Thursday, 02/12/2021
Quảng cáo

Doanh thu Starbucks đang dần phục hồi sau Covid-19

Xem thêm:

Quảng cáo
Quảng cáo

Khách hàng Mỹ đang dần quay trở lại, Starbucks đưa ra triển vọng khả quan với doanh thu đang dần hồi phục trong thời gian vừa qua.

Starbucks đưa ra dự báo khá triển vọng cho kết thúc quý 3/2021, khi việc tiêm chủng Covid-19 và việc mở lại văn phòng ở Mỹ khiến khách hàng quay trở lại các cửa hàng cà phê.

Doanh số bán hàng trong ba tháng đến cuối tháng 6/2021 của Starbucks đạt kỷ lục 7,5 tỷ đô la, tăng 78% so với một năm trước bị cản trở bởi việc ngừng hoạt động do tình hình dịch bệnh.

Starbucks dự kiến ​​doanh số bán hàng tương đương sẽ cao hơn 18-21% so với cùng kỳ năm ngoái trong Quý 4/2021. Con số này cao hơn mức tăng 17,5% mà các nhà phân tích dự đoán.

Các chuỗi nhà hàng lớn đã được hưởng lợi khi Mỹ bắt đầu nới lỏng việc đi lại và ăn uống trong nhà, khiến nhiều người đi ăn lại ở ngoài.

Sở thích ngày càng tăng của người tiêu dùng đối với việc đặt hàng trực tuyến, một xu hướng được thúc đẩy bởi đại dịch, cũng đã giúp các công ty như Starbucks, Chipotle và Domino’s Pizza tạo ra doanh thu cao hơn.

Công ty đã cập nhật dự báo cả năm của mình để tăng trưởng doanh số bán hàng tương đương 20-21%, so với mức 18-23% trước đó.

Không được khả quan như thị trường Mỹ, triển vọng tại thị trường Trung Quốc của Starbucks đã yếu đi, khi Starbucks ước tính mức tăng trưởng doanh số tương đương là 18-20% trong năm nay. Con số này giảm so với dự báo trước đó là 27-32%.

Trong một cuộc họp báo gần đây, Rachel Ruggeri, giám đốc tài chính của Starbucks cho biết  sự bùng phát của Covid-19 đã khiến người tiêu dùng không hạn chế di chuyển ở một số thị trường.

Kết quả của Starbucks trong quý 3/2021 tiếp tục cho thấy sự phục hồi lớn hơn ở châu Mỹ, nơi doanh số bán hàng đã được hưởng lợi từ việc loại bỏ hầu hết các hạn chế của Covid-19 trên khắp nước Mỹ.

Starbucks đã công bố mức tăng 84% trong doanh số bán hàng tương đương ở châu Mỹ. Trên bình diện quốc tế, doanh số bán hàng tương đương tăng 41%, bao gồm cả Trung Quốc tăng 19%.

Công ty có trụ sở tại Seattle đã kiếm được 1,15 tỷ USD so với khoản lỗ 678 triệu USD trong cùng quý năm ngoái. Thu nhập được điều chỉnh là 1,01 USD/cổ phiếu đứng đầu dự báo của Phố Wall là 78 ​​cent.

Mặt khác, cổ phiếu của Starbucks đã giảm 3% trong phiên giao dịch sau giờ làm việc vào thứ Ba vừa qua (theo giờ Mỹ).

Xem thêm:


Zenhttps://technewsdaily.vn
Một kẻ rong chơi qua tháng ngày bằng câu chữ và hay đi code dạo. Zen là Co-Founder của Blog Công nghệ Tech News Daily, Admin Hội mua bán nhà đất TPHCM trên Facebook và là "người gác đền" của Men TV.

Bạn có ý tưởng hay, hình ảnh thú vị hoặc thông tin bổ ích muốn chia sẻ lên Men TV? Tạo tài khoản và chia sẻ ngay lên cho mọi người cùng xem nha!

Hot gymer Phương Trang khoe 3 vòng cực chuẩn

Khi nhắc đến các hot girl của làng gym Phan Thiết, chắc chắn cộng đồng không thể bỏ qua cái tên Nguyễn Phương Trang....

Giá Diamond Boyz Coin tiếp tục giảm sâu

Sáng nay (2/12), vào lúc 06h13’, thống kê của CoinMarketCap thì giá Diamond Boyz Coin (DBZ) đã tụt xuống mức 0,01795 USD/DBZ, tức là...

Hot girl Quỳnh Trâm đẹp tinh khôi trong tà áo dài trắng

Lê Vũ Quỳnh Trâm sinh năm 1995. Cô nàng hot girl này được dân mạng yêu mến đặt cho biệt danh ‘thiên thần áo...

Xiaomi 12 series sớm ra mắt với Snapdragon 8 Gen 1

Theo GSMArena, Snapdragon 8 Gen 1 vừa được giới thiệu tại tại Hội nghị thượng đỉnh công nghệ Snapdragon của Qualcomm. Nó sẽ được...

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Xem thêm các chia sẻ khác: