Thursday, 21/10/2021
Quảng cáo

Jeff Bezos tiết lộ vì sao chỉ ít người thành công như mong muốn?

Xem thêm:

Mọi người đều mong muốn thành công nhưng có một sự thật cay đắng đó thành công không dành cho tất cả mọi người mà chỉ dành cho một số ít người. Và những người này đều có ít nhất vài điểm chung giống nhau. Trong đó có một bí mật mà tỷ phú Jeff Bezos đã tiết lộ trong thời gian gần đây.

Trong một buổi phỏng vấn chuyên đề với phóng viên trang Bussiness Insider, CEO Amazon đã chia sẻ rằng: “ Khi nghĩ về điều khiến bạn hối hận vào cuối đời, đó hầu hết là những điều bạn đã không làm. Rất hiếm khi bạn hối hận vì điều mà mình thực hiện nhưng thất bại”.

Vị tỷ phú cho rằng điều này không đúng ở khía cạnh tình yêu và cả sự nghiệp. Ví dụ như khi bạn yêu một người nhưng không dám nói ra, 50 năm sau, bạn sẽ tràn ngập hối tiếc và tự dằn vặt rằng tại sao mình không thổ lộ và theo đuổi người đó”.

Ví dụ minh họa cho khía cạnh sự nghiệp. Ông đã dùng chính mình là minh chứng cho điều đó. Jeff Bezos là kiểu mẫu người của hành động.

Năm 1994, khi đọc được thông tin rằng các trang web đang tăng trưởng với tốc độ 2.300% trong một năm, Bezos đã vô cùng bất ngờ và quyết tâm tìm cách tận dụng cơ hội này. Ông lập danh sách 20 sản phẩm có thể bán trực tuyến và chọn sách là mặt hàng kinh doanh.

Tại thời điểm đó, ông đang có một công việc lương cao và vô cùng ổn định tại phố Wall. Ông nói: “ Khi đó tôi làm việc cho một công ty tài chính ở New York với những người rất thông minh và ông chủ tuyệt vời.

Hôm đó sau khi suy nghĩ kỹ tôi đã đến gặp sếp và nói rằng mình muốn thành lập công ty bán sách trên internet. Ông chủ của tôi đã đi dạo cùng tôi trong công viên. Ông lắng nghe ý tưởng của tôi chăm chú. Sau đó ông nói rằng ý tưởng của tôi rất hay tuy nhiên nó sẽ hay hơn đối với một người đang không có một công việc tốt.

Ông ấy thuyết phục tôi suy nghĩ thêm trong 2 ngày trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Đó thực sự là một lựa chọn khó khăn nhưng tôi đã thử. Tôi nghĩ rằng mình sẽ không hối hận vì đã cho bản thân một cơ hội, kể cả gặp thất bại đi chăng nữa. Tôi đã chọn con đường ít an toàn hơn và tôi rất tự hào về nó”.

Trong mỗi đời người, chúng ta ít nhiều đều sẽ đứng trước một vài quyết định khó khăn. Nếu như bạn dám can đảm vượt qua vùng an toàn của chính mình, chấp nhận thử thách và rủi ro bạn sẽ có thể có được cơ hội để chạm đến giấc mơ mà mình mơ ước. Hiển nhiên không phải ai cũng làm được điều này và đó là lý do vì sao chỉ một số ít trong chúng ta thành công.

Đầu tháng 7 vừa qua, Jeff Bezos vừa thiết lập một kỷ lục mới khi tài sản vượt mốc 171 tỷ USD, cao hơn cả thời điểm giàu có nhất trước khi ly hôn với vợ cũ là bà MacKenzie. Từ một cửa hàng sách trực tuyến, giờ đây Amazon đã trở thành gã khổng lồ thương mại điện tử với giá trị vốn hóa hơn 1.400 tỷ USD.

Xem thêm:


Chuyên mục:
JoJo Skyhttps://www.mommybaby.net
Jojo là Admin của Blog Mommy Baby, một trong những Blog Mẹ và Bé thú vị tại Việt Nam. Jojo cũng là Mod của mạng xã hội Men TV ở hầu hết mọi mảng nội dung.

Bạn có ý tưởng hay, hình ảnh thú vị hoặc thông tin bổ ích muốn chia sẻ lên Men TV? Tạo tài khoản và chia sẻ ngay lên cho mọi người cùng xem nha!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Xem thêm các chia sẻ khác: