Wednesday, 22/09/2021
Tiêu điểmCó nên mua xe ô tô cũ ngân hàng thanh lý hay...

Có nên mua xe ô tô cũ ngân hàng thanh lý hay không?

Có thể nói không ít những chiếc xe được các ngân hàng thanh lý với giá rẻ đến bất ngờ. Thế nhưng một câu hỏi đặt ra là chúng ta có nên mua những chiếc xe ô tô thanh lý này hay không? Và liệu có rủi ro nào khi mua những chiếc xe này hay không. Tất cả sẽ được giải đáp thắc mắc chi tiết trong bài viết dưới đây:

1. Xe ô tô cũ thanh lý từ ngân hàng từ đâu mà có?

mua xe ô tô cũ

Đầu tiên chúng ta sẽ cũng nhau tìm hiểu về việc lý do vì sao ngân hàng lại thanh lý xe ô tô. Và nguồn xe thanh lý này họ lấy từ đâu?

Có thể nói giai đoạn từ năm 2016 – 2019 là thời điểm mà dịch vụ cho vay mua ô tô tăng trường mạnh nhất bởi đó cũng là lúc kinh tế tăng trưởng mạnh, chất lượng cuộc sống được cải thiện, nhiều người bắt đầu nảy sinh nhu cầu mua sắm ô tô. Chính vì thế mà không ít người đã vay tiền ngân hàng để mua xe bằng hình thức thế chấp chính chiếc xe đó để phục vụ cho việc kinh doanh hay đi lại của mình.

Các ngân hàng thường sẽ có thể cho vay đến 80 – 90% giá trị trị xe. Và loại hình dịch này đã góp phần giúp cho tín dụng của các ngân hàng tăng cao vô cùng.

Tuy nhiên vì một vài lý do cá nhân nào đó, chẳng hạn như làm ăn kinh doanh bị lỗ, bị vỡ nợ, … nhiều doanh nghiệp cá nhân mất khả năng chi trả nợ do đó ngân hàng đã phát mại những chiếc xe này. Đó là lý do vì sao bạn thường thấy thỉnh thoảng hàng loạt các ngân hàng thanh lý thậm chí đến vài chục chiếc xe với giá rẻ hơn thị trường rất nhiều.

Giá cả xe cũng tùy chiếc và khá đa dạng dao động từ vài trăm đến hàng tỷ đồng nhưng chung quy lại thường rẻ đáng kể so với mua mới nên những chiếc xe này vẫn thu hút một lượng khách mua nhất định.

2. Các hình thức thanh lý (phát mại) từ ngân hàng?

Ngân hàng thường sẽ có ba hình thức thanh ly phát mãi xe ô tô thế chấp như sau:

Hình thức số 1: Đấu giá tại các trung tâm đấu giá bằng hình thức bỏ phiếu gián tiếp hoặc trả giá bằng miệng. Ai đưa ra mức giá cao nhất sẽ có quyền sở hữu tài sản.

Hình thức số 2: Mua trực tiếp tại đơn vị phát mại, không cần tham gia đấu giá.

Hình thức số 3: Mua trực tiếp với chủ tài sản. Người mua có thể thoả thuận giá cả, hình thức thanh toán với chủ xe. Ưu điểm của cách này là thủ tục nhan gọn nhưng độ rủi ro cao.

3. Xe ô tô thanh lý từ ngân hàng có tốt không?

mua xe ô tô cũ

Cũng như như những chiếc xe ô tô cũ được bán lại trên thị trường, những chiếc xe ô tô thế chấp cũng thượng vàng hạ cám trộn lẫn.

Một chuyên gia xe cũ tại Hà Nội cho hay: “Sau khi mua thanh lý tại ngân hàng, phải mất từ 2-3 tuần mới xong các loại giấy tờ và sang tay cho người mua. Đôi khi các xe “ngon”, hàng mới, máy móc thiết bị ổn thì các nhân viên ngân hàng, hay người thân quen đã có cơ hội mua trước rồi. Còn những xe kém chất lượng hơn, cũ, có khi bị tai nạn va chạm và ngập nước, ngân hàng mới bán thanh lý ra ngoài. Lúc này, người mua không cẩn trọng sẽ dễ thiệt thòi”.

Bạn cũng không nên hỏi đơn vị phát mãi về việc xe có tốt hay không mà cách tốt nhất là bạn nên tìm đến một chuyên gia và đi cùng họ để đánh giá xe thực tế và quyết định chốt mua hay không. Còn nếu bạn là người có kinh nghiệm thì hẳn là nhìn qua kiểm tra là có thể biết ngay rồi. Tuy nhiên đối với những người lần đầu thì việc thuê hay tìm người đánh giá giúp sẽ giúp bạn tránh được rủi ro ngoài ý muốn.

Như vậy, mua xe ô tô thanh lý từ các ngân hàng, có thể rẻ về giá cả, đảm bảo nguồn gốc, tuy nhiên người mua xe cũng cần cẩn trọng về chất lượng, cũng như cân nhắc khả năng tài chính của mình trước khi đưa ra quyết định. Nếu không rành hãy tìm người hỗ trợ cho mình bạn nhé.

4. Thời gian hoàn tất thủ tục mua xe ô tô cũ thanh lý từ ngân hàng bao lâu?

Thông thường, thủ tục này sẽ kéo dài trong 3 tuần làm việc. Bạn bắt buộc phải chờ đợi  ngân hàng hoàn tất các thủ tục liên quan với chủ cũ, nhằm đảm bảo sang tên bình thường cho người mua. Do đó bạn nên chuẩn bị sẵn tâm lý tránh chuyển tiền xong lại cáu gắt vì xe vẫn không có liền.

Bên cạnh đó phía ngân hàng phát mại sẽ không trực tiếp làm thủ tục sang tên cho người mua. Ngân hàng chỉ cung cấp giấy tờ pháp lý còn việc sang tên tài sản sẽ do người mua chủ động thực hiện.

5. Mua xe ô tô thanh lý có được hỗ trợ vay vốn từ ngân hàng không

Mua xe ô tô do ngân hàng thanh lý không được hỗ trợ không được hỗ trợ trả góp bởi đây là hình thức thu hồi vốn nhằm xóa nợ xấu nên khi mua bạn cần phải chuẩn bị tiền mặt đầy đủ. Theo đó, người mua sẽ chuyển toàn bộ tiền mặt cho ngân hàng trong 01 lần. Số tiền trên sẽ được chuyển vào tài khoản bên trung gian thu nợ của ngân hàng. Sau 1 hoặc 2 ngày, người mua sẽ được nhận tài sản với điều kiện bên bán đã hoàn tất thủ tục xuất tài sản.

Nếu không đủ tài chính để thực hiện mua xe ô tô thanh lý, bạn có thể thông qua những công ty tài chính uy tín để họ đứng ra mua xe cho bạn và bạn trả tiền lãi suất cho công ty tài chính đó tùy theo tài chính của bản thân.

Xem thêm:

Bạn có ý tưởng hay, hình ảnh thú vị hoặc thông tin bổ ích muốn chia sẻ lên Men TV? Tạo tài khoản và chia sẻ ngay lên cho mọi người cùng xem nha!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Link xem trực tiếp Liverpool vs Crystal Palace: Lữ đoàn đỏ gầm thét

Link xem trực tiếp Link xem trực tiếp Liverpool vs Crystal Palace – Nhận định trước trận đấu Mùa này, Liverpool không còn đối diện...

Xem futsal Việt Nam vs CH Czech và chờ kỳ tích

Với tình hình tại các bảng đấu hiện tại, cửa sáng nhất để Việt Nam có thể lọt vào Vòng 1/8 World Cup futsal...

Chuyến xe hạnh ngộ hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch

Chiều 18/9, Cục Dân vận (Tổng cục Chính trị) phối hợp với Cơ quan Thường trực Ban Dân vận Trung ương Thành phố Hồ Chí Minh và Câu lạc bộ Thiện Minh Sài Gòn tổ chức Chương trình “Chuyến xe hạnh ngộ” trao 7 tấn nông sản tặng Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 Bình Tân (quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh).
JoJo Skyhttps://www.mommybaby.net
Jojo là Admin của Blog Mommy Baby, một trong những Blog Mẹ và Bé thú vị tại Việt Nam. Jojo cũng là Mod của mạng xã hội Men TV ở hầu hết mọi mảng nội dung.

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Xem thêm các chia sẻ khác: