiện nay chưa?

Huawei P50 Pro

Theo DxO Mark đánh giá thì camera của Huawei P50 Pro đạt 144 điểm tổng thể, cao hơn một điểm so với Xiaomi Mi 11 Ultra (chiếc smartphone gần nhất đứng đầu bảng xếp hạng của họ).

Huawei P50 Pro

Kết quả từ bài test của DxO Mark cho thấy P50 Pro đạt được 149 điểm về chụp ảnh, 107 điểm với ảnh zoom và 116 điểm quay video.

DxO Mark cho biết ưu điểm của camera trên Huawei P50 Pro là cho độ nét cao, ít nhiễu hạt, dải nhạy sáng tốt với cả camera chính và ống kính góc siêu rộng. Khả năng cân bằng trắng của hệ thống camera trên thiết bị cũng rất ấn tượng.

Huawei P50 Pro

Về khả năng quay video, DxO Mark gần như không có gì chê trách ở Huawei P50 Pro. Camera của nó cho hình ảnh với độ nét cao, tái tạo màu sắc tốt ở môi trường trong nhà lẫn bên ngoài, khả năng ổn định hình ảnh cũng tuyệt vời.

Một chút hạn chế của máy nằm ở độ sâu trường ảnh (DoF) quá mỏng, đôi khi sẽ có đối tượng mất nét trong khung hình nhiều lớp. Ngoài ra, khả năng “auto focus” trong điều kiện ánh sáng yếu cũng không được đánh giá cao.

Huawei P50 Pro

DxO Mark cho biết: “Camera P50 Pro cho chất lượng ảnh chụp vượt trội trong mọi điều kiện, giúp nó leo lên vị trí mới trong hạng mục chụp ảnh với 149 điểm. Vấn đề duy nhất là có quá nhiều khác biệt giữa live view (xem trước) và ảnh chụp cuối cùng, đặc biệt là trong điều kiện ngược sáng”.

Huawei P50 Pro

Khả năng zoom của P50 Pro cũng được DxO Mark đánh giá cao. Bài test của họ đánh giá thiết bị đạt 107 điểm cho khả năng zoom, cao hơn 7 điểm so với Xiaomi Mi 10 Ultra – thiết bị dẫn đầu trước đó.

Về thông số kỹ thuật, Huawei P50 Pro sở hữu một hệ thống camera gồm 4 cảm biến ở mặt sau. Camera chính có độ phân giải 50 MP, khẩu độ f/1.8, cảm biến đơn sắc 40 MP f/1.6, ống kính siêu rộng 13 MP f/2.2 và camera zoom quang 3.5x 64 MP f/3.5.

Huawei P50 Pro

Bên cạnh đó, Huawei còn trang bị cho hệ thống này ảm biến nhiệt độ màu giúp cân bằng trắng của máy chính xác hơn.

P50 Pro, Mate 40 Pro+, Mate 40 Pro và P40 Pro cũng lọt vào top 10 chiếc điện thoại chụp ảnh tốt nhất thế giới hiện nay theo xếp hạng của DxO Mark.


Billhttps://technewsdaily.vn
Bill Nguyễn là Co-Founder của Blog công nghệ Tech News Daily. Sở thích là viết lách, la cà cà phê và chém chó... à nhầm, chém gió!

Bạn có ý tưởng hay, hình ảnh thú vị hoặc thông tin bổ ích muốn chia sẻ lên Men TV? Tạo tài khoản và chia sẻ ngay lên cho mọi người cùng xem nha!

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Xem thêm các chia sẻ khác: