Sunday, 01/08/2021
Xe - HitechCáp quang AAG tiếp tục gặp sự cố, internet quốc tế chập...

Cáp quang AAG tiếp tục gặp sự cố, internet quốc tế chập chờn

Tuyến cáp quang AAG (Asia America Gateway) tiếp tục gặp sự cố sau khi được sửa chữa cách đây 2 ngày, khiến internet đi quốc tế tại Việt Nam bị ảnh hưởng.

Theo các trang tin tức công nghệ trong nước, chỉ sau 2 ngày sau khi hoàn thành sửa chữa, tuyến cáp quang biến AAG tiếp tục gặp sự cố. Một nhà cung cấp mạng (ISP) cho biết, cáp quang AAG gặp sự cố ở nhánh S1H, cách trạm cập bờ Bà Rịa – Vũng Tàu khoảng 108 km.

Sự cố cáp quang AAG khiến cho khoảng 15% dung lượng kết nối internet Việt Nam đi quốc tế, cụ thể là hướng Singapore và Hong Kong bị ảnh hưởng. Điều này khiến cho các website như Facebook, Gmail bị chập chờn, chậm hơn so với bình thường.

Cáp quang AAG
Cáp quang AAG liên tiếp gặp sự cố khiến đường truyền Internet Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng. Ảnh minh hoạ.

Sự cố tuyến cáp quang AAG cũng ảnh hưởng đến những người sử dụng mạng 3G, 4G và những người dùng các mạng xã hội quốc tế.

Tuyến cáp quang AAG cách đây 1 tháng, ngày 22/6 cũng gặp sự cố trên nhánh S1H, nhưng ở vị trí cách trạm cập bờ Bà Rịa – Vũng Tàu khoảng 102 km. Đến ngày 2/7 tuyến cáp quang AAG được tiến hành sửa chữa và vừa mới được hoàn thành vào ngày 17/7.

Tuy nhiên, vừa mới được hoàn thành sửa chữa được 2 ngày, hôm qua 19/7 tuyến cáp quang này lại gặp sự cố. Như vâỵ, chỉ trong vòng 1 tháng, tuyến cáp quang AAG liên tiếp gặp sự cố trên nhánh S1H.

Và đó là lý do tại sao sáng nay, nhiều người truy cập vào Facebook bị chập chờn, đồng thời khi share link lên mạng xã hội này có thể gặp lỗi không quét được hình ảnh, hoặc cả link website.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

developer
Zenhttps://technewsdaily.vn
Một kẻ rong chơi qua tháng ngày bằng câu chữ và hay đi code dạo. Zen là Co-Founder của Blog Công nghệ Tech News Daily, Admin Hội mua bán nhà đất TPHCM trên Facebook và là "người gác đền" của Men TV.

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Chia sẻ liên quan: