Wednesday, 22/09/2021
Nhịp sốngHãng dược thử nghiệm thuốc trị Covid-19 trong 5 ngày

Hãng dược thử nghiệm thuốc trị Covid-19 trong 5 ngày

Hãng dược của Nhật đang thử nghiệm một loại thuốc trị Covid-19 dạng uống. Nếu thành công, đây sẽ là một phương pháp hữu hiệu để điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid.

Shionogi – hãng dược có trụ sở tại Osaka – đang nghiên cứu một loại thuốc uống dành cho các bệnh nhân mắc Covid-19. Công ty cho biết loại thuốc này có ưu điểm là chỉ cần uống ngày 1 lần.

thuốc trị Covid-19

Theo Amogh, hiện tại, Shionogi đang tiến hành các thử nghiệm để đánh giá xem loại thuốc mới có tác dụng phụ nào hay không. Theo hãng tin Reuters, việc thử nghiệm sẽ được tiến hành qua nhiều giai đoạn và có thể kéo dài sang năm tới.

Isao Teshirogi, giám đốc điều hành của Shionogi chia sẻ: “Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra loại thuốc uống an toàn, như các loại thuốc cúm Tamiflu (của Roche Holding AG), hay Xofluza (của Shionogi)”. Đặc biệt, ông cho biết loại thuốc này có khả năng vô hiệu hóa virus corona sau 5 ngày sử dụng.

thuốc trị Covid-19

Tiến sĩ Teshirogi ch biết trong giai đoạn đầu, công ty sẽ mời từ 50 đến 100 người khỏe mạnh tham gia vào cuộc thử nghiệm. Họ cũng dự định tiến hành cuộc thử nghiệm lớn hơn có sử dụng giả dược vào cuối năm nay.

Các thử nghiệm ban đầu cho thấy loại thuốc này còn có tác dụng ngăn virus đột biến để tránh tác dụng của thuốc.

Teshirogi cho biết nếu thử nghiệm thành công, công ty sẽ hợp tác với 1 đối tác quốc tế để sản xuất đại trà cung cấp cho toàn thế giới.

thuốc trị Covid-19

Ngoài Shionogi, Pfizer và Merck cũng đang tiến hành thử nghiệm các loại thuốc trị Covid-19 trên người.

Hiện tại, các hãng dược phẩm lớn trên thế giới cũng đang chạy đua nhằm tìm ra loại thuốc hữu hiệu nhất để chấm dứt đại dịch Covid-19, đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Xem thêm:

Bạn có ý tưởng hay, hình ảnh thú vị hoặc thông tin bổ ích muốn chia sẻ lên Men TV? Tạo tài khoản và chia sẻ ngay lên cho mọi người cùng xem nha!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

VNDIRECT: Ngành Ngân hàng là lựa chọn đầu tư tiêu biểu sau đại dịch

Những khoảng trống tăng trưởng sẽ được bù đắp trong các quý tiếp theo khi các hoạt động sản xuất kinh doanh vận hành bình thường trở lại. Và ngành Ngân hàng là lựa chọn đầu tư tiêu biểu trong bối cảnh nền kinh tế phục hồi sau đại dịch.

Giá Bitcoin hôm nay 19/9 vẫn leo dốc như đầu tuần

Theo Tech News Daily, giá Bitcoin hôm nay 19/9 theo thống kê của CoinMarketCap vào lúc 7h30 là 48,172.16 USD/BTC, tăng 1,83% so với...

Link xem trực tiếp Wolves vs Brentford: Hành trình tìm lại chính mình

Link xem trực tiếp Wolves vs Brentford – Nhận định trước trận đấu Sau 3 vòng đầu không tìm được niềm vui chiến thắng, Wolves...

iPhone 13 Pro và Pro Max: Nâng cấp lớn camera, màn hình 120Hz

Trong sự kiện ra mắt iPhone 13 đêm qua của Nhà Táo, dòng iPhone 13 Series nhận được sự chú ý to lớn ở các phiên bản iPhone 13 Pro và Pro Max. Đây là phiên bản được cho là nhận lấy sự nâng cấp lớn nhất của Apple về camera và màn hình.

Bục giảng online

Tuy nhiên, sự khó khăn, vất vả của phụ huynh, học sinh và cả sinh viên khi học trực tuyến được nhắc đi nhắc...
Billhttps://technewsdaily.vn
Bill Nguyễn là Co-Founder của Blog công nghệ Tech News Daily. Sở thích là viết lách, la cà cà phê và chém chó... à nhầm, chém gió!

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Xem thêm các chia sẻ khác: