Thursday, 23/09/2021
Phát triển bản thânMuốn đội ngũ sales mạnh, đừng bỏ qua 3 'bài học' từ...

Muốn đội ngũ sales mạnh, đừng bỏ qua 3 ‘bài học’ từ các đội thể thao

Thể thao là một ngành công nghiệp toàn cầu gắn liền với các câu lạc bộ, giải đấu, nhà tài trợ, quảng cáo, … chúng là một nơi mà niềm đam mê của người hâm mộ được chuyển thành một lợi ích kinh tế đáng kể. Ước tính ngành công nghiệp này hiện đang trị giá đến 580.000 triệu Euro mỗi năm, chiếm 1% GDP toàn thế giới.

Mặc dù có nhiều bên tham gia song sự thành công nằm ở những người thực hiện là các đội. Nếu như các công ty học được cách vận hành như các đội thể thao có thành tích cao thì chắc chắn bạn sẽ có thể đạt được tốc độ tăng trưởng với chi phí hoạt động thấp hơn đáng kể.

Dưới đây là 3 bài học quan trọng mà các doanh nghiệp nên học từ các đội tuyển thể thao thành công thế giới

1.  Rèn luyện đào tạo liên tục không gián đoạn

quản trị doanh nghiệp

Một đội thể thao sẽ không bao giờ có thể thành công nếu họ ngừng tập luyện. Trên thực tế việc tập luyện đòi hỏi nhiều thời gian và vô cùng quan trọng. Hầu hết các đội sở công ty đều không được rèn luyện liên tục để có thể sẵn sàng ra sân. Nhất là đội sales. Họ làm theo thói quen mà họ nghĩ rằng đó là cách tốt nhất cho khách hàng và điều đó dẫn đến việc giảm doanh số bán hàng.

Đội ngũ chiến binh sales của bạn phải được rèn luyện đào tạo kỹ năng liên tục, và cần tút tỉa học thêm nhiều bài học mới ứng dụng nó.

Bất kể chúng ta đang nói về môn thể thao nào, không có một huấn luyện viên nào, trong bất kỳ môn thể thao nào, lại cân nhắc việc đưa các cầu thủ của mình vào mà không có sự huấn luyện và chuẩn bị kỹ càng. Hãy nhớ thất bại trong chuẩn bị là chuẩn bị thất bại.

Hãy có lịch đào tạo định kỳ và thường xuyên cho đội ngũ chiến binh bán hàng của mình.

2. Có tài liệu hướng dẫn chi tiết các quy trình bán hàng

quan trị doanh nghiệp

Một trong những sai lầm mà nhiều công ty mắc phải đó thuê nhân viên bán hàng về và sau vài ngày đào tạo sản phẩm thì đã nhanh chóng đưa họ ra sân và chơi theo cách của riêng họ. Một đội bóng đá có 11 cầu thủ trên sân, bạn nghĩ trận đấu sẽ như thế nào nếu mỗi cầu thủ tuân theo chiến thuật riêng của họ? Nó sẽ là một thảm họa.

Với các đội thể thao có bề dày về thành tích thì với họ không có gì là may rủi hay ngẫu nhiên trên sân. Họ luôn có kế hoạch với những chiến thuật được chuẩn bị kỹ càng mọi lúc, rèn luyện và phân tích lại qua mọi trận đấu. Và từ đó đút kết thành các kinh nghiệm. Và tất cả những kinh nghiệm này cần được truyền lại cho người đến sau và các thành viên học hỏi lẫn nhau.

Các công ty cần sách hoặc sách hướng dẫn cho từng quy trình hoạt động với các chiến lược rõ ràng để tuân theo, cũng như đối với lĩnh vực tài chính, tiếp thị và bán hàng, nơi chỉ ra những gì người chơi nên làm trong mỗi tình huống, cách nói chuyện với khách hàng, cách vượt qua sự phản đối và truyền thông các sản phẩm và dịch vụ.

Khi bạn đã có sổ tay bán hàng, bạn sẽ cần liên tục tối ưu hóa nó dựa trên điều kiện thị trường và các yếu tố khác. Đây chính xác là điều mà các đội thể thao giỏi nhất liên tục làm để luôn dẫn đầu.

Nếu làm đươc điều này bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và giúp cho đôi sales của bạn mạnh lên trong thời gian ngắn.

3. Hiểu rõ mục tiêu mà mình cần theo đuổi

quản trị doanh nghiệp

Trong công ty, các đội cần phải di chuyển theo cùng một cách, với một nền văn hóa lành mạnh và một mục tiêu chung mà công ty theo đuổi: một mục tiêu dài hạn cho biết họ đang đi đâu và họ muốn đạt được gì.

Văn hóa phù hợp sẽ khiến mỗi người quan tâm đến việc thực hiện vai trò của họ và hỗ trợ sự phát triển của doanh nghiệp. Mục tiêu chung sẽ mang lại động lực và sự rõ ràng cho mỗi thành viên trong nhóm, trong mọi lĩnh vực của tổ chức, biết họ cần những gì để đưa công ty đi theo hướng đó và là một phần của mục tiêu đó để giành chiến thắng trong trò chơi.

Các đội các thành viên cần hướng tới mục tiêu chung thay vì cạnh tranh với nhau. Điều này sẽ khiến cho hiệu quả team cao hơn.

Xem thêm:

Bạn có ý tưởng hay, hình ảnh thú vị hoặc thông tin bổ ích muốn chia sẻ lên Men TV? Tạo tài khoản và chia sẻ ngay lên cho mọi người cùng xem nha!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Link xem trực tiếp bóng đá Tottenham vs Chelsea: Đại chiến kinh điển

Link xem trực tiếp bóng đá Tottenham vs Chelsea – Nhận định trước trận đấu Trận Super Sunday tuần này sẽ diễn ra giữa Tottenham...

Link xem trực tiếp Wolves vs Brentford: Hành trình tìm lại chính mình

Link xem trực tiếp Wolves vs Brentford – Nhận định trước trận đấu Sau 3 vòng đầu không tìm được niềm vui chiến thắng, Wolves...

Xem Arsenal vs Wimbledon: Pháo thủ thừa thắng xông lên?

Xem Arsenal vs Wimbledon – Nhận định trước trận đấu Arsenal khởi đầu mùa bóng khá tệ. Tuy nhiên, ở 2 vòng đấu gần đây,...

Bục giảng online

Tuy nhiên, sự khó khăn, vất vả của phụ huynh, học sinh và cả sinh viên khi học trực tuyến được nhắc đi nhắc...
JoJo Skyhttps://www.mommybaby.net
Jojo là Admin của Blog Mommy Baby, một trong những Blog Mẹ và Bé thú vị tại Việt Nam. Jojo cũng là Mod của mạng xã hội Men TV ở hầu hết mọi mảng nội dung.

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Xem thêm các chia sẻ khác: