Wednesday, 22/09/2021
Diễn đànĐọc báo mỗi ngày: Kon Tum xuất hiện 2 ca F0, được...

Đọc báo mỗi ngày: Kon Tum xuất hiện 2 ca F0, được cách ly ngay khi vào tỉnh

Theo VOV đưa tin, lần đầu tiên Kon Tum xuất hiện ca dương tính với Covid-19. Các ca F0 tại Kon Tum ngay sau khi được phát hiện đã được cách ly ngay khi vào tỉnh và đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Kon Plông và Bệnh viện Y dược Cổ truyền- Phục hồi chức năng tỉnh Kon Tum

Cụ thể, theo VOV đưa tin, sáng nay (20/7), Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Kon Tum họp khẩn trực tuyến với 10 huyện, thành phố trong tỉnh về 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên được phát hiện từ đầu dịch và tăng cường công tác phòng, chống dịch trong tình hình mới của địa phương.

Báo cáo của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Kon Tum cho thấy, trong ngày 19/7, đơn vị đã phát hiện và có kết quả xét nghiệm khẳng định 2 ca F0 dương tính với SARS-CoV-2 và 1 ca nghi ngờ.

Cụ thể, ca F0 thứ nhất là Nam giới, 33 tuổi, địa chỉ xã Nga Hải, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Khoảng 10h30 phút ngày 19/7, trường hợp này cùng 3 người khác di chuyển từ thủy điện Knat, huyện KBang, tỉnh Gia Lai đến lâm trường 2, thị trấn KBang, huyện KBang, tỉnh Gia Lai. Tại đây, F0 ăn cơm và ở tại nhà người quen.

Đến 12h30 phút cùng ngày F0 đi qua Chốt kiểm soát dịch bệnh số 3, địa bàn xã Hiếu, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum qua ters nhanh kháng nguyên và xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh viện Y dược Cổ truyền- Phục hồi chức năng tỉnh Kon Tum nơi điều trị 1 F0 và 1 trường hợp nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2.
Bệnh viện Y dược Cổ truyền- Phục hồi chức năng tỉnh Kon Tum nơi điều trị 1 F0 và 1 trường hợp nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp F0 thứ hai là Nam giới, 28 tuổi, địa chỉ xã Quỳnh Châu, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Lúc 16h ngày 19/7, trường hợp này di chuyển từ tỉnh Gia Lai lên tỉnh Kon Tum đến Chốt kiểm dịch số 1 Sao Mai, thuộc xã Hòa Bình, thành phố Kon Tum qua ters nhanh kháng nguyên và xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Cả 2 trường hợp F0 đều được cách ly ngay khi vào tỉnh và đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Kon Plông và Bệnh viện Y dược Cổ truyền- Phục hồi chức năng tỉnh Kon Tum.

Về trường hợp thứ 3 nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2, là Nam giới, 38 tuổi, địa chỉ xã Đăk Môn, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum. Ngày 19/7, trường hợp này cùng với F0 thứ nhất di chuyển từ huyện KBang, tỉnh Gia Lai đến tỉnh Kon Tum, đang được cách ly theo dõi tại Bệnh viện Y dược Cổ truyền- Phục hồi chức năng tỉnh Kon Tum và chờ xét nghiệm khẳng định.

Tại cuộc họp khẩn trực tuyến với 10 huyện, thành phố trong tỉnh vào cuối giờ sáng nay, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Kon Tum đã chỉ đạo triển khai tăng cường công tác phòng, chống dịch trong tình hình mới của địa phương. Tỉnh đặc biệt lưu ý chính quyền 10 huyện, thành phố trong công tác kiểm soát người về từ các vùng dịch và không để lây nhiễm chéo trong Khu cách ly điều trị các trường hợp F0.

Xem thêm:

Bạn có ý tưởng hay, hình ảnh thú vị hoặc thông tin bổ ích muốn chia sẻ lên Men TV? Tạo tài khoản và chia sẻ ngay lên cho mọi người cùng xem nha!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Link xem trực tiếp bóng đá Tottenham vs Chelsea: Đại chiến kinh điển

Link xem trực tiếp bóng đá Tottenham vs Chelsea – Nhận định trước trận đấu Trận Super Sunday tuần này sẽ diễn ra giữa Tottenham...

Link xem trực tiếp Wolves vs Brentford: Hành trình tìm lại chính mình

Link xem trực tiếp Wolves vs Brentford – Nhận định trước trận đấu Sau 3 vòng đầu không tìm được niềm vui chiến thắng, Wolves...

Chuyến xe hạnh ngộ hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch

Chiều 18/9, Cục Dân vận (Tổng cục Chính trị) phối hợp với Cơ quan Thường trực Ban Dân vận Trung ương Thành phố Hồ Chí Minh và Câu lạc bộ Thiện Minh Sài Gòn tổ chức Chương trình “Chuyến xe hạnh ngộ” trao 7 tấn nông sản tặng Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 Bình Tân (quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh).

Giá Bitcoin hôm nay 19/9 vẫn leo dốc như đầu tuần

Theo Tech News Daily, giá Bitcoin hôm nay 19/9 theo thống kê của CoinMarketCap vào lúc 7h30 là 48,172.16 USD/BTC, tăng 1,83% so với...
Zenhttps://technewsdaily.vn
Một kẻ rong chơi qua tháng ngày bằng câu chữ và hay đi code dạo. Zen là Co-Founder của Blog Công nghệ Tech News Daily, Admin Hội mua bán nhà đất TPHCM trên Facebook và là "người gác đền" của Men TV.
Chuyên mục:

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Xem thêm các chia sẻ khác: