Sunday, 22/05/2022

Nguyễn Thành Trung, cha đẻ game Axie Infinity tỷ đô là ai?

Xem thêm:

Quảng cáo
Quảng cáo

Axie Infinity – dự án game tiền ảo (tiền điện tử) này có lúc đã chạm ngưỡng 2,7 tỷ USD vốn hóa. CEO Nguyễn Thành Trung, người sáng lập tựa game này cũng trở thành cái tên ‘hot’ trên cộng đồng mạng những ngày qua.

Axie Infinity – Hiện tượng game và tiền ảo toàn cầu

Axie Infinity là tựa game Việt đang khiến cả thế giới chao đảo và trở thành một hiện tượng toàn cầu. Đây là tựa game kết thúc giữa game và tiền ảo. Nó đang thu hút nhiều người trẻ trên thế giới tham gia một cách hào hứng.

Nội dung của Axie Infinity xoay quanh vũ trụ của các thú cưng (được gọi là các axie). Các game thủ sẽ điều khiển đội quân axie của mình để chiến đấu với những người chơi khác và nhận về phần thưởng. Ngoài ra, các game thủ cũng có thể ‘lai tạo’ các axie để tạo ra các axie mới và bán lại cho người chơi khác.

Nguyễn Thành Trung

Tính hấp dẫn của game này không chỉ nằm ở đồ họa, gameplay hấp dẫn mà chủ yếu đến từ việc nó đến từ việc được phát triển trên nền tảng Blockchain. Vì vậy, người dùng có thể trao đổi, mua bán các nhân vật với nhau và quy điểm thưởng trong game ra tiền bằng việc bán cho các người chơi khác.

Vừa chơi game, vừa kiếm tiền nên nhiều bạn trẻ rất hứng thú khi tham gia vào cộng đồng Axie Infinity. Nền tảng game này có khoảng 350.000 người chơi thường xuyên hàng ngày.

Nguyễn Thành Trung

Theo các công ty phân tích thị trường, giá trị vốn hóa của AXS (token tiện ích của Axie Infinity) hiện đã cán mốc 2,4 tỷ USD. Thậm chí, theo thống kê của Coinmarkercapt, trong vòng 24 giờ đồng hồ qua, tổng khối lượng giao dịch mua bán AXS lên tới hơn 3,5 tỷ USD. Axie Infinity hiện đã lọt top 40 đồng tiền ảo (tiền điện tử) có giá trị cao nhất trên thế giới.

Tài khoản Twitter của tựa game này hiện có khoảng 270.000 người theo dõi. Điều này cho thấy game được cộng đồng quốc tế quan tâm hơn cả ở Việt Nam.

Nguyễn Thành Trung – cha đẻ của Axie Infinity là ai?

Tựa game Axie Infinity đình đám này được phát triển bởi Sky Mavis. Đây là một studio game có trụ sở tại TP.HCM. Công ty này được thành lập vào năm 2018 bởi CEO Nguyễn Thành Trung và các cộng sự.

Ngoài Nguyễn Thanh Trung, Sky Mavis còn có 2 đồng sáng lập là Aleksander Leonard Larsen và Jeffrey Zirlin. Trong đó, Alesksander Leonard Larsen hiện là COO (Giám đốc vận hành) còn Jeffrey Zirlin là Growth Lead (Trưởng bộ phận tăng trưởng), phụ trách chiến lược của Axie Infinity.

Quy mô của Sky Mavis hiện có khoảng 40 nhân sự. Ngoài CEO Nguyễn Thành Trung, Giám đốc sáng tạo và Game Designer của Axie Infinity cũng là người Việt.

Nguyễn Thành Trung

Nguyễn Thành Trung – cái tên khá hot với cộng đồng mạng Việt Nam những ngày qua – là một cựu học sinh chuyên Toán – Tin của Trường Đại Học Khoa học Tự nhiên, thuộc ĐHQG Hà Nội. Chàng trai sinh năm 1982 này từng là kỹ sư phần mềm tại FPT.

Để khởi nghiệp theo đam mê của mình, CEO Nguyễn Thành Trung quyết định tạm gác việc học từ năm thứ 2.

Ngoài Sky Mavis, Nguyễn Thành Trung còn tham gia sáng lập Lozi – mạng xã hội chia sẻ địa điểm ăn uống trước khi rời khỏi công ty này vào năm 2015. Hiện tại, Lozi đã được chuyển hóa thành nền tảng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử.

Sau khi trải qua một số công việc nữa, đến năm 2018, Nguyễn Thành Trung sáng lập Sky Mavis và bắt tay vào gây dựng tựa game Axie Infinity. Đáng chú ý khi Tu Doan – Giám đốc sáng tạo và Game Designer của Axie Infinity cũng từng là trưởng bộ phận thiết kế của Lozi.


Xem thêm các chia sẻ khác:

Bill
Billhttps://technewsdaily.vn
Bill Nguyễn là Co-Founder của Blog công nghệ Tech News Daily. Sở thích là viết lách, la cà cà phê và chém chó... à nhầm, chém gió!

Bạn có ý tưởng hay, hình ảnh thú vị hoặc thông tin bổ ích muốn chia sẻ lên Men TV? Tạo tài khoản và chia sẻ ngay lên cho mọi người cùng xem nha!

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Đang được quan tâm:
Có thể bạn sẽ thích:

Đang được quan tâm: